Công ty Cổ phần Bạch Đằng trúng thầu Dự án Khu dân cư mới Phường 1, thành phố Đông Hà

Thứ sáu - 22/10/2021 02:46
Ngày 20 tháng 10 năm 2021, Sở Xây dựng Quảng Trị đã có Thông báo số 1976/TB-SXD về kết quả lựa chọn nhà đầu tư dự án Khu dân cư mới Phường 1, thành phố Đông Hà. Theo đó, nhà thầu được lựa chọn trúng thầu là Công ty Cổ phần Bạch Đằng có trụ sở tại Ngõ 44, Hàm Tử Quan, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Một góc thành phố Đông Hà (Ảnh: Lê Minh Sơn)

Dự án Khu dân cư mới Phường 1, thành phố Đông Hà có tổng mức đầu tư là 102 tỷ đồng, trong đó, tổng chi phí thực hiện Dự án là 98 tỷ đồng; chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư là 4 tỷ đồng. Dự án có quy mô 3,07 ha, nằm tiếp giáp với khu dân cư - công viên hồ Nam Hào, có vị trí đẹp, giao thông thuận lợi với các tuyến đường Võ Thị Sáu, Nguyễn Trãi và tuyến đường ven hồ. Mục tiêu của dự án là xây dựng hoàn thiện kết cấu hạ tầng khu dân cư, bố trí các công trình nhà ở, công trình hạ tầng xã hội, tạo dựng quỹ đất ở với hạ tầng đồng bộ, phát huy hiệu quả khai thác sử dụng quỹ đất, đáp ứng nhu cầu về nhà ở của người dân. Đồng thời góp phần phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện mục tiêu xây dựng đô thị thành phố.

Một góc Khu dân cư – Công viên hồ Nam Hào (Ảnh: Lê Minh Sơn)

Theo thông báo trên, thời gian thực hiện dự án là 30 tháng kể từ ngày hợp đồng có hiệu lực. Ngoài giá trị tiền sử dụng đất, tiền thuê đất nhà đầu tư phải nộp theo quy định của pháp luật, nhà  đầu tư còn nộp vào ngân sách tỉnh 15,562 tỷ đồng (M3).

Công ty Cổ phần Bạch Đằng được thành lập từ năm 2002 (tiền thân là Xí nghiệp mộc Bạch Đằng, thuộc Bộ Kiến trúc, được thành lập ngày 28/03/1959), là một công ty thành viên của Tổng công ty xây dựng Hà Nội (công ty cổ phần thuộc Bộ Xây dựng), đã có trên 60 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh thi công xây dựng công trình, sản xuất vật liệu xây dựng, kinh doanh dịch vụ và đầu tư bất động sản. Dự kiến thời gian ký hợp đồng thực hiện dự án vào tháng 11/2021.

Dự án Khu dân cư mới Phường 1, thành phố Đông Hà là dự án thứ hai, sau dự án Khu đô thị Fidel Central Park Đông Hà, được triển khai xây dựng. Hiện nay, tỉnh Quảng Trị đang tiếp tục kêu gọi nhà đầu tư tham gia đầu tư một số dự án phát triển đô thị mới như: Khu dân cư 2 bên đường Cồn Cỏ (GĐ3 phường 2), Khu đô thị Thuận Châu, Khu đô thị phía Đông thành phố Đông Hà, Khu dân cư Cồn Môn (phường Đông Thanh), Khu đô thị 2 bên đường nối Phường 2, Đông Lương, Đông Lễ, thành phố Đông Hà, Khu biệt thự quanh hồ Km6, Khu nghỉ dưỡng sinh thái Hồ Khe Mây, …

Tác giả bài viết: Lê Minh Sơn