Tổng kết và trao giải cuộc thi câu chuyện du lịch “Quảng Trị trong tôi” năm 2021

Thứ ba - 04/01/2022 02:27
Sáng ngày 29/12/2021, Ban Tổ chức cuộc thi viết về câu chuyện du lịch “Quảng Trị trong tôi” năm 2021 đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cho các tác phẩm xuất sắc nhất. Đến tham dự buổi lễ có ông Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phát triển về du lịch, Trưởng Ban Tổ chức (BTC) cuộc thi; ông Lê Minh Tuấn, Giám đốc Sở VHTTDL, thành viên BTC, Trưởng Ban giám khảo cuộc thi; ông Nguyễn Quốc Khánh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, thành viên BTC; ông Nguyễn Đức Tân, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh, Cơ quan thường trực BTC. Về dự buổi lễ còn có sự tham dự của đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố, các phóng viên báo chí, đài Trung ương và địa phương. Đặc biệt, là 17 tác giả, nhóm tác giả đạt giải Cuộc thi, cùng bà Lại Thị Yến Nhi, Đại sứ Du lịch tỉnh Quảng Trị năm 2021.
 
 Toàn cảnh hội nghị (Ảnh: Phan Hoài An)
Cuộc thi nhằm mục đích nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục, qua đó bồi đắp nhận thức về lịch sử, truyền thống cách mạng văn hóa và tiềm năng du lịch của quê hương Quảng Trị; góp phần bồi dưỡng, hun đúc tình yêu quê hương, đất nước, ý thức giữ gìn và phát huy các giá trị truyền thống của dân tộc; và góp phần quảng bá hình ảnh điểm đến và thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với Quảng Trị. Cuộc thi viết về câu chuyện du lịch “Quảng Trị trong tôi 2021” diễn ra từ tháng 9 đến tháng 11/2021, BTC đã nhận được 640 tác phẩm dự thi của 451 tác giả, nhóm tác giả là người viết chuyên nghiệp (nhiều nhà báo, nhà văn có tên tuổi) và không chuyên (các học sinh, sinh viên, cá nhân hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau). Các tác phẩm dự thi đã được Tổ Thư ký đăng tải lên Fanpage Visit Quang Tri và Website cuộc thi tại địa chỉ https://quangtritrongtoi.com và nhận được sự quan tâm của mội tầng lớp nhân dân.
 
Ông Nguyễn Đức Tân - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Quảng Trị, đại diện BTC báo cáo kết quả triển khai cuộc thi (Ảnh: Phan Hoài An)

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các tác phẩm dự thi đều có chất lượng tốt, phản ánh được nhiều góc nhìn đa dạng về văn hóa, lịch sử, mảnh đất, con người, ẩm thực, địa điểm du lịch… của Quảng Trị. Cuộc thi có nhiều tác phẩm mới, hay về du lịch, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong nhân dân, trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội. Đặc biệt, cuộc thi ghi nhận nhiều tác phẩm của những người con Quảng Trị hiện đang sinh sống, học tập khắp mọi miền cả nước gửi gắm tâm tư, tình cảm dành cho quê hương Quảng Trị thân thương. Những câu chuyện, kỷ niệm, ký ức… được phản ánh trong các tác phẩm dự thi đều tính chân thực cao, qua đó cung cấp các góc nhìn mới, thú vị, sâu sắc về Quảng Trị, góp phần quảng bá hình ảnh, mảnh đất và con người Quảng Trị. Qua đó thúc đẩy du lịch Quảng Trị hồi phục sau khi dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát.
Phát biểu tại buổi lễ tổng kết, ông Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC hoan nghênh và đánh giá cao sáng kiến thúc đẩy quảng bá du lịch Quảng Trị  thông qua Cuộc thi, qua đó góp phần bồi đắp nhận thức về lịch sử, truyền thống cách mạng văn hóa và tiềm năng du lịch của quê hương Quảng Trị.
 
Ông Hoàng Nam, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC phát biểu tại buổi lễ tổng kết (Ảnh: Phan Hoài An)
Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho tác phẩm “Sa Lung – dòng sông thương nhớ” của tác giả Trần Thanh Hải (bút danh Bình Nguyên). 4 giải Nhì cho các tác phẩm: “Phát hiện bức thư của liệt sĩ Lê Văn Huỳnh” của tác giả Trần Khánh Khư; “Quảng Trị: Thiêng lắm và thương lắm!” của tác giả Nguyễn Thị Diệu Ái (bút danh Diệu Ái); “Vững tin ngày Quảng Trị “cất cánh” của tác giả Bùi Văn Thể (bút danh Bùi Phan Thảo); “Nơi chưa đi đã nhớ, nơi chưa đến đã thương” của tác giả Nguyễn Ngọc Chiến và 5 giải Ba cho các tác phẩm: “Quảng Trị ở mô” của tác giả Ngô Thị Thùy (bút danh Thùy Ngô); “Quảng Trị, ra đi và trở về” của tác giả Nguyễn Hữu Quý; “Tìm về để hóa giải” của tác giả Hoàng Công Danh (bút danh Hoàng Phúc Lộc); “Chinh phục Voi Mẹp” của tác giả Hoàng Lê Táo (bút danh Hoàng Táo); “Quảng Trị trong tôi - ước hẹn những lời thương…” của tác giả Lê Thị Cẩm Nhung. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao giải Top 10 cho tác phẩm được nhiều người bình chọn nhất trên trang Fanpage Visit Quang Tri, đó là các tác phẩm: “Hành trình tìm người trong bức ảnh: “Nụ cười thách thức bom đạn” của tác giả Trần Khánh Khư; “Phát hiện bức thư của liệt sĩ Lê Văn Huỳnh” của tác giả Trần Khánh Khư; “Tự hào quê tôi – Khe Sanh yêu dấu” của tác giả Hoàng Anh Tú; “Sa Lung - Dòng sông thương nhớ” của tác giả Trần Thanh Hải; “Huyền thoại “Người mẹ và lá cờ Tổ quốc” của tác giả Hoàng Hữu Phúc; “Đèo Sa Mù trong tôi” của nhóm tác giả Nguyễn Thị Thu Huyền và Trương Bá Huỳnh Anh; “Quảng Trị - mảnh đất một thời đầy khói lửa” của tác giả Ngô Thế Hoan; “Thành cổ Quảng Trị” của tác giả Lữ Tuyết Ngọc; “Làng cổ Bích La “Lò sinh quan, nôi sinh sĩ tử” của vùng đất Quảng Trị” của tác giả Lê Bá Long Nhật; “Cồn Cỏ - Ký ức tuổi thơ” của tác giả Phùng Mai Hạ.
 
Một số hình ảnh tại buổi Lễ tổng kết:
 
Giải Nhất được trao cho tác phẩm “Sa Lung - dòng sông thương nhớ” của tác giả Trần Thanh Hải (Ảnh: Phan Hoài An)
 
Các tác giả đạt giải Nhì (Ảnh: Phan Hoài An)
 
Trao giải Ba cho các tác giả (Ảnh: Phan Hoài An)
 
Top 10 tác phẩm được bình chọn cao nhất trên Fanpage Visit Quang Tri (Ảnh: Phan Hoài An)

Tác giả bài viết: Phan Hoài An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây