Quảng Trị: Nhà đầu tư khảo sát 3 dự án lớn tại vùng biển Cửa Việt

Thứ sáu - 12/11/2021 03:20
Quảng Trị đồng ý cho Liên danh nhà đầu tư Công ty TNHH Đầu tư SSF, CTCP Phát triển Sunshine Homes (SSH) và Truth Assets Management (Singapore) khảo sát và đầu tư ba dự án tại vùng biển Cửa Việt.

Định vị kinh tế Quảng Trị

Tỉnh Quảng Trị vừa có cuộc làm việc trực tuyến với các đơn vị tư vấn lập Quy hoạch tỉnh Quảng Trị thời kỳ 2021 - 2030 nhằm khởi động dự án “nghiên cứu định vị kinh tế cấp cao”.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng cho biết, cuộc làm việc được tổ chức giữa 2 đầu cầu Hà Nội và Quảng Trị giữa lãnh đạo chủ chốt của tỉnh và phía Hà Nội do Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng đại diện cùng với Tập đoàn Sakae Corporate Advisory và các đơn vị tư vấn quốc tế; các chuyên gia Singapore Cooperation Enterprise; Liên danh Sakae Advisory - Surbana Jurong về khởi động dự án “Nghiên cứu định vị kinh tế cấp cao” để hỗ trợ lập Quy hoạch tỉnh Quảng Trị thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến 2050.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, Báo cáo nghiên cứu định vị kinh tế cấp cao tỉnh này do Singapore Cooperation Enterprise (SCE) chủ trì thực hiện, đóng vai trò hết sức quan trọng, giúp Quảng Trị có được tư duy đột phá, tầm nhìn chiến lược, phù hợp với xu thế phát triển, phù hợp với yêu cầu của nhà đầu tư.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng cho biết, Báo cáo nghiên cứu định vị kinh tế cấp cao tỉnh này do Singapore Cooperation Enterprise (SCE) chủ trì thực hiện, đóng vai trò hết sức quan trọng, giúp Quảng Trị có được tư duy đột phá, tầm nhìn chiến lược, phù hợp với xu thế phát triển, phù hợp với yêu cầu của nhà đầu tư.


Theo Biên bản ghi nhớ giữa tỉnh Quảng Trị và Liên đoàn Sản xuất Singapore thì tiến độ kế hoạch chung, đến quý II/2022, tỉnh Quảng Trị sẽ báo cáo Quy hoạch cho các bộ, ngành trung ương thẩm định để trình Thủ tướng Chính phủ.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng cho hay, việc triển khai thực hiện Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Quảng Trị được chính quyền, nhân dân tỉnh Quảng Trị đặt quyết tâm rất cao và đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Tuy nhiên, với nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan khác nhau, nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội chưa đạt được kết quả như kỳ vọng. Qua thực tiễn đó, việc xây dựng các quy hoạch thời kỳ mới là nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trong giai đoạn tới. Trong đó, Quy hoạch tỉnh Quảng Trị thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được xác định là cơ sở để lãnh đạo, chỉ đạo và quản lý toàn diện, thống nhất trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, hoạt động đối ngoại trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch tỉnh Quảng Trị nhấn mạnh.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, Báo cáo nghiên cứu định vị kinh tế cấp cao tỉnh này  do Singapore Cooperation Enterprise (SCE) chủ trì thực hiện, đóng vai trò hết sức quan trọng, giúp Quảng Trị có được tư duy đột phá, tầm nhìn chiến lược, phù hợp với xu thế phát triển, phù hợp với yêu cầu của nhà đầu tư.

Định vị kinh tế Quảng Trị kết hợp hài hòa kinh nghiệm quốc tế với điều kiện thực tế của Việt Nam.

Tỉnh Quảng Trị cũng đặt kỳ vọng rất cao vào Báo cáo lần này, vì đó sẽ là tiền đề quan trọng để Quảng Trị hoàn thành bản Quy hoạch tỉnh có chất lượng, loại bỏ hoàn toàn các quy hoạch chồng chéo ảnh hưởng đến đầu tư phát triển; giải quyết các vấn đề xung đột về không gian trong địa bàn hiện nay và định hướng không gian cho các nhu cầu phát triển trong tương lai tạo điều kiện thuận lợi để thu hút các nguồn lực từ bên ngoài, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, Chủ tịch Võ Văn Hưng nhấn mạnh.

Theo lãnh đạo địa phương, đến thời điểm này Thường vụ tỉnh Quảng Trị cơ bản thống nhất cao với các nội dung, phương pháp cũng như tiến độ lập Quy hoạch mà các chuyên gia đề xuất. Đồng thời đề nghị trong quá trình triển khai thực hiện dự án, hai bên sẽ thường xuyên tổ chức các cuộc họp để kịp thời trao đổi thông tin, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nhằm xây dựng bản quy hoạch đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Sunshine Homes cùng "đại gia" Singapore nghiên cứu đầu tư 3 dự án lớn

Ba dự án này gồm Khu đô thị mới Nam Cửa Việt tại xã Gio Hải, huyện Gio Linh; Khu Du lịch sinh thái nghỉ dưỡng ven biển Cửa Việt và Khu Dịch vụ - Du lịch Cửa Việt thuộc Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị.
 

Ông Đỗ Anh Tuấn - Đại diện Liên danh nhà đầu tư SSF - Sunshine Homes - Truth Assets Management nhận quyết định từ Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Lê Quang Tùng

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Lê Quang Tùng (thứ 2 bên phải sang) trao quyết định chủ trương cho ông Đỗ Anh Tuấn, đại diện Liên danh nhà đầu tư SSF - Sunshine Homes - Truth Assets Management

Tại sự kiện, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Lê Quang Tùng đã trao quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đồng ý chủ trương cho Liên danh nhà đầu tư Công ty TNHH Đầu tư SSF, CTCP Phát triển Sunshine Homes (SSH) và Truth Assets Management (Singapore) nghiên cứu, khảo sát và đề xuất đầu tư ba dự án tại vùng biển Cửa Việt.

Cả ba dự án này đều nằm tại biển Cửa Việt - một trong những nơi có bãi biển đẹp nhất của tỉnh Quảng Trị gồm: Dự án Khu đô thị mới Nam Cửa Việt tại xã Gio Hải, huyện Gio Linh; Khu Du lịch sinh thái nghỉ dưỡng ven biển Cửa Việt và Khu Dịch vụ - Du lịch Cửa Việt thuộc Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị. 

Theo ý tưởng của Liên doanh SSF- Sunshine Homes - Truth Assets Management sẽ xây dựng 3 dự án tại biển Cửa Việt thành những Tổ hợp du lịch - nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế với các dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp lần đầu tiên được xuất hiện tại Quảng Trị. 3 dự án này sẽ tạo thành vòng cung du lịch vàng không chỉ cho khách du lịch trong nước mà còn là điểm đến hút khách quốc tế.
 

Nguồn: baodautu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây