Các địa phương “Miền di sản diệu kỳ” tham gia hoạt động liên kết phát triển du lịch tại Hà Nội

Thứ hai - 21/03/2022 11:20
Từ ngày 29/3-4/4/2022, 05 địa phương “Miền di sản diệu kỳ” bao gồm Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam sẽ cùng tham gia một chuỗi các hoạt động liên kết, hợp tác phát triển du lịch tại Hà Nội và Hải Phòng.
 
Thành cổ Quảng Trị (Ảnh: Hoài An)

Việc phối hợp liên kết 05 địa phương Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam nhằm triển khai các hoạt động tuyên truyền, giới thiệu hình ảnh, tiềm năng, các sản phẩm dịch vụ và tạo hiệu ứng lan truyền trong quảng bá, xúc tiến du lịch tới các thị trường khách trong nước và quốc tế thông qua các chương trình, sự kiện du lịch, hội chợ du lịch và các nền tảng số.

Trong thời gian tới, 05 tỉnh sẽ tổ chức Hội nghị giới thiệu điểm đến tại Hà Nội và Hải Phòng. Đây là dịp các doanh nghiệp Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam giới thiệu điểm đến và các gói kích cầu du lịch dành cho lữ hành, đơn vị hoạt động du lịch. Hội nghị bố trí không gian cho doanh nghiệp các bên kết nối, gặp gỡ, trao đổi thông tin và hợp tác. Dự kiến Hội nghị có sự tham gia của đại diện Lãnh đạo Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Vụ lữ hành, Sở Du lịch, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch của các tỉnh thành, đối tác du lịch của các địa phương, cơ quan báo chí, truyền thông…

Đặc biệt, 05 địa phương sẽ tham gia một gian hàng chung tại Hội chợ Du lịch quốc tế VITM Hà Nội nhằm cung cấp thông tin về tiềm năng, tuyến, điểm du lịch, các sản phẩm, dịch vụ du lịch và chương trình văn hóa, thể thao, du lịch trong năm 2022. Hội chợ du lịch quốc tế VITM Hà Nội 2022 do Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp với Tổng cục Du lịch và Quỹ Hỗ trợ phát triển du lịch tổ chức diễn ra trong 4 ngày từ 31/3 - 3/4/2022 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Hà Nội. Sự kiện lần này có hơn 10.000 tour kích cầu; 100.000 vé máy bay giá rẻ với sự tham gia của hơn 2.000 doanh nghiệp đến tham quan, làm việc.

Ngày 15/3/2022, Việt Nam chính thức mở cửa hoàn toàn các hoạt động du lịch. Đây là mốc thời gian đánh dấu du lịch Việt Nam sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế sau thời gian bị đình trệ do dịch bệnh. Sự liên kết của 05 tỉnh “Miền di sản diệu kỳ” trong việc tổ chức các hoạt động quảng bá du lịch sẽ phát huy tiềm năng lợi thế của mỗi địa phương, tạo thành vùng du lịch có sức hấp dẫn cao nhằm thu hút du khách, nhất là khi du lịch đang dần hồi phục mạnh mẽ và nhanh chóng như hiện nay.

Tác giả bài viết: Tamin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây