Tỉnh Quảng Trị và Vietnam Airlines ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2022 – 2025

Thứ năm - 10/03/2022 19:24
Thực hiện Biên bản thỏa thuận số 13/UBND-HKVN ngày 10/8/2021 về Chương trình hợp tác giữa Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Quảng Trị và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) giai đoạn 2022 – 2025, ngày 10/03/2022, UBND tỉnh Quảng Trị và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2022 – 2025 nhằm triển khai các hoạt động hướng đến mục tiêu phát triển kinh tế, du lịch của tỉnh Quảng Trị và phục hồi hoạt động của Vietnam Airlines thông qua hợp tác trên các lĩnh vực đầu tư, thương mại, du lịch và hàng không. Tăng cường quảng bá hình ảnh, khẳng định vai trò giữa UBND tỉnh Quảng Trị và Vietnam Airlines, hướng tới mục tiêu là đối tác quan trọng của nhau trong quá trình hoạt động và phát triển.
 
Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa UBND tỉnh Quảng Trị và Vietnam Airlines (Ảnh: Phan Hoài An)

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị rất hoan nghênh việc Vietnam Airlines đề nghị phối hợp và hỗ trợ tỉnh Quảng Trị thực hiện kế hoạch xúc tiến, quảng bá du lịch, đầu tư, thương mại trong và ngoài nước. Đây được xem là biện pháp, chiến lược lâu dài nhằm tạo sức bật mới cho ngành thương mại, du lịch, phát huy lợi thế, tiềm năng phục vụ yêu cầu hội nhập phát triển của tỉnh Quảng Trị.

Chương trình hợp tác giữa UBND tỉnh Quảng Trị và Vietnam Airlines có ý nghĩa vô cùng quan trọng với mục tiêu thúc đẩy công tác xúc tiến quảng bá điểm đến và khôi phục ngành dịch vụ hàng không nói riêng, ngành du lịch nói chung cũng như giao lưu văn hóa giữa các vùng miền và các nước, là cơ hội để nghiên cứu hình thành sản phẩm, dịch vụ và tuyến điểm du lịch đặc trưng; quảng bá các thông tin, hình ảnh về tài nguyên thiên nhiên, di tích lịch sử, văn hóa, tiềm năng, thế mạnh phát triển du lịch của tỉnh Quảng Trị. Việc hợp tác này sẽ góp phần thúc đẩy giao thương, phát triển du lịch cho tỉnh Quảng Trị, đồng thời thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của hãng hàng không quốc gia đối với phát triển kinh tế địa phương. Song song với các hoạt động của Vietnam Airlines, tỉnh Quảng Trị sẽ tích cực giới thiệu các nhà cung cấp, sản phẩm có đủ khả năng cung ứng theo yêu cầu của Vietnam Airlines, và hỗ trợ quảng bá các sản phẩm, dịch vụ của Vietnam Airlines trên phương tiện truyền thông của tỉnh.
 
Ông Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Trị phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Phan Hoài An)

Nhằm giúp thỏa thuận hợp tác này đem lại hiệu quả cao, ông Hà Sỹ Đồng -  Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Trị cũng đề nghị các Sở, Ban, ngành, đơn vị liên quan cần tích cực hỗ trợ, giúp đỡ, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị của Vietnam Airlines triển khai có hiệu quả các nội dung hai bên đã ký kết. 

Ông Lê Hồng Hà - Tổng Giám đốc Vietnam Airlines cũng bày tỏ sự tin tưởng với những tiềm năng to lớn của tỉnh Quảng Trị và tiềm lực của Vietnam Airlines, sự hợp tác giữa hai bên sẽ mở ra những cơ hội phát triển tốt đẹp. Đồng thời, cam kết Vietnam Airlines sẽ nỗ lực một cách cao nhất để cùng lãnh đạo và người dân Quảng Trị thực hiện thành công các mục tiêu hợp tác.

 
Ông Lê Hồng Hà - Tổng Giám đốc Vietnam Airlines phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Phan Hoài An)

Sau buổi ký kết, Tỉnh Đoàn Quảng Trị phối hợp với Đoàn thanh niên Tổng công ty Hàng không Việt Nam tổ chức khánh thành và bàn giao công trình thanh niên “Tuyến đường kiểu mẫu” tại xã Gio Quang, huyện Gio Linh để cùng chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XIII, Đại hội Đoàn thanh niên Tổng công ty Hàng không Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Tác giả bài viết: Phan Hoài An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây