Tăng cường hợp tác xúc tiến đầu tư dự án FDI Hàn Quốc vào Quảng Trị

Thứ sáu - 26/11/2021 01:57
Ngày 24/11/2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đã chủ trì buổi làm việc với Tổng Công ty Kotra Việt - Hàn về xúc tiến đầu tư các dự án FDI vào địa bàn tỉnh, tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các sở ngành, địa phương liên quan và Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh.
Toàn cảnh buổi làm việc giữa UBND tỉnh Quảng Trị và Tổng Công ty Kotra Việt – Hàn (Ảnh: Lê Minh Sơn)

Tại buổi làm việc, đại diện Tổng Công ty Kotra Việt - Hàn đã giới thiệu những thành công của Kotra Việt - Hàn đạt được ở Việt Nam về xúc tiến kêu gọi các dự án đầu tư nước ngoài, trong đó chủ yếu là FDI từ các doanh nghiệp Hàn Quốc, đồng thời đề xuất 02 dự án trên địa bàn huyện Cam Lộ. Trong đó dự án Đầu tư xây dựng Khu Công viên logistics và công nghiệp xanh Cam Lộ - Việt Hàn tại Cụm Thương mại – Dịch vụ Công nghiệp Cam Hiếu, với mục tiêu phát triển thành một trung tâm Logistics trong nước và khu vực Asean, đạt tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng nhu cầu trung chuyển hàng hóa trong nước và quốc tế, phát triển hạ tầng công nghiệp, công nghệ cao, mời gọi đầu tư từ Hàn Quốc và các nước trong khu vực góp phần phát triển kinh tế xã hội theo hướng bền vững; Dự án tập trung đầu tư vào các lĩnh vực chính: Khu Logistics – Hệ thống kho bãi trung chuyển hàng hóa đạt tiêu chuẩn quốc tế, dịch vụ đóng gói, bảo quản, vận chuyển, giao nhận hàng hóa quốc tế, các nhà máy sản xuất thiết bị điện tử, truyền thông, IT, Ai, In 3D, robot, sản xuất thuốc và vật tư y tế, máy và thiết bị nông nghiệp, phụ tùng ô tô, pin, năng lượng tái tạo... Quy mô dự án khoảng 50ha, tổng mức đầu tư khoảng 30-40 triệu USD. Dự kiến dự án khởi công xây dựng tháng 6/2022, hoàn thành đưa vào vận hành tháng 1/2024.

Đại diện Tổng Công ty Kotra Việt – Hàn phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh: Lê Minh Sơn)

Dự án đề xuất thứ 2 là Khu đô thị vườn bình an Cam Lộ SHALOM GARDEN với mục tiêu đáp ứng nhu cầu phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và nhà ở xanh, trở thành một không gian đô thị xanh, phát triển bền vững, an cư thịnh vượng lâu dài, đáp ứng nhu cầu nhà ở, sinh hoạt cho dân cư, người nước ngoài đến làm việc, sinh sống trên địa bàn, theo tiêu chí khu đô thị kiểu mẫu, an toản theo tiêu chuẩn Thành phố Thông minh trong tương lai. Quy mô sử dụng đất: khoảng 20-30ha,  tổng mức đầu tư dự kiến: khoảng 30 – 50 triệu USD. Dự án dự kiến chuẩn bị đầu tư từ tháng 12/2021 đến 12/2022. Khởi công xây dựng vào tháng 3/2023.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND huyện Cam Lộ báo cáo kết quả buổi làm việc giữa UBND huyện Cam Lộ với Tổng Công ty Kotra Việt – Hàn, thống nhất đề xuất vị trí đầu tư dự án Khu Công viên logistics và công nghiệp xanh Cam Lộ - Việt Hàn tại Cụm Thương mại – Dịch vụ Công nghiệp Cam Hiếu, đề xuất vị trí dự án Khu đô thị vườn bình an Cam Lộ SHALOM GARDEN tại Khu đô thị phía Nam thị trấn Cam Lộ và sẽ tích cực đồng hành cùng với nhà đầu tư để triển khai dự án. Cũng tại buổi làm việc, đại diện các Sở, Ban, ngành trong tỉnh cũng thông tin các nội dung mà nhà đầu tư quan tâm về quy hoạch sử dụng đất tại khu vực đề xuất dự án, thủ tục đầu tư, ưu đãi trong đầu tư, công tác giải phóng mặt bằng, ...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh: Lê Minh Sơn)

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đánh giá cao năng lực, kinh nghiệm và những thành công của Tổng Công ty Kotra Việt – Hàn ở Việt Nam, tình hữu nghị giữa Hàn Quốc với tỉnh Quảng Trị, đánh giá cao vai trò, vị trí đối với các hoạt động xúc tiến đầu tư của Tổng Công ty Kotra Việt – Hàn sẽ giúp cho tỉnh trong vấn đề xúc tiến đầu tư, mời gọi các dự án FDI vào Quảng Trị, hoan nghênh Tổng Công ty Kotra Việt - Hàn đã đến tìm hiểu tiềm năng, lợi thế của địa phương, ủng hộ đối với các dự án đề xuất và tạo điều kiện thuận lợi nhất để Tổng Công ty Kotra Việt – Hàn và UBND Cam Lộ hợp tác phát triển các dự án. Đồng thời đề nghị Tổng Công ty Kotra Việt – Hàn cùng hợp tác chặt chẽ với tỉnh Quảng Trị, nghiên cứu thêm các dự án mới khác trên địa bàn và hỗ trợ tỉnh xúc tiến đầu tư, mời gọi các dự án FDI vào Quảng Trị.

Để hỗ trợ Tổng Công ty Kotra Việt – Hàn triển khai đề xuất dự án, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam giao cho UBND huyện Cam Lộ, các sở ban ngành và Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch hợp tác, tích cực hỗ trợ Tổng Công ty Kotra Việt – Hàn và các nhà đầu tư để sớm triển khai các dự án.

Tác giả bài viết: Lê Minh Sơn