Hội nghị giao thương trực tuyến tiêu thụ sản phẩm giữa doanh nghiệp hai tỉnh Quảng Trị và Hà Tĩnh

Thứ bảy - 30/10/2021 00:16
Sáng ngày 29/10/2021, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị phối hợp với Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị giao thương trực tuyến tiêu thụ sản phẩm giữa các doanh nghiệp 2 tỉnh. Tham dự hội nghị, về phía tỉnh Quảng Trị có ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Công Thương, ông Trần Phi Tường, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Quảng Trị cùng các đại diện của doanh nghiệp sản xuất và nhà phân phối tại Quảng Trị. Tại đầu cầu Hà Tĩnh, với sự tham gia của ông Võ Tá Nghĩa, Phó Giám đốc Sở Công Thương, ông Nguyễn Mạnh Tường, Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Hà Tĩnh, và các đại diện doanh nghiệp sản xuất, nhà phân phối của tỉnh Hà Tĩnh.
Toàn cảnh hội nghị (Ảnh: Phan Hoài An)

Hội nghị là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng để hai tỉnh Quảng Trị và Hà Tĩnh quảng bá, giới thiệu những thông tin về đơn vị nhằm tạo cơ hội kết nối giữa các doanh nghiệp, hợp tác xã/cơ sở sản xuất đạt chứng nhận sản phẩm OCOP, sản phẩm thương mại đặc trưng của hai tỉnh thành thông qua ứng dụng trực tuyến. Qua đó, phục hồi và ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh trong bối cảnh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Tại Hội nghị, các sản phẩm chủ yếu của tỉnh Quảng Trị được giới thiệu gồm có tinh dầu thiên nhiên, tinh bột nghệ, cao chè vằng, cà gai leo, nước mắm, hạt điều rang muối, cà phê,… Các sản phẩm đặc trưng của tỉnh Hà Tĩnh tiêu biểu như nhung hươu, cam, nem chua, giò me, bánh ram, kẹo cu đơ,…

 
Các sản phẩm của tỉnh Quảng Trị được giới thiệu, quảng bá tại Hội nghị (Ảnh: Phan Hoài An)

Hội nghị đã dành phần lớn thời gian để các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất 2 tỉnh trực tiếp giới thiệu những thông tin về đơn vị như: ngành nghề sản xuất; quy mô, truyền thống của cơ sở; tên, công dụng sản phẩm; khả năng cung cấp hàng hóa,… Đồng thời, các chủ doanh nghiệp, cơ sở cũng bày tỏ mong muốn kết nối giao thương, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm với đối tác.
 
Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, công ty tại Quảng Trị mong được kết nối, tiêu thụ các sản phẩm của công ty đến tỉnh Hà Tĩnh (Ảnh: Phan Hoài An)

Tiếp đó, các doanh nghiệp phân phối, hệ thống bán lẻ, điểm bán hàng OCOP của 2 tỉnh cũng trình bày về các điều kiện khi đưa sản phẩm vào hệ thống phân phối và nhu cầu hàng hóa của đơn vị. Thông qua phần mềm Zoom, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, nhà phân phối đã trực tiếp trao đổi chi tiết thông tin sản phẩm, phương thức giao hàng và nhu cầu kết nối, hợp tác với nhau. 
 
Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tại Quảng Trị trao đổi thông tin với đơn vị kinh doanh, doanh nghiệp tại Hà Tĩnh 
(Ảnh: Phan Hoài An)

 
Kết thúc Hội nghị, đã có 24 cặp doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, nhà phân phối của 2 tỉnh kết nối tiêu thụ sản phẩm của nhau. Bên cạnh đó, một số cửa hàng OCOP tại 2 tỉnh sẽ có khu vực trưng bày sản phẩm của tỉnh bạn để giới thiệu với người tiêu dùng. Thời gian tới, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Quảng Trị sẽ tiếp tục phối hợp, kết nối với Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Hà Tĩnh thực hiện vai trò hỗ trợ các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm.

Tác giả bài viết: Phan Hoài An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây