Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2021 của Khối thi đua các Trung tâm, Ban quản lý thuộc Sở

Thứ ba - 14/12/2021 09:02
Chiều ngày 14/12/2021, Khối thi đua các Trung tâm, Ban quản lý thuộc S đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2021; phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.
Toàn cảnh Hội nghị (Ảnh: Hà Anh)

Tham dự Hội nghị có đồng chí Trương Thị Ngọc Hương, Phó Trưởng Ban Thi đua -  Khen thưởng tỉnh; đồng chí Võ Văn Nam, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai, Trưởng Khối; đồng chí Nguyễn Đức Tân, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh, Phó trưởng Khối cùng với đại diện lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác thi đua khen thưởng 28 Trung tâm, Ban quản lý thuộc S trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Tân, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh, Phó Trưởng Khối đã trình bày báo cáo tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2021 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Năm 2021, với tình hình dịch bệnh Covid - 19 bùng phát trở lại và diễn biến hết sức phức tạp tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước đã ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội và kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị đề ra. Bên cạnh đó, Khối có 28 đơn vị với chức năng, nhiệm vụ chính trị khác nhau nên việc liên hệ công tác, giao lưu học hỏi về chuyên môn còn gặp nhiều hạn chế; các đơn vị có số nhân sự hạn chế và nhiệm vụ chuyên môn nhiều do đó việc bố trí nhân sự, tập trung nguồn lực cho hoạt động của Khối còn hạn hẹp. Tuy nhiên, các đơn vị Khối Trung tâm, BQL thuộc Sở đã nỗ lực, khắc phục khó khăn, nhanh chóng thích ứng với tình hình mới để tổ chức thực hiện các hoạt động đảm bảo hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ đề ra. Công tác thi đua, khen thưởng luôn có sự đổi mới về nội dung, hình thức, phương pháp thực hiện và đã đạt được những kết quả quan trọng, tạo cơ sở cho việc đẩy mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động của các đơn vị trong Khối thi đua, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và củng cố quốc phòng an ninh, đối ngoại của tỉnh nhà. Ngoài ra, để Khối đạt được kết quả trên còn nhờ vào sự quan tâm, tạo điều kiện của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, các Sở, ban, ngành, các địa phương trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Khối đã phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất, tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện các nhiệm vụ được giao. Cơ sở vật chất, điều kiện làm việc của các đơn vị thành viên ngày càng được cải thiện và đáp ứng yêu cầu công tác.

Xác định công tác thi đua là động lực của sự phát triển, là công cụ quản lý quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao nên cấp ủy Đảng, thủ trưởng và đoàn thể các cơ quan đã tích cực quán triệt sâu sắc tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước; tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Khối, đưa hoạt động Khối ngày càng có chất lượng, hiệu quả và thiết thực hơn để góp phần cùng tỉnh nhà thực hiện hoàn thành và vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ, chỉ tiêu chủ yếu về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2021. Nhiều phong trào thi đua yêu nước được thực hiện rất hiệu quả như: “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hoá công sở” cũng như thực hiện tốt các chủ đề xuyên suốt trong năm do lãnh đạo tỉnh phát động.

 
Đồng chí Nguyễn Đức Tân, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch, Phó trưởng Khối đã trình bày báo cáo tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2021 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2022 (Ảnh: Hà Anh)

Trong năm 2022, Khối thi đua các Trung tâm, Ban quản lý thuộc Ssẽ tập trung thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tham nhũng, cải cách hành chính, công tác cán bộ. Tăng cường bồi dưỡng, nhân rộng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến; đẩy mạnh phong trào lao động sáng tạo, học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời, tích cực tham mưu cho Sở, Ban quản lý dự án thực hiện các quy hoạch, kế hoạch, chương trình, đề án, dự án, hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và cũng cố quốc phòng an ninh năm 2022 của tỉnh nhà.

Tại Hội nghị, đại diện các đơn vị thành viên đã trao đổi, thảo luận, kiến nghị và đề xuất giải pháp khắc phục tồn tại, hạn chế, tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức thi đua khen thưởng trong năm 2021 và những năm tiếp theo. 

Hội nghị cũng đã đề cử và thống nhất bầu bổ sung 02 đơn vị mới tham gia thường trực Khối để giúp Khối điều hành công tác thi đua, khen thưởng nhịp nhàng trong năm 2022.

 
Đồng chí Nguyễn Đức Tân, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh được bầu đảm nhiệm vị trí Trưởng Khối thi đua các Trung tâm, Ban quản lý thuộc S năm 2022 (Ảnh: Hà Anh)

Kết thúc Hội nghị và trên cơ sở suy tôn của Hội nghị, đồng chí Võ Văn Nam, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai, Trưởng Khối thi đua năm 2021 đã bàn giao nhiệm vụ Trưởng Khối thi đua các Trung tâm, Ban quản lý thuộc S năm 2022 cho Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh để tiếp tục hoàn thành các thủ tục trình UBND tỉnh, Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh xem xét, quyết định./.

Tác giả bài viết: Hà Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây