Phát động cuộc thi viết về câu chuyện du lịch với chủ đề “Quảng Trị trong tôi” năm 2021

Thứ hai - 11/10/2021 02:45
Ngày 31 tháng 8 năm 2021, UBND tỉnh Quảng Trị đã ban hành Kế hoạch số 148/KH-UBND về việc tổ chức cuộc thi viết về câu chuyện du lịch “Quảng Trị trong tôi”. Cuộc thi tìm kiếm những tác phẩm mới, hay về du lịch, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong nhân dân, trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội; góp phần quảng bá hình ảnh, mảnh đất và con người Quảng Trị, nhằm thúc đẩy ngành du lịch Quảng Trị hồi phục nhanh chóng sau khi dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát.
Thành cổ Quảng Trị (Ảnh: Phan Hoài An)

Du lịch Quảng Trị nổi tiếng với những vẻ đẹp, giá trị tự nhiên phong phú, hấp dẫn cùng văn hóa bản địa đặc sắc. Tất cả đã làm nên nguồn cảm hứng, tạo ra những sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế. Mục đích cuộc thi nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục, qua đó bồi đắp nhận thức về lịch sử, truyền thống cách mạng văn hóa và tiềm năng du lịch của quê hương Quảng Trị; góp phần bồi dưỡng, hun đúc tình yêu quê hương, đất nước, ý thức giữ gìn và phát huy các giá trị truyền thống của dân tộc; Tuyên truyền, quảng bá văn hóa, hình ảnh mảnh đất Quảng Trị sẽ góp phần khuyến khích, truyền tải tình yêu, khát vọng khám phá du lịch Quảng Trị của du khách.  

Cuộc thi với đề tài chia sẻ về chuyến đi Quảng Trị trong quá khứ hoặc ước mơ, kế hoạch đến Quảng Trị trong tương lai. Những cảm nhận của bản thân về mảnh đất, con người, văn hóa, lịch sử, phong tục, tập quán, tiềm năng du lịch,… của Quảng Trị. Cuộc thi chấp nhận những tác phẩm mang tính sáng tác nhưng phải đảm bảo sự chân thực về nội dung được đề cập như: Tác phẩm dự thi phải là câu chuyện của chính người viết hoặc được nghe, kể lại nhưng có tính chân thực cao, không vi phạm bản quyền, không vi phạm Luật Sở hữu trí tuệ. Tác phẩm dự thi chưa công bố ở bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào dưới mọi hình thức; chưa được in vào tập sách (riêng của tác giả/nhóm tác giả và các tuyển tập chung) cho đến khi cuộc thi kết thúc. 
Thac
Thác Tà Puồng (Ảnh: Phan Hoài An)

Đối tượng tham gia cuộc thi là các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước; người nước ngoài (có thể viết tiếng Việt) có khả năng viết, quan tâm và mong muốn phát triển du lịch Quảng Trị. Không giới hạn về số lượng tác phẩm dự thi đối với mỗi tác giả, mỗi bài dự thi không quá 1.500 từ. Các tác phẩm dự thi sẽ được đăng tải và bình chọn trên fanpage Visit QuangTri. 

Các giải cuộc thi bao gồm 01 giải Nhất (10.000.000đồng); 04 giải Nhì (5.000.000 đồng/giải); 05 giải Ba (3.000.000 đồng/giải); Top 10 tác phẩm được yêu thích nhất trên Fanpage Visit Quang Tri (1.000.000 đồng/giải). Các giải thưởng nhận kèm Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức. Ngoài ra, Ban Tổ chức sẽ vận động các doanh nghiệp, cá nhân để có những phần quà hấp dẫn, giá trị cho những tác phẩm dự thi đoạt giải.
Duc Me La Vang
 Toàn cảnh Trung tâm hành hương Đức mẹ La Vang (Ảnh: Phan Hoài An)

Hồ sơ dự thi ghi rõ: Tác phẩm dự thi cuộc thi viết về câu chuyện du lịch “Quảng Trị trong tôi” và gửi về Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị (Số 06 Khóa Bảo, Phường 3, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị); hoặc gửi qua địa chỉ email: cuocthiquangtritrongtoi@gmail.com. Thời gian tiếp nhận tác phẩm dự thi từ ngày ra thông báo phát động cuộc thi đến hết ngày 19/11/2021./.

Tác giả bài viết: Phan Hoài An

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây