Mời tham gia Đoàn giao thương, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm tại Nghệ An, Thanh Hóa và Hà Nam năm 2022

Thứ tư - 31/08/2022 04:08
Kính gửi: Các doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện Chương trình Xúc tiến thương mại năm 2022, Kế hoạch số 57/KH-TTXT ngày 11/3/2022 của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị về việc tổ chức đoàn doanh nghiệp đi giao thương, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm tỉnh Quảng Trị năm 2022.
Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh Quảng Trị gặp gỡ, trực tiếp giao dịch, tìm kiếm cơ hội hợp tác, kết nối thị trường tiêu thụ sản phẩm, thiết lập mối quan hệ liên doanh, liên kết với các doanh nghiệp, nhà phân phối, đại lý, hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi... tại các tỉnh, thành phố trong nước. Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch (Trung tâm) tổ chức đoàn giao thương, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm tại các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa và Hà Nam năm 2022.
1. Thời gian: 07 ngày. Từ ngày 12 – 18/9/2022
(Có lịch trình dự kiến kèm theo).
2. Địa điểm: Tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa và Hà Nam.
3. Nội dung và chương trình làm việc chính của Đoàn.
- Làm việc, tiếp xúc với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch, Sở Công Thương; Trung tâm Khuyến công và XTTM, các nhà phân phối, đại lý, hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi... tại các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa và Hà Nam qua đó giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, năng lực sản xuất sản phẩm của các doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị.
- Các doanh nghiệp Quảng Trị tiếp xúc, trao đổi với doanh nghiệp, nhà phân phối tại các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa và Hà Nam để tìm hiểu, gặp gỡ, trao đổi thông tin về nhu cầu của hai bên và tìm kiếm cơ hội hợp tác trong sản xuất, kinh doanh.
- Xúc tiến ký kết các hợp đồng/biên bản ghi nhớ về kế hoạch hợp tác trong thời gian tới giữa các doanh nghiệp của mỗi bên.
- Khảo sát thực tế cơ sở kinh doanh, cửa hàng trưng bày sản phẩm, kho bãi… của các doanh nghiệp tại các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa và Hà Nam.
- Trưng bày, quảng bá, giới thiệu sản phẩm tại các hội nghị giao thương.
4. Đối tượng tham gia: Các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất có sản phẩm được sản xuất, chế biến trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
5. Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp: Có sản phẩm tuân thủ các quy định về chất lượng hàng hóa, sản phẩm có công bố tiêu chuẩn chất lượng theo quy định. sản phẩm hoàn chỉnh, chất lượng đảm bảo, thiết kế mẫu mã đẹp, không vi phạm pháp luật, được phép lưu thông hợp pháp trên thị trường.
6. Số lượng và thành phần đoàn: 15 người. Doanh nghiệp (12 người); Cán bộ Đoàn chủ trì (03 người). Do số lượng doanh nghiệp tham gia có giới hạn, nên Trung tâm ưu tiên lựa chọn các doanh nghiệp có năng lực và đăng ký trước.
7. Chế độ hỗ trợ doanh nghiệp tham gia:
- Hỗ trợ 100% chi phí tổ chức các buổi giao thương; tuyên truyền, quảng bá tại các tỉnh/thành phố. Hỗ trợ trưng bày sản phẩm tại các buổi giao thương.
- Hỗ trợ 50% chi phí ăn nghỉ, đi lại nhưng không quá 3 triệu đồng/đơn vị.
- Hỗ trợ cung cấp thông tin doanh nghiệp, khả năng tiếp cận các đơn vị phân phối, đại lý, hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi... tại các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa và Hà Nam.
8. Trách nhiệm của doanh nghiệp được lựa chọn tham gia.
- Chịu trách nhiệm đối với sản phẩm tuân thủ các quy định về chất lượng hàng hóa, sản phẩm có công bố tiêu chuẩn chất lượng theo quy định.
- Chủ động tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, tiếp cận khách hàng, nhà phân phối để xúc tiến liên doanh, liên kết trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm có hiệu quả.
- Tham gia đầy đủ, đúng thời gian các hoạt động của chương trình Đoàn đề ra.
- Cung cấp phiếu đăng ký tham gia và thông tin, nhu cầu cần kết nối; Báo cáo kết quả sau khi kết thúc chương trình (theo mẫu) và giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
Thông tin đăng ký tham gia Đoàn giao thương xin gửi về Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch (địa chỉ: Số 06 Khóa Bảo, thành phố Đông Hà) trước ngày 07/9/2022.
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
Ông Nguyễn Thế Phương, Chuyên viên XTTM, điện thoại: 0916439368.
Rất mong nhận được sự quan tâm, phối hợp của Quý đơn vị./.

Tác giả bài viết: IPA Quảng Trị