Hội nghị kết nối giao thương 2 tỉnh Quảng Trị - Quảng Ngãi

Thứ hai - 21/03/2022 10:52
Sáng ngày 21/3/2022, Sở Công thương tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị giao thương giữa doanh nghiệp 2 tỉnh Quảng Trị - Quảng Ngãi. Tham dự hội nghị, về phía tỉnh Quảng Ngãi, có ông Nguyễn Đức Huy – Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Quảng Ngãi và các đại diện doanh nghiệp sản xuất, nhà phân phối trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Về phía tỉnh Quảng Trị, có ông Trần Phi Tường – Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh cùng các đại diện của doanh nghiệp sản xuất và nhà phân phối tại Quảng Trị.
 
Ông Nguyễn Đức Huy – Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Quảng Ngãi phát biểu tại hội nghị (Ảnh: Phan Hoài An)

Hội nghị là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng để hai tỉnh Quảng Trị và Quảng Ngãi quảng bá, giới thiệu những thông tin về đơn vị nhằm tạo cơ hội kết nối giữa các doanh nghiệp, hợp tác xã/cơ sở sản xuất của hai tỉnh. Qua đó, phục hồi và ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh trong bối cảnh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Tại Hội nghị, các sản phẩm chủ yếu của tỉnh Quảng Trị được giới thiệu gồm có tinh dầu thiên nhiên, tinh bột nghệ, cao chè vằng, cà gai leo, nước mắm, miến và gạo hữu cơ… Các sản phẩm đặc trưng của tỉnh Quảng Ngãi tiêu biểu như tinh dầu, nấm, tinh bột nghệ, nước mắm, ném…
 
Các sản phẩm của tỉnh Quảng Trị được giới thiệu, quảng bá tại Hội nghị (Ảnh: Phan Hoài An)

Hội nghị đã dành phần lớn thời gian để các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất 2 tỉnh trực tiếp giới thiệu những thông tin về đơn vị như: ngành nghề sản xuất; quy mô, truyền thống của cơ sở; tên, công dụng sản phẩm; khả năng cung cấp hàng hóa,… Đồng thời, các chủ doanh nghiệp, cơ sở cũng bày tỏ mong muốn kết nối giao thương, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm với đối tác. Tiếp đó, các doanh nghiệp phân phối, hệ thống bán lẻ, điểm bán hàng OCOP của 2 tỉnh cũng trình bày về các điều kiện khi đưa sản phẩm vào hệ thống phân phối và nhu cầu hàng hóa của đơn vị.
 
Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, công ty tại Quảng Trị mong được kết nối, tiêu thụ các sản phẩm của công ty đến tỉnh Quảng Ngãi (Ảnh: Phan Hoài An)

Kết thúc Hội nghị, đã có hơn 20 cặp doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, nhà phân phối của 2 tỉnh kết nối tiêu thụ sản phẩm của nhau. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp tham gia ký kết biên bản ghi nhớ về việc trao đổi thông tin về sản phẩm, dịch vụ và hợp tác kinh doanh.
 
Doanh nghiệp hai tỉnh Quảng Trị và Quảng Ngãi ký kết biên bản ghi nhớ (Ảnh: Phan Hoài An)

Dịp này, Đoàn giao thương tỉnh Quảng Trị cũng đã tham quan hai điểm bán hàng OCOP tại thành phố Quảng Ngãi để nắm thông tin về các mặt hàng có thể cung cấp tại các điểm phân phối.
Một số hình ảnh khảo sát của Đoàn:

 

 

Tác giả bài viết: Phan Hoài An

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây