Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng làm việc với Công ty Năng lượng ENI Việt Nam (Italia)

Chủ nhật - 27/03/2022 05:16
Thực hiện Chương trình xúc tiến đầu tư của tỉnh Quảng Trị năm 2022, ngày 25/3/2022, tại thành phố Hồ Chí Minh, đoàn công tác của tỉnh do Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với ông Alessandro Gelmetti - Giám đốc điều hành và các cán bộ chủ chốt đến từ Công ty Năng lượng ENI Việt Nam để thảo luận cơ hội hợp tác giữa tỉnh Quảng Trị và Công ty Năng lượng ENI Việt Nam trong việc hợp tác phát triển các dự án năng lượng khí tại Khu Kinh tế Đông Nam tỉnh Quảng Trị.
 


Công ty Năng lượng ENI Việt Nam là một trong những tập đoàn năng lượng hàng đầu thế giới được thành lập vào năm 1953, có trụ sở chính đóng tại thủ đô Roma, Italia và hoạt động trên 66 quốc gia. Eni cung cấp các sản phẩm khí đốt, điện, LNG và xăng dầu tại các thị trường châu Âu và ngoài châu Âu và thực hiện các hoạt động thương mại khác. Năm 2019, Eni Vietnam đã tiến hành khảo sát, thăm dò 2 giếng trên thềm lục địa Việt Nam, cách tỉnh Quảng Trị khoảng 70km và phát hiện trữ lượng sơ bộ rất tiềm năng. Năm 2021, Eni Vietnam và đối tác Essar (Ấn Độ) đang trong quá trình khoan giếng thứ 3 để triển khai thẩm lượng tổng thể mỏ Kèn Bầu, làm cơ sở cho kế hoạch cung cấp khí tự nhiên, phát triển các dự án năng lượng tại Việt Nam.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đã trao đổi các thông tin về những công việc của tỉnh Quảng Trị đã và đang triển khai để phục vụ cho việc phát triển tỉnh Quảng Trị phấn đấu trở thành Trung tâm năng lượng mới của khu vực miền Trung trên cơ sở các dự án nguồn điện năng lượng tái tạo, quy hoạch điện và đường ống dẫn khí, thông tin những chủ trương lớn của Chính phủ trong việc ủng hộ phát triển kinh tế- xã hội tỉnh Quảng Trị. Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng cũng chia sẻ về các tiềm năng, lợi thế và các dự án động lực của tỉnh Quảng Trị để nhấn mạnh việc Quảng Trị và Công ty Năng lượng ENI Việt Nam có thể xây dựng mối quan hệ hợp tác toàn diện và hiệu quả. Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng thể hiện quyết tâm cao của chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị trong việc thúc đẩy sự hợp tác với ENI và cam kết sẽ chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ, cung cấp thông tin, cập nhật tình hình và hỗ trợ ENI trong quá trình triển khai các hạng mục công việc.

Tại buổi làm việc, ông Alessandro Gelmetti - Giám đốc điều hành Công ty Năng lượng ENI Việt Nam bày tỏ sự ấn tượng với những thông tin về tỉnh Quảng Trị mà Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng chia sẻ. Ông cũng đánh giá cao các hoạt động xúc tiến hợp tác thực tế, hiệu quả giữa tỉnh Quảng Trị và Công ty Năng lượng ENI Việt Nam trong thời gian qua và hy vọng trong thời gian tới hai bên sẽ tìm thấy cơ hội hợp tác thành công không chỉ trong lĩnh vực năng lượng mà còn trong nhiều lĩnh vực khác. Ông Alessandro Gelmetti đặt vấn đề được đến làm việc tại tỉnh vào tháng 4/2022 và ký kết Khung thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Quảng Trị và Công ty Năng lượng ENI Việt Nam trong việc triển khai dự án trồng rừng để giảm phát thải khí Carbon. Đây được xem là viên gạch đầu tiên đặt nền móng cho sự hợp tác giữa hai bên.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng bày tỏ niềm vui và chúc mừng ông Alessandro Gelmetti mới đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành của Công ty Năng lượng ENI tại Việt Nam. Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng thống nhất với những đề xuất của ông Alessandro Gelmetti và hy vọng được đón tiếp đoàn công tác của Công ty Năng lượng ENI Việt Nam do ông Alessandro Gelmetti làm trưởng đoàn để ký kết thỏa thuận về dự án trồng rừng và giảm phát thải khí nhà kính.

Tác giả bài viết: Nguyễn Đức Tân

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây