UBND tỉnh Quảng Trị nghe báo cáo hợp tác, xúc tiến đầu tư Cảng hàng không Quảng Trị của Công ty HanmiGlobal

Thứ năm - 11/11/2021 04:44
Sáng ngày 11/11/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị làm việc với Công ty HanmiGlobal để nghe báo cáo đề xuất ý tưởng hợp tác, xúc tiến đầu tư dự án Cảng hàng không Quảng Trị.
Ông Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị chủ trì buổi làm việc với Công ty HanmiGlobal
(Ảnh: Hà Anh)

Tiếp và làm việc với Công ty HanmiGlobal có ông Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cùng với đại diện lãnh đạo VP UBND tỉnh và các Sở, ban, ngành liên quan. Về phía Công ty HanmiGlobal, có ông Jae Keuk Shim - Tổng Giám đốc HanmiGlobal Việt Nam; ông Nguyễn Thiết Việt – Phó Tổng Giám đốc HanmiGlobal Việt Nam cùng các cán bộ phụ trách dự án.
 
Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đã giới thiệu các thông tin về tiềm năng, cơ hội hợp tác đầu tư, định hướng phát triển tỉnh Quảng Trị. Tận dụng và phát huy những lợi thế đó, tính đến nay, trên toàn tỉnh có 18 dự án FDI, với tổng vốn đầu tư đăng ký là 171,45triệu USD; Trong đó: 12 dự án hoạt động với tổng vốn đầu tư đăng ký là 40,07 triệu USD; 06 dự án đang triển khai xây dựng với tổng số vốn đăng ký là 131,38 triệu USD. Bên cạnh đó, thời gian vừa qua, tỉnh Quảng Trị đã tiếp và làm việc với nhiều doanh nghiệp, tổ chức Hàn Quốc đến nghiên cứu, khảo sát và tìm kiếm cơ hội đầu tư trong nhiều lĩnh vực trên địa bàn tỉnh. Hiện một số Doanh nghiệp Hàn Quốc đã đăng ký và triển khai dự án đầu tư như: Công ty Poong in Hàn Quốc đầu tư nhà máy thời trang xuất khẩu, với tổng số vốn đầu tư 20 triệu USD; Công ty TNHH Sangshin Central Việt Nam thuộc Tập đoàn Sangshin Electronics (Hàn Quốc) đầu tư nhà máy sản xuất linh kiện điện tử với tổng mức đầu tư 3,5 triệu USD. Liên doanh Hanwha, KOGAS, KOSPO cũng đã hợp tác với tập đoàn T&T triển khai dự án Nhà máy điện khí LNG Hải Lăng 1500MW giai đoạn 1 với tổng vốn đầu tư 2,3 tỷ USD.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh: Hà Anh)
   
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng đặc biệt nhấn mạnh về Cảng hàng không Quảng Trị hiện đã được đưa vào Quy hoạch phát triển giao thông hàng không của quốc gia đến năm 2030 và đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư theo hình thức PPP và giao UBND tỉnh Quảng Trị làm cơ quan nhà nước có thẩm quyền để triển khai thực hiện dự án. Đồng thời, tại buổi làm việc này, UBND tỉnh Quảng Trị giao Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh và Sở Ngoại vụ làm đơn vị đầu mối trong việc kết nối và trao đổi với Công ty HanmiGlobal trong thời gian thực hiện dự án Cảng hàng không Quảng Trị.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng cũng khẳng định rằng lãnh đạo và nhân dân tỉnh Quảng Trị luôn có khát vọng to lớn trong việc phát triển Quảng Trị, nỗ lực tạo ra những đột phá mới, thu hút hợp tác đầu tư, đặc biệt, tỉnh Quảng Trị luôn chào đón và cam kết hỗ trợ, hợp tác và tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến khảo sát, nghiên cứu và đầu tư tại Quảng Trị.


Ông Jae Keuk Shim - Tổng Giám đốc HanmiGlobal Việt Nam; ông Nguyễn Thiết Việt - Phó Tổng Giám đốc HanmiGlobal Việt Nam cùng các cán bộ phụ trách dự án tại buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Trị (Ảnh: Hà Anh)

Công ty HanmiGlobal là đơn vị chuyên thực hiện đa dạng các loại hình dịch vụ như dịch vụ quản lý dự án, quản lý thi công, giám sát thi công, v.v. và các loại dự án như sân bay, phát triển đô thị, nhà máy năng lượng, khu nghỉ dưỡng, khách sạn, công trình văn hóa, khu phức hợp thương mại đa năng lớn, v.v., Do đó, tỉnh Quảng Trị mong muốn Công ty HanmiGlobal chủ động nghiên cứu, đề xuất thêm nhiều loại hình dự án thực hiện tại Quảng Trị bên cạnh dự án Cảng hàng không hiện nay.
      
Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị ghi nhận và đánh giá cao Công ty HanmiGlobal đã đến tìm hiểu, xúc tiến đầu tư tại Quảng Trị. Hy vọng với dự án Cảng hàng không Quảng Trị sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống của người dân tỉnh Quảng Trị.

Tác giả bài viết: Trần Hà Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây