Đẩy mạnh kêu gọi doanh nghiệp tham gia Hội chợ Thương mại Quốc tế khu vực tiểu vùng Mekong mở rộng (GMS) – Quảng Trị năm 2022

Thứ tư - 06/07/2022 03:15
Sáng ngày 06/7/2022, Ban Tổ chức Hội chợ Thương mại Quốc tế khu vực tiểu vùng Mekong mở rộng (GMS) – Quảng Trị năm 2022 tổ chức cuộc họp nhằm rà soát tiến độ công việc chuẩn bị và triển khai nhiệm vụ tổ chức Hội chợ trong thời gian tới dưới sự chủ trì của ông Lê Đức Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, Trưởng Ban Tổ chức Hội chợ cùng với sự tham gia của các thành viên Ban Tổ chức và các phóng viên báo, đài trong tỉnh đến đưa tin về sự kiện.
Toàn cảnh buổi làm việc (Ảnh: Hoài An)

Hội chợ Thương mại Quốc tế khu vực tiểu vùng Mekong mở rộng (GMS) – Quảng Trị năm 2022 sẽ được tổ chức từ ngày 25-31/7/2022 tại Khu dịch vụ du lịch Cửa Việt, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Hội chợ là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng của tỉnh Quảng Trị và khu vực năm 2022, được tổ chức phù hợp với định hướng phát triển xuất khẩu, là cơ hội tăng cường hợp tác, thú đẩy phát triển kinh tế, giao lưu văn hóa, trao đổi học hỏi kinh nghiệm, nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng thị trường, quảng bá thương hiệu sản phẩm xuất nhập khẩu đối với các tỉnh/thành trong cả nước và các nước GMS.

Tại buổi làm việc, ông Trần Phi Tường – Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh, cơ quan thường trực Ban Tổ chức đã báo cáo tiến độ triển khai tổ chức Hội chợ. Đến nay, đã có gần 90 đơn vị, doanh nghiệp đăng ký gần 150 gian hàng tiêu chuẩn. Trong đó, có khoảng 15 doanh nghiệp tỉnh Savannakhet (Lào) tham gia Hội chợ. Về công tác thiết kế tổng thể Hội chợ, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh và Công ty Nam Việt Galaxy đã tổ chức đoàn khảo sát mặt bằng tổ chức hội chợ tại Khu dịch vụ du lịch Cửa Việt. Hiện đã hoàn thiện thiết kế sơ đồ chi tiết mặt bằng, băng rôn, cổng, mô hình 3D toàn bộ hội chợ. Bên cạnh đó, các công tác thông tin, tuyên truyền, quảng bá về sự kiện vẫn đang được triển khai theo đúng kế hoạch ban hành.

Phát biểu tại buổi họp, đại diện Lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, đơn vị liên quan cũng nhấn mạnh rằng cần đảm bảo chất lượng cơ sở vật chất, nâng cao công tác phòng, chống dịch Covid-19; đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, cứu nạn cứu hộ, an toàn giao thông; điện chiếu sáng; kiểm tra, kiểm soát hàng hoá không rõ nguồn gốc; công tác mời và vận động các đơn vị tham gia Hội chợ cần được tổ chức hiệu quả, đạt được kết quả như kế hoạch đề ra.

Đồng chí Lê Đức Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị - Trưởng Ban Tổ chức Hội chợ GMS – Quảng Trị 2022 phát biểu kết luận tại buổi làm việc (Ảnh: Hoài An)

Kết luận tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến nhấn mạnh rằng Hội chợ Thương mại quốc tế khu vực Tiểu vùng Mekong mở rộng (GMS) - Quảng Trị 2022 được tổ chức tại tỉnh Quảng Trị có ý nghĩa rất quan trọng đối với các hoạt động xúc tiến thương mại, du lịch, đầu tư của tỉnh và khu vực; đây là một trong những hoạt động tạo cơ hội tăng cường hợp tác, thúc đẩy phát triển kinh tế, giao lưu văn hóa, trao đổi học hỏi kinh nghiệm, nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng thị trường, quảng bá thương hiệu sản phẩm xuất nhập khẩu đối với các tỉnh/thành trong cả nước và các nước khu vực GMS. Đồng thời, UBND tỉnh đánh giá cao Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch đã tích cực phối hợp với các Sở, ngành, Công ty CP Truyền thông quốc tế Nam Việt Galaxy và đơn vị liên quan triển khai các nhiệm vụ ngay sau khi UBND tỉnh ban hành Kế hoạch tổ chức Hội chợ.

Bên cạnh đó, để đảm bảo tổ chức thành công Hội chợ theo kế hoạch đề ra, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh cùng với các Sở, Ban, ngành, đơn vị liên quan cần tăng cường công tác thông tin tuyên truyền đến nhân dân về kế hoạch, địa điểm, thời gian diễn ra Hội chợ. Đặc biệt các sản phẩm hàng hóa của các đơn vị mang đến hội chợ phải đảm bảo chất lượng, mẫu mã đẹp, hàng hóa ẩm thực phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm… Các cơ quan chức năng trên cơ sở nhiệm vụ được giao cần phối hợp tốt để Hội chợ thành công tốt đẹp.

Tác giả bài viết: Hà Anh