Tập huấn kỹ năng tổ chức trưng bày, giới thiệu hàng hoá trên sàn giao dịch thương mại điện tử

Thứ tư - 10/11/2021 20:19
Thực hiện Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến Thương mại năm 2021, với mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp về kỹ năng tổ chức trưng bày, giới thiệu hàng hoá trên sàn giao dịch thương mại điện tử (TMĐT). Trong hai ngày, 09 - 10/11/2021, tại khách sạn Công Đoàn, thành phố Đông Hà, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị tổ chức lớp tập huấn về kỹ năng trưng bày, giới thiệu hàng hoá trên sàn giao dịch thương mại  điện tử (TMĐT).

Ông Trần Phi Tường – Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Quảng Trị
phát biểu khai mạc lớp tập huấn
(Ảnh: Phan Hoài An)

Phát biểu khai mạc tại lớp tập huấn, ông Trần Phi Tường – Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị nhấn mạnh tới lợi ích của việc ứng dụng TMĐT sẽ tạo thuận lợi trong mua bán hàng hoá, dịch vụ thông qua các phương tiện điện tử, đặc biệt là máy tính, Internet. Bên cạnh đó, đây là kênh bán hàng, quảng bá sản phẩm hiện đại, đem lại hiệu quả cao, được các nước trên thế giới phát triển mạnh mẽ, đang dần phổ biến và phát triển tại Việt Nam.

Thạc sĩ, giảng viên Trần Đức Trí - Trường Đại học Kinh tế Huế nêu ra một số hướng dẫn
các quy trình đưa hàng lên sàn TMĐT
(Ảnh: Phan Hoài An)

Qua 02 ngày diễn ra lớp tập huấn, các giảng viên đã phổ biến, giới thiệu chung về sàn TMĐT; cách thức truy cập, niêm yết, quảng bá sản phẩm và phương pháp bán hàng điện tử trên sàn TMĐT, đồng thời, chia sẻ, làm rõ thêm một số nội dung liên quan đến quy trình tiếp nhận, đóng gói, vận chuyển hàng hóa; phương pháp tính phí vận chuyển; chia sẻ rủi ro giữa các bên trong quá trình vận chuyển, bán hàng.

Các học viên tham gia lớp tập huấn (Ảnh: Phan Hoài An)

Thông qua lớp tập huấn đã giúp cho các doanh nghiệp nắm được các kỹ năng thực hành, đưa sản phẩm của mình lên sàn giao dịch TMĐT. Đồng thời, hỗ trợ cho các doanh nghiệp tiếp cận, sử dụng các sàn giao dịch TMĐT để quảng bá, tiêu thụ và xây dựng thương hiệu sản phẩm của doanh nghiệp trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Phan Hoài An