Khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2022

Thứ năm - 31/03/2022 22:11
Sáng 31-3, Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2022 khai mạc tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội) với sự tham gia của hơn 500 cơ quan quản lý du lịch, hiệp hội du lịch các địa phương, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch và 320 gian hàng.
 
Các đại biểu thực hiện nghi lễ khai mạc hội chợ (Ảnh: Tamin)

Với chủ đề “Bình thường mới - Cơ hội mới cho du lịch Việt Nam”, Hội chợ du lịch VITM Hà Nội 2022 là một trong những sự kiện quan trọng để khởi động lại các hoạt động giao thương, kết nối, hợp tác phục hồi và phát triển du lịch cả nước.
 
Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch - ông Đoàn Văn Việt phát biểu khai mạc Hội chợ (Ảnh: Tamin)

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Đoàn Văn Việt - Thứ trưởng Bộ VHTT&DL nhấn mạnh: “Đại dịch Covid-19 mang lại cho ngành du lịch toàn cầu nhiều khó khăn nhưng cũng mang lại cho du lịch Việt Nam nhiều cơ hội mới. Đây là dịp để chúng ta tư duy lại, định vị lại, cơ cấu lại ngành du lịch, tạo ra sự bứt phá mới, đẳng cấp mới trong phát triển”.
 
Doanh nghiệp du lịch tham gia Hội chợ (Ảnh: Tamin)

Trong khuôn khổ VITM Hà Nội 2022 có nhiều hoạt động tập trung vào công tác xúc tiến quảng bá du lịch, bàn thảo, tìm giải pháp phục hồi du lịch sau đại dịch: hội thảo về nhân lực du lịch trong giai đoạn phục hồi du lịch Việt Nam; hội thảo phát triển loại hình du lịch Golf, các cuộc thi ứng dụng du lịch trực tuyến, giới thiệu về du lịch thể thao và nhiều sự kiện của các hội chuyên ngành và các địa phương.

Đại dịch COVID-19 gây ra khó khăn cho du lịch toàn cầu nhưng cũng mang lại cho du lịch Việt Nam nhiều cơ hội mới. Đây là dịp để duy trì lại, định vị lại, cơ cấu lại ngành du lịch, tạo ra sự bứt phá mới, đẳng cấp mới. Sự kiện góp phần tạo điều kiện cho các địa phương, doanh nghiệp cần tăng cường liên kết, chủ động tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu, điểm đến của các quốc gia khác trong khu vực, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh du lịch Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới.

 

Tác giả bài viết: Tamin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây