Hội nghị liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa 5 địa phương miền Trung với Hải Phòng và Quảng Ninh

Chủ nhật - 03/04/2022 21:20
Chiều 03/4, tại khách sạn Avani Hai Phong Harbour View, Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng tổ chức Hội nghị liên kết, hợp tác phát triển du lịch với thành phố Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh.
 
Toàn cảnh Hội nghị (Ảnh: Tamin)

Hội nghị hợp tác phát triển du lịch là hoạt động quảng bá hình ảnh du lịch của các địa phương với nhiều sản phẩm du lịch độc đáo, đặc sắc; giới thiệu các chương trình kích cầu, các sản phẩm du lịch hấp dẫn trong thời kỳ bình thường mới đến các công ty du lịch, lữ hành của Hải Phòng và Quảng Ninh. Qua đó, tiếp tục củng cố nhận diện, khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn, miền di sản diệu kỳ tại thành phố Hải Phòng, tỉnh Quảng Ninh nói riêng và cả vùng Đông Bắc Bộ nói chung.

Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo Sở Du lịch/Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Lãnh đạo Hiệp Hội du lịch Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Quảng Bình - Quảng Trị - Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam; cùng 120 doanh nghiệp du lịch và các phóng viên cơ quan thông tấn báo chí tham dự, đưa tin. 
Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Đặng Đông Hà, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình (đại diện Trưởng khối liên kết miền Trung) cho biết: Với các gói kích cầu du lịch và những sản phẩm độc đáo của các địa phương tại thành phố Hải Phòng, chương trình du lịch các tỉnh 05 địa phương sẽ mang lại cho du khách nhiều cảm nhận, trải nghiệm thú vị đầy ngạc nhiên khi đến tham quan, du lịch tại “Miền di sản diệu kỳ”. Hội nghị hợp tác phát triển du lịch là hoạt động ý nghĩa nhằm thu hút khách du lịch và nhà đầu tư vùng Đông Bắc Bộ đến với các tỉnh miền Trung, thúc đẩy sự phục hồi, tăng trưởng và đưa du lịch các tỉnh trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

 
Ông Vũ Huy Thưởng, Phó Giám đốc Sở Du lịch Hải Phòng phát biểu tại Hội nghị (Ảnh: Tamin)
 
Chào mừng các đại biểu về với thành phố, ông Vũ Huy Thưởng, Phó Giám đốc Sở Du lịch Hải Phòng cho biết: sau 02 năm chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19, việc mở lại hoàn toàn hoạt động du lịch từ ngày 15/3/2022 là cơ hội lớn cho ngành du lịch phục hồi. Bên cạnh đổi mới và nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch, việc đẩy mạnh hợp tác, liên kết với các địa phương là vô cùng cần thiết để kết nối và mở rộng thị trường, chia sẻ kinh nghiệm, cùng nhau chuẩn bị sẵn sàng cho việc khôi phục và phát triển ngành du lịch trong thời gian sắp tới.
 
Các địa phương ký kết thỏa thuận hợp tác, phát triển du lịch (Ảnh: Tamin)

Tại Hội nghị, Sở Du lịch, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch các địa phương đã ký kết thỏa thuận hợp tác, phát triển du lịch giữa 5 địa phương Miền Trung với thành phố Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh. Các thoả thuận góp phần thúc đẩy hợp tác phát triển liên vùng và kích cầu du lịch hậu COVID-19; đây cũng là cơ hội quảng bá, giới thiệu du lịch 05 tỉnh miền Trung tới cá tỉnh Đông Bắc Bộ, gia tăng kết nối, hợp tác giữa doanh nghiệp du lịch các tỉnh, thành phố./.

Tác giả bài viết: Tamin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây