Tuần lễ kết nối sản phẩm OCOP tỉnh phân phối vào hệ thống siêu thị và cửa hàng nông sản

Thứ sáu - 19/11/2021 20:48
Thực hiện Chương trình Xúc tiến Thương mại (XTTM) tỉnh năm 2021, từ ngày 19/11 đến ngày 25/11/2021, tại Siêu thị Co.opmart Đông Hà, Sở Công Thương Quảng Trị chủ trì, phối hợp siêu thị Co.opmart Đông Hà tổ chức Tuần lễ kết nối để phân phối sản phẩm OCOP đạt chứng nhận cấp tỉnh vào hệ thống siêu thị và cửa hàng nông sản trên địa bàn tỉnh năm 2021.
 
Lễ ký kết giữa siêu thị Coopmart với các chủ thể OCOP (Ảnh: Trần Phi Tường)

Năm nay, do ảnh hưởng phức tạp, kéo dài của dịch bệnh Covid-19 nên các hoạt động XTTM ít được triển khai trong cả nước nói chung và địa bàn tỉnh Quảng Trị nói riêng. Vì vậy, hoạt động Tuần lễ kết nối được xem là hoạt động trọng điểm của Chương trình XTTM năm 2021 tỉnh trong năm nay.

Trong lễ khai mạc vào sáng ngày 19/11/2021, ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Công Thương đã ghi nhận sự chuẩn bị chu đáo trong khâu trưng bày hàng hóa, sản phẩm của các Doanh nghiệp, Hợp tác xã, cơ sở sản xuất chế biến trên địa bàn tỉnh. Tại Tuần lễ kết nối lần này, Sở Công Thương không thể đưa đầy đủ 53 sản phẩm OCOP 3 sao, 4 sao đạt chứng nhận cấp tỉnh mà đã lựa chọn 20 doanh nghiệp bao gồm các sản phẩm trưng bày theo tiêu chí các nhóm sản phẩm gồm:

- Thứ nhất: Chế biến thủy hải sản (nước mắm, muối cá lá,...)
- Thứ hai: Nhóm sản phẩm chế biến từ cây dược liệu, các loại cao dược liệu (cao cà gai, cao lá hay trà túi lọc các loại, rượu men lá, tinh dầu thiên nhiên, dầu gội thảo dược, nước súc miệng thảo dược,...)
Thứ ba: Chiếm vị trí nhiều nhất là sản phẩm nông sản (cam K4, thanh long, bưởi da xanh; hồ tiêu, gạo sạch) và chế biến từ nông sản (hàng công nghệ phẩm như bún sạch, bánh canh tươi, dầu lạc, các loại trà thảo mộc trà đậu đen xanh lòng, cốm gạo lứt rong biển, hay các loại bánh quy, tinh bột nghệ, bánh cốm, bánh gạo mè quê, ngũ cốc, muối đậu,...)

Siêu thị Co.opmart Đông Hà được xem là địa điểm mua sắm hàng hóa tin cậy của người dân trong tỉnh. Do vậy, việc lựa chọn phân phối sản phẩm OCOP đạt chứng nhận cấp tỉnh vào hệ thống siêu thị và cửa hàng nông sản trên địa bàn tỉnh năm 2021 vừa đem đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn, vừa là cơ hội cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất (CSSX) thu nhận được nhiều thông tin từ khách hàng để tiếp tục hoàn thiện, nâng cao sản phẩm của mình. Qua đó, đánh giá nhu cầu tiêu dùng, lựa chọn mua sắm của khách hàng, xây dựng chiến lược kinh doanh, nâng cao khả năng cạnh tranh sản phẩm của doanh nghiệp.

 

Tại chương trình Tuần lễ kết nối này, bên cạnh việc tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, CSSX  trong tỉnh trưng bày và giới thiệu các sản phẩm, Sở Công Thương đã mời các Nhà phân phối gồm các siêu thị, cửa hàng nông sản, siêu thị minimart trên địa bàn đến tham dự để hai bên cùng trao đổi, gặp gỡ, thảo luận và ký kết các biên bản ghi nhớ hợp tác để tiến tới ký kết các hợp đồng kinh tế về việc cung cấp, tiêu thụ các sản phẩm của mình với các nhà phân phối.

Trong quá trình trao đổi, nắm bắt thông tin phục vụ Tuần lễ kết nối, Sở Công Thương Quảng Trị đã làm cầu nối liên hệ giữa một số nhà sản xuất, cung cấp sản phẩm, hàng hóa với các nhà phân phối, tiêu thụ trong tỉnh. Bên cạnh đó, tại buổi lễ khai mạc Tuần lễ kết nối hôm nay, một số doanh nghiệp, HTX, hộ sản xuất của tỉnh Quảng Trị đã thống nhất được với các đối tác để cùng liên kết tiêu thụ sản phẩm. Kết quả đã có 47 biên bản ghi nhớ, hợp đồng tiêu thụ sản phẩm giữa các nhà sản xuất, cung cấp và các nhà phân phối, tiêu thụ.

Thông qua hoạt động Tuần lễ kết nối lần này sẽ đem lại kết quả thiết thực cho các doanh nghiệp cung ứng cũng như các nhà phân phối trong việc tìm kiếm các đối tác phù hợp nhằm xúc tiến tiêu thụ hàng hóa của tỉnh.

Tác giả bài viết: Lê Thị Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây