UBND tỉnh Quảng Trị trao Quyết định chủ trương đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Công ty TNHH Sangshin Electronics (Hàn Quốc)

Thứ sáu - 12/11/2021 05:28
Chiều ngày 12/11/2021, UBND tỉnh tổ chức trao Quyết định chủ trương đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Công ty TNHH Sangshin Electronics (Hàn Quốc). 

 
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng trao Quyết định chủ trương đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho ông Lee Jin Ho – Giám đốc Dự án Sangshin Central Việt Nam
 
Tại buổi lễ, trước sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo VP UBND tỉnh, các Sở, ban, ngành liên quan và cán bộ Dự án Sangshin Central Việt Nam, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đã trao Quyết định chủ trương đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho ông Lee Jin Ho – Giám đốc Dự án Sangshin Central Việt Nam.
        
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Võ Văn Hưng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh  cho
biết,
Sangshin Central Việt Nam là một dự án rất quan trọng, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội huyện Triệu Phong nói riêng và tỉnh Quảng Trị nói chung. Bên cạnh đó, lãnh đạo và nhân dân tỉnh Quảng Trị rất mong Công ty TNHH Sangshin Electronics tiếp tục mở rộng sản xuất tại tỉnh Quảng Trị và kêu gọi các nhà đầu tư, doanh nghiệp Hàn Quốc khác đến nghiên cứu, đầu tư tại tỉnh Quảng Trị, đồng thời, cam kết chia sẻ trách nhiệm và lợi ích, tạo điều kiện thuận lợi nhất và sẵn sàng hỗ trợ xử lý những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện dự án và đồng hành cùng Nhà đầu tư trong hoạt động sản xuất kinh doanh.
 
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng phát biểu tại buổi lễ
         
Ngoài ra, hiện nay, có rất nhiều các nhà đầu tư, doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm đến Quảng Trị. Một số nhà đầu tư đã hoàn thành các thủ tục đầu tư và triển khai dự án như Công ty TNHH Poong In đầu tư nhà máy thời trang xuất khẩu, với tổng số vốn đầu tư 20 triệu USD tại huyện Triệu Phong; Liên doanh nhà các đầu tư Hanwha, KOGAS, KOSPO cũng đã hợp tác với tập đoàn T&T triển khai dự án Nhà máy điện khí LNG Hải Lăng 1500MW giai đoạn 1 với tổng vốn đầu tư 2,3 tỷ USD. Vừa qua, Công ty HanmiGlobal đã đăng ký và đến tỉnh Quảng Trị đề xuất hợp tác liên kết xúc tiến phát triển Cảng hàng không Quảng Trị.

         
Tại buổi lễ, Giám đốc Dự án Sangshin Central Việt Nam vui mừng cho biết, trong suốt quá trình khảo sát và chuẩn bị cho dự án đầu tư đã gặp không ít khó khăn do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, nhờ sự quan tâm đặc biệt, hỗ trợ nhiệt tình của lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị cùng các Sở, Ban, ngành địa phương, đến nay, Công ty Sangshin Electronics đã được phê duyệt chủ trương và cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Dự án sản xuất linh kiện điện tử Sangshin Central Việt Nam.

 

Ông Lee Jin Ho – Giám đốc Dự án Sangshin Central Việt Nam và các cán bộ dự án tại buổi lễ
         
Từ khi thành lập vào năm 1988, Sangshin Electronics đã nghiên cứu, phát triển, sản xuất và kinh doanh bộ lọc tiếng ồn, một thiết bị ngăn chặn các sóng điện từ gây hại cho các thiết bị điện/điện tử, góp phần không nhỏ vào việc phát triển các thiết bị gia dụng, xe điện và thiết bị năng lượng mặt trời. Đến thời điểm hiện tại, Sangshin Electronics đã có 3 nhà máy và cơ sở nghiên cứu tại Hàn Quốc, 3 nhà máy sản xuất tại Trung Quốc và nhà máy đầu tiên tại Việt Nam được thành lập năm 2017 tại tỉnh Hải Dương. Ngành công nghiệp điện tử đóng vai trò then chốt trong nền kinh tế và có tác động lan tỏa mạnh mẽ đến các ngành công nghiệp khác. Không riêng gì các quốc gia khác trên thế giới, thời gian gần đây, Việt Nam đang dần quan tâm và đặt kỳ vọng cao đến ngành công nghiệp mũi nhọn này. Đồng thời, nhiều nhà đầu tư nước ngoài chọn Việt Nam là điểm đến hàng đầu để thiết lập các nhà máy sản xuất điện tử.

         
Sau một thời gian dài nghiên cứu, khảo sát, Công ty Sangshin Electronics quyết định tiếp tục đầu tư mở rộng quy mô sản xuất tại miền Trung Việt Nam, cụ thể là Cụm công nghiệp Đông Ái Tử, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị cho Dự án sản xuất linh kiện điện tử Sangshin Central Việt Nam.

 

Được biết Sangshin Central Việt Nam là dự án sản xuất linh kiện điện tử có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đầu tiên tại Quảng Trị. Hy vọng với dự án này sẽ tạo ra cơ hội việc làm ổn định, nâng cao trình độ kỹ thuật cho người lao động Quảng Trị, đồng thời, nâng cao chất lượng cuộc sống, thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương và sớm đưa Quảng Trị tiến tới nền công nghiệp điện tử xanh – sạch để hòa nhập chung với sự phát triển của nền công nghiệp điện tử của Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung./.

Tác giả bài viết: Trần Hà Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây