5 địa phương “Miền di sản diệu kỳ” tổ chức Hội nghị giới thiệu điểm đến tại Hà Nội

Thứ tư - 30/03/2022 04:06
Chiều 30-3, Sở Du lịch/ Sở VHTTDL 5 địa phương “Miền di sản diệu kỳ” bao gồm Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam tổ chức Hội nghị giới thiệu điểm đến tại TP. Hà Nội.

Đoàn Quảng Trị tham gia Hội nghị giới thiệu điểm đến 05 địa phương (Ảnh: Tamin)

Hội nghị được tổ chức trong dịp Hội chợ du lịch quốc tế VITM Hà Nội 2022, nhằm cung cấp thông tin chi tiết các sản phẩm du lịch mới, dịch vụ du lịch, các chương trình kích cầu và phương án đón khách du lịch trong điều kiện bình thường mới tại 05 địa phương miền Trung; tạo điều kiện cho các đơn vị cung ứng dịch vụ du lịch 05 tỉnh/thành phố và các công ty lữ hành tại TP. Hà Nội gặp gỡ, trao đổi, tìm hiểu thông tin, liên kết, hợp tác…

Ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch phát biểu tại Hội nghị (Ảnh: Tamin)

Hội nghị có sự tham gia của gần 150 khách mời từ Tổng cục du lịch, Sở Du lịch thành phố Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại - Du lịch Hà Nội, Hiệp hội du lịch Việt Nam, Hiệp hội du lịch Hà Nội, CLB lữ hành UNESCO Hà Nội, CLB MICE Hà Nội, doanh nghiệp lữ hành Hà Nội cùng các khách mời tham gia VITM.

Ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đánh giá cao ý tưởng và sự chủ động của 05 địa phương trong việc liên kết hợp tác phát triển du lịch 05 tỉnh. Đây là cách làm sáng tạo nhằm đón đầu những làn sóng du lịch mới khi Việt Nam mở cửa trở lại sau khoảng thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Đặng Đông Hà  –  Phó Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình (Đơn vị trưởng khối liên kết) cho rằng, trong bối cảnh “thích ứng an toàn linh hoạt” để khôi phục các thị trường du lịch nội địa và quốc tế kinh tế du lịch, 05 địa phương Quảng Bình – Quảng Trị - Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng – Quảng Nam cùng nhau kết nối các sản phẩm du lịch đặc trưng mỗi tỉnh/thành phố sẽ góp phần tối ưu hóa dịch vụ, chi phí để hình thành chuỗi dịch vụ chất lượng cao trên cung đường tuyệt tác thiên nhiên và di sản của miền Trung.

Các doanh nghiệp từ 5 địa phương như Jungle Boss, Sun Spa Resort, Công ty VKSTAR, Alba Thanh Tân, VinWonders Nam Hội An, Citadines Pearl Hội An, Risemount Resor, Sel de Mer Hotel & Suite đã giới thiệu các sản phẩm du lịch độc đáo, các tour tuyến hấp dẫn và chương trình ưu đãi đặc biệt khi lưu trú tại miền Trung.

Khu vực trưng bày các ấn phẩm du lịch và sản phẩm đặc trưng tỉnh Quảng Trị (Ảnh: Tamin)

Tham gia sự kiện lần này, các đơn vị kinh doanh du lịch Quảng Trị bao gồm Công ty Cổ Phần du lịch Sài Gòn - Đông Hà, Công ty TNHH MTV Amazing English Tour, SEPON Boutiqe Resort, Khách sạn Mường Thanh Quảng Trị, Trung tâm Lữ hành Ken Travel đã mang đến Hội nghị những điểm nhấn đặc sắc của du lịch tỉnh nhà. Đến Quảng Trị hôm nay, du khách không chỉ tham gia những tour du lịch truyền thống độc đáo như “Hoài niệm chiến trường xưa và đồng đội”, DMZ, “Con đường di sản miền Trung”, mà còn được trải nghiệm du lịch biển - đảo hấp dẫn và khám phá một miền Tây “ôn đới” ngay tại miền Trung vốn trước đây được mệnh danh là “vùng đất của nắng gió”.

Hội nghị thu hút sự quan tâm của rất nhiều khách mời (Ảnh: Tamin)

Hội nghị cũng ghi nhận những ý kiến đóng góp của thành viên các CLB, Hiệp Hội, những doanh nghiệp kinh doanh đưa khách du lịch từ Hà Nội đến với 5 tỉnh Miền Trung để cùng trao đổi, tìm ra và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, giúp cho ngành du lịch 5 địa phương ngày càng phát triển.
Một trong những sự kiện điểm nhấn để thu hút khách đến với Miền Trung đó chính là Năm du lịch Quốc gia 2022 diễn ra tại tỉnh Quảng Nam, Lễ hội Vì Hoà Bình tại tỉnh Quảng Trị, Asian Routers 2022 tại Đà Nẵng, Festival Huế 2022… Năm 2022 hứa hẹn sẽ là một năm đầy hy vọng đối với du lịch Việt Nam nói chung và 5 địa phương Miền Trung nói riêng.

Tác giả bài viết: Tamin