Quảng Trị: Hướng dẫn thí điểm đón khách du lịch quốc tế

Thứ ba - 01/03/2022 03:17
Ngày 28/2, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Trị có văn bản hướng dẫn thí điểm đón khách du lịch quốc tế trong giai đoạn 2. Theo đó, các Sở, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ thuộc quyền quản lý để triển khai thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến việc thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam giai đoạn 2 đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh và tạo thuận lợi cho khách du lịch.
 
Khách quốc tế tại Thành cổ Quảng Trị

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế, cần cây dựng phương án tổ chức đón và quản lý đoàn khách, đảm bảo an toàn dịch bệnh COVID-19 theo quy định. Để tham gia thí điểm đón khách du lịch quốc tế, doanh nghiệp lữ hành cần gửi về Tổng cục Du lịch các giấy tờ cần thiết theo quy định tại Công văn số 465/BVHTTDL-TCDL ngày 17/02/2022 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Trước khi khách nhập cảnh 48 giờ, doanh nghiệp lữ hành thông báo cho Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị và Tổng cục Du lịch về thông tin doanh nghiệp đón khách, danh sách khách, chương trình du lịch chi tiết và đảm bảo khách du lịch đáp ứng đầy đủ các yêu cầu theo quy định. Thực hiện báo cáo kết quả xét nghiệm nhanh hoặc RT-PCR của đoàn khách du lịch do doanh nghiệp lữ hành tổ chức trong thời gian lưu trú về Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị./.

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây