Quảng Trị tham gia Hội nghị kết nối giao thương hàng hoá tại Khánh Hoà năm 2022

Chủ nhật - 15/05/2022 20:51
Chiều ngày 12/5/2022, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị kết nối giao thương hàng hóa giữa Khánh Hòa và các tỉnh/thành miền Trung, Tây Nguyên năm 2022. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các Sở, Ban, ngành tỉnh Khánh Hòa và các tỉnh: Quảng Trị, Lâm Đồng, Đồng Nai, cùng các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, đơn vị phân phối, các siêu thị, sàn thương mại điện tử, đơn vị chuyển đổi số….
 
Bà Phan Thị Thu Cúc - Phó Giám đốc Sở Công Thương Khánh Hòa phát biểu tại Hội nghị (Ảnh: Thế Phương)

Hội nghị Kết nối giao thương hàng hóa tại Khánh Hòa năm 2022 được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các đơn vị, doanh nghiệp tỉnh Khánh Hòa và các tỉnh/thành như Hà Nội, Hải Dương, Thanh Hóa, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Phú Yên, Kon Tum, Đăk Lăk, Lâm Đồng, Đồng Nai, TP. Hồ Chí Minh,... gặp gỡ, trao đổi, kết nối, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, đồng thời thúc đẩy, tạo thuận lợi cho hoạt động đầu tư của theo ngành, vùng và đối tác phù hợp với chiến lược, quy hoạch, kế hoạch và mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn bình thường mới; bảo đảm thực hiện các chương trình, hoạt động xúc tiến thương mại có tính liên vùng, liên ngành; xây dựng hình ảnh, tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về sản phẩm tiềm năng các địa phương, đem lại cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp, các đơn vị giải pháp, ... Bên cạnh đó, Hội nghị là cơ hội kết hợp giữa phương thức phân phối hiện đại (thương mại điện tử) và phương thức phân phối truyền thống để đảm bảo ổn định sản xuất, lưu thông hàng hóa, chủ động thích ứng với mọi tình huống giữa tỉnh Khánh Hòa và các tỉnh thành trong nước. Hội nghị thu hút hơn 70 doanh nghiệp sản xuất và phân phối, với khoảng 200 loại sản phẩm đặc trưng của các địa phương.
 
Lãnh đạo các Sở, Ban, ngành tỉnh Khánh Hòa và các tỉnh: Quảng Trị, Lâm Đồng, Đồng Nai, cùng các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, đơn vị phân phối, các siêu thị, sàn thương mại điện tử, đơn vị chuyển đổi số tham dự Hội nghị (Ảnh: H.A)

Đoàn doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị tham gia hội nghị với 13 doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất; trưng bày, quảng bá sản phẩm đặc trưng, thế mạnh của tỉnh như cao dược liệu, tinh dầu các loại, gạo hữu cơ, cà phê, tinh bột nghệ,... Tại hội nghị, ngoài việc tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối với các đơn vị phân phối, hệ thống siêu thị, cửa hàng bán lẻ, đoàn doanh nghiệp còn tìm hiểu về mẫu mã, bao bì, nhãn mác và liên kết trong sản xuất với các doanh nghiệp tham gia Hội nghị.
 
Lễ ký kết hợp tác giao thương tại Khánh Hòa (Ảnh: H.A)

Sau khi kết thúc hội nghị, đoàn doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị đã chủ động đến khảo sát, tìm hiểu tại các cửa hàng tiện lợi, hệ thống phân phối của các doanh nghiệp tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Các doanh nghiệp Quảng Trị đã ký được hơn 10 biên bản ghi nhớ hợp tác với các doanh nghiệp tham gia hội nghị.
 
Các đơn vị Quảng Trị tại gian hàng trưng bày sản phẩm bên lề Hội nghị (Ảnh: H.A)

Một số hình ảnh tại Hội nghị:
 
 
 
 
 

Tác giả bài viết: Hà Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây