Lần đầu tiên tổ chức cuộc thi ảnh đẹp du lịch “Khám phá Quảng Trị”

Thứ hai - 21/03/2022 10:01
Cuộc thi ảnh đẹp du lịch “Khám phá Quảng Trị” được tổ chức nhằm quảng bá hình ảnh quê hương, đất nước, con người, văn hoá, lễ hội, ẩm thực… Quảng Trị đến với du khách trong và ngoài nước.
 
Đảo Cồn Cỏ (Ảnh: IPA Quảng Trị)

Ngày 18/3/2022, UBND tỉnh Quảng Trị đã ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi ảnh đẹp du lịch "Khám phá Quảng Trị" năm 2022. Đây cũng là một trong các hoạt động thiết thực của tỉnh Quảng Trị kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng tỉnh nhà (01/05/1972-01/05/2022).

Cuộc thi là dịp để tìm kiếm, lựa chọn những bức ảnh đẹp, chất lượng nhằm phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch Quảng Trị trong thời gian tới. Ngoài ra, cuộc thi góp phần khuyến khích, tôn vinh các tác giả có tác phẩm mới, sáng tạo, độc đáo, có góc nhìn mới lạ qua lăng kính du lịch; tạo sức hấp dẫn, mong muốn được trải nghiệm, khám phá đối với du khách trong và ngoài nước.

Nội dung các tác phẩm dự thi phản ánh những góc nhìn về cảnh quan thiên nhiên, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, điểm đến du lịch, các loại hình du lịch, các làng nghề truyền thống, các lễ hội, sự kiện văn hoá, du lịch; những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt văn hoá thường ngày, phong tục tập quán, các hình thức văn hoá, văn nghệ dân gian, văn hoá ẩm thực của người dân; hình ảnh du khách khám phá, trải nghiệm các sản phẩm du lịch và hòa mình vào cuộc sống của người dân bản địa tại những điểm đến ở Quảng Trị.

Đối tượng tham gia cuộc thi là tất cả các nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên, là công dân Việt Nam trong và ngoài nước, người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam. Ảnh dự thi phải được chụp trong địa bàn tỉnh Quảng Trị trong khoảng thời gian từ năm 2020 đến nay. Mỗi tác giả được tham gia tối đa 5 ảnh dự thi.

Cuộc thi nhận tác phẩm từ ngày ra thông báo đến trưa ngày 25/9/2022. Địa điểm nhận tác phẩm dự thi là Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và du lịch tỉnh Quảng Trị.
Cuộc thi có nhiều giải thưởng hấp dẫn dành cho các đối tượng tham gia, gồm 01 giải A, trị giá 10 triệu đồng/giải; 03 giải B, trị giá 05 triệu đồng/giải; 06 giải C, trị giá 3 triệu đồng/giải; 10 giải khuyến khích, trị giá 1 triệu đồng/giải; Top 10 giải được bình chọn nhiều nhất trên mạng xã hội, trị giá 1 triệu đồng/giải. Tổng giá trị giải thưởng 63 triệu đồng. Các giải thưởng nhận kèm Giấy Chứng nhận của Ban Tổ chức. Ngoài ra, BTC sẽ vận động các doanh nghiệp, cá nhân tặng những phần quà hấp dẫn, giá trị cho những tác phẩm tham gia.

Hoạt động này nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp thông qua việc huy động nhiều nguồn lực cho marketing du lịch Quảng Trị; gắn với việc phát huy các giá trị, sản phẩm du lịch với công tác bảo tồn, gìn giữ các cảnh quan thiên nhiên, các giá trị văn hóa truyền thống của địa phương.

 

Tác giả bài viết: Tamin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây