Scavi thuộc Tập đoàn Corèle International (Pháp) đầu tư gần 600 tỷ đồng vào dự án Nhà máy sản xuất trang phục lót và thể thao tại tỉnh Quảng Trị

Thứ tư - 10/11/2021 07:52
Ngày 10/11/2021, UBND tỉnh Quảng Trị ban hành Quyết định số 3569/QĐ-UBND chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư dự án Nhà máy sản xuất trang phục lót và thể thao thuộc Khu quy hoạch Khu Công nghiệp Tây Bắc Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.

Nhà máy may Scavi Huế do Tập đoàn Corèle International – Pháp đã đầu tư
xây dựng và hoạt động tại huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế (Ảnh: Internet)

Theo đó, Dự án Nhà máy sản xuất trang phục lót và thể thao được đầu tư xây dựng tại Khu Công nghiệp Tây Bắc Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh có quy mô 18,5 ha, với tổng mức đầu tư là 575 đồng tỷ đồng do Công ty Scavi Huế (là thành viên trực thuộc Tập đoàn Corèle International – Pháp) làm nhà đầu tư. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm tính từ ngày nhà đầu tư được cấp Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư.

Quy mô xây dựng gồm:
- Công suất thiết kế: khoảng 90 triệu sản phẩm/năm, chia thành 2 giai đoạn:
+ Giai đoạn 1: Từ năm 2021 đến 2022 xây dựng 01 phân xưởng/kho và các hạng mục phụ trợ với công suất 45 triệu sản phẩm/năm;
+ Giai đoạn 2: Từ năm 2023 đến 2024 xây dựng 01 phân xưởng và các hạng mục phụ trợ với công suất 45 triệu sản phẩm/năm;
  • Quy mô kiến trúc xây dựng: Diện tích xây dựng: 107.100m2; Diện tích sàn: 104.800m2; số tầng: 01 - 02 tầng; Chiều cao công trình: Từ 4 đến 25 mét; Mật độ xây dựng: 56,65%; Hệ số sử dụng đất: 0,57;
  • Sản phẩm, dịch vụ cung cấp: Sản xuất hàng may sẵn, quần áo lót, quần áo thê thao và quần áo trẻ em.
Tiến độ thực hiện dự án: Tháng 01/2022  - Tháng 12/2024, phân ký thành 2 giai đoạn đầu tư:
Giai đoạn 1: Tháng 01/2022: Khởi công; Tháng 8/2022: Hoàn thành và đưa vào hoạt động giai đoạn 1;
Giai đoạn 2: Tháng 4/2024: Khởi công; Tháng 12/2024: Hoàn thành và đưa vào hoạt động giai đoạn 2.
Dự án đầu tư tại huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị thuộc địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn được hưởng các chính sách Ưu đãi đầu tư theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, được hưởng các chính sách ưu đãi và hỗ trợ đầu tư của tỉnh Quảng Trị theo Nghị quyết số 105/2021/NQ-HĐND ngày 30/8/2021 của HĐND tỉnh Quảng Trị ban hành Quy định chính sách ưu đãi và hỗ trợ đầu tư trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu chủ đầu tư tuyệt đối không được triến khai khai thác rừng trồng trong phạm vi thực hiện Dự án khi chưa thực hiện chuyến mục đích sử dụng đất (bao gồm diện tích đất có rừng); Nhà đầu tư chỉ được triển khai thực hiện dự án sau khi Báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt. Đồng thời, đề nghị nhà đầu tư có trách nhiệm, triển khai thực hiện dự án đầu tư theo đúng nội dung quy định tại Quyết định này và quy định của pháp luật có liên quan. Tuân thủ theo đúng Quy hoạch chung xây dựng Khu công nghiệp Tây Bắc Hồ Xá được UBND tỉnh Quảng Trị phê duyệt tại Quyết định số 2255/QĐ-ƯBND ngày 25/8/2021 và các quy hoạch có liên quan; Tuân thủ các quy định của pháp luật hiện hành về đầu tư, xây dựng, đất đai, bảo vệ môi trường, lao động, khoa học công nghệ, điện lực và quy định pháp luật khác có liên quan; phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan bảo đảm an ninh trật tự, quốc phòng trong quá trình triến khai thực hiện dự án và hoàn thành dự án đưa vào sử dụng; Thực hiện ký quỹ đảm bảo thực hiện dự án đầu tư theo quy định của pháp luật về đầu tư; Thực hiện chế độ báo cáo hoạt động đầu tư theo quy định tại Điều 72 Luật Đầu tư năm 2020 và Điều 102 Nghị định số 31/2021/NĐ-CP ngày 26/3/2021 của Chính phủ và pháp luật liên quan; cung cấp các văn bản, tài liệu, thông tin liên quan đến nội dung kiểm tra, thanh tra và giám sát hoạt động đầu tư cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, các Sở, ban, ngành và địa phương liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước được giao, có trách nhiệm phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh hướng dẫn, hỗ trợ. Đôn đốc và giám sát Công ty Scavi Huế triển khai thực hiện dự án đầu tư theo đúng quy định của pháp luật; kịp thời báo cáo ƯBND tỉnh xử lý những khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hải Quang