Khai mạc Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam năm 2022

Thứ tư - 23/11/2022 22:54
Tối ngày 23/11/2022, tại Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall-Khu Đô thị Vinhomes Royal City (72A Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân), Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội tổ chức khai mạc Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam năm 2022.

Đại biểu cắt băng khai mạc hội chợ - Ảnh: Long Quân

Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam (Vietnam Local Specialities Fair) là sự kiện thường niên do UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo, giao Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội (HPA) tổ chức. Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam năm nay có quy mô hơn 4.500 m2 bao gồm 260 gian hàng, thu hút 350 doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất của 54 tỉnh, thành phố trong cả nước.
      Theo Ban Tổ chức, Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam được tổ chức với quy mô lớn hơn so với các năm trước, nhiều tiểu cảnh đặc trưng các vùng miền trên cả nước được dàn dựng, trang trí đặc biệt, các gian hàng được thiết kế theo module đặc biệt, vừa hiện đại vừa truyền thống theo không gian mở ngoài trời, là điểm khác biệt so với mọi năm. Hội chợ được phân bổ thành các không gian như: Tây Bắc, Tây Nam Bộ, Tây Nguyên, Duyên Hải miền Trung... Nhiều Khu không gian của các tỉnh, thành phố trên cả nước có thiết kế đặc biệt, tiêu biểu, đặc trưng của các vùng miền như: An Giang, Bình Định, Bắc Ninh, Bình Dương, Bình Phước, Hà Nam, Hà Giang... tạo thành những ngày hội đặc sản, du lịch, văn hóa của các vùng miền trong cả nước.

Đoàn doanh nghiệp Quảng Trị tham gia hội chợ - Ảnh: Long Quân

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Bùi Duy Quang - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Hà Nội cho biết, trong 10 tháng đầu năm 2022,Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội và các sở Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã triển khai nhiều chương trình xúc tiến thương mại nhằm kết nối giao thương, trao đổi thương mại giữa thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành thuộc vùng Đồng bằng sông Hồng. Cụ thể: tổ chức các chương trình Festival nông sản, sản phẩm OCOP gắn kết du lịch Hà Nội tại các huyện Ba Vì, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Chương Mỹ.. Hội chợ Xúc tiến Thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP Hà Nội 2022 tại Trung tâm thương mại AEON Hà Đông và Long Biên; Chương trình tháng khuyến mại Hà Nội; Hội chợ Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022; Lễ hội trái cây thành phố Hà Nội tại công viên Thống Nhất trong tháng 10/2022; Hội chợ an toàn thực phẩm tại số 489 Hoàng Quốc Việt trong tháng 5/2022; 06 tuần hàng sản phẩm OCOP, trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố tại Hà Nội, thực hiện tại trung tâm thương mại Trương Định- Hoàng Mai tháng 5/2022; trung tâm thương mại Mê Linh Plaza- Hà Đông tháng 8/2022.
      Tham gia Hội chợ đặc sản vùng miền Việt Nam năm nay, đoàn doanh nghiệp Quảng Trị có 07 đơn vị tham gia 07 gian hàng tại hội chợ, với nhiều sản phẩm đặc trưng như tinh dầu thiên nhiên, gạo hữu cơ, nước mắm truyền thống, bột ngủ cốc, cốm gạo lứt, sản phẩm nông sản chế biến... Các đơn vị đã triển khai nhiều hoạt động xúc tiến thương mại, chương trình khuyến mại nhằm thu hút khách đến tham quan và mua sắm. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng sẽ trực tiếp gặp gỡ, giao dịch với các nhà phân phối, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ đầu mối, sàn thương mại điện tử… để xúc tiến đưa vào hệ thống phân phối; đàm phán ký kết biên bản hợp tác, hợp đồng cung ứng tiêu thụ sản phẩm.

Khách tham quan tại hội chợ - Ảnh: Long Quân

Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam năm 2022 được diễn ra từ ngày 23/11 đến hết ngày 27/11/2022 là ngày hội đặc sản của cả nước và là dịp để các địa phương quảng bá, giới thiệu sản phẩm đến với người dân thủ đô./.

Tác giả bài viết: Long Quân