Khai mạc Hội chợ xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP Hà Nội 2022

Thứ năm - 18/08/2022 20:38
Tối 18-8, tại Trung tâm thương mại AEON MALL Hà Đông, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội khai mạc "Hội chợ Xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP thành phố Hà Nội năm 2022" (Hanoi Agriculture Fair 2022).

Khai mạc Hội chợ Xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP Hà Nội 2022 (Ảnh: Thế Phương)

Tham dự buổi khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam; Nguyễn Thị Yến, Phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn); Đỗ Huy Chiến, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã TP Hà Nội. Về phía đại diện Tập đoàn AEON Việt Nam có ông Nakagawa Tetsuyuki, Tổng giám đốc Công ty TNHH AEON MALL Việt Nam…
Các đại biểu đi thăm quan gian hàng tại Hôi chợ (Ảnh: Thế Phương)

Phát biểu tại buổi khai mạc, đại diện ban tổ chức cho biết, Hội chợ Xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP năm 2022 thực sự là chương trình xúc tiến thương mại nông nghiệp quan trọng, khẳng định sự hợp tác chặt chẽ giữa TP Hà Nội và Tập đoàn AEON Nhật Bản. Hội chợ là “điểm hẹn” hỗ trợ nhà cung cấp của Hà Nội và các địa phương giới thiệu những sản phẩm chất lượng đến người tiêu dùng, đồng thời mở ra cầu nối cho các doanh nghiệp trong nước tăng cường các hoạt động giao thương, kết nối với hệ thống phân phối của AEON tại Việt Nam và trên toàn cầu, góp phần phục hồi, phát triển sản xuất, kinh doanh sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Đây cũng là hoạt động thiết thực nhằm góp phần thực hiện mục tiêu đưa kim ngạch xuất khẩu hàng Việt Nam thông qua hệ thống của AEON đạt 1 tỷ USD vào năm 2025.

Hội chợ năm nay có quy mô 66 gian hàng, thu hút sự tham gia của 70 tổ chức, cá nhân và các chủ thể OCOP của 30 tỉnh, thành phố. Các đơn vị trưng bày nhiều sản phẩm nông sản, đặc sản vùng miền, thực phẩm chế biến, sản phẩm OCOP chất lượng cao như: Đặc sản chè Thái Nguyên; bún, miến, nấm hương đặc sản của Lào Cai, Cao Bằng; các sản phẩm gạo đặc sản ST25, Séng Cù, tinh bột nghệ, giò me Nghệ An; cốm gạo lứt, gạo hữu cơ, tinh bột nghệ, cao dược liệu Quảng Trị… Các sản phẩm có bao bì, nhãn mác đẹp, chất lượng cao, được quảng bá sâu rộng đến người tiêu dùng Thủ đô. Các hoạt động kết nối doanh nghiệp, kết nối giữa người mua và người bán đã và đang cùng diễn ra sôi động trên trang web: nongsanantoanhanoi.gov.vn.

Gian hàng Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị (Ảnh: Thế Phương)

Tại Hội chợ, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị (IPA Quảng Trị) tham gia 05 gian hàng trưng bày các sản phẩm nông sản đặc trưng, tiêu biểu của tỉnh: gạo hữu cơ, chuối sấy dẻo; sản phẩm tinh bột nghệ, cốm gạo lứt, cao dược liệu... Đây là hoạt động thuộc đề án Đổi mới phương thức kinh doanh tiêu thụ nông sản của UBND tỉnh do Trung tâm tổ chức với mục tiêu giúp các doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất sản phẩm nông sản trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có cơ hội gặp gỡ, trao đổi, tìm hiểu nhu cầu, phương thức, tiêu chuẩn thu mua của các hệ thống siêu thị, chợ đầu mối, các nhà phân phối, tiêu thụ giữa các địa phương; nâng cao chất lượng sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh sau đại dịch Covid-19.

Khách hàng quan tâm, mua sắm các sản phẩm Quảng Trị tại Hội chợ (Ảnh: Thế Phương)

Bên cạnh tham gia Hội chợ, Trung tâm cũng đã hỗ trợ các doanh nghiệp tham gia sự kiện bên lề Hội nghị Xúc tiến thương mại, tiêu thụ sản phẩm cho các Hợp tác xã - Chuyên đề “Nông sản an toàn, rõ nguồn gốc xuất xứ” nhằm đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến, hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã của Hà Nội và các tỉnh tiếp cận hệ thống phân phối hiện đại.

Hội chợ Xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP thành phố Hà Nội năm 2022 diễn ra từ ngày 18/8 đến 21/8/2022.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thế Phương