Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Trị trưng bày các sản phẩm tiêu biểu do hội viên phụ nữ sản xuất trên toàn tỉnh nhân dịp biểu dương điển hình tiêu biểu Cấp tỉnh lần thứ VI

Thứ năm - 17/08/2023 05:27
Chào mừng Kỷ niệm 78 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám và Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Sáng ngày 16/8/2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ (HLHPN) tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiêu biểu Cấp tỉnh Lần thứ VI, giai đoạn 2018 - 2023.
Đến dự Hội nghị, có Đồng chí Nguyễn Đăng Quang - PBí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; Đồng chí Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban VSTBCPN tỉnh; Và các đồng chí đại diện Thường trực HĐND tỉnh, UBMTTQ tỉnh đã đến dự và chỉ đạo hội nghị; các đồng chí Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, đoàn thể cấp tỉnh; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, UBND các huyện, thị xã, thành phố; Và 75 điển hình tiêu biểu xuất sắc đại diện cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong toàn tỉnh cùng các chị Ủy viên Ban Chấp hành, Cán bộ Hội chuyên trách trong toàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Đăng Quang - PBí thư Thường trực Tỉnh ủyChủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước là phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”, “Cùng nhau đẩy mạnh thi đua yêu nước thì khó khăn gì cũng khắc phục được, nhiệm vụ gì cũng hoàn thành tốt”, trải qua mỗi giai đoạn lịch sử của cách mạng, với bản chất cần cù, chịu thương, chịu khó, các tầng lớp phụ nữ Quảng Trị đã sôi nổi hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước do Trung ương Hội LHPN Việt Nam và tỉnh phát động.

Hưởng ứng thực hiện phong trào thi đua yêu nước tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2020 - 2025, Kế hoạch thực hiện phong trào thi đua Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc; “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động; trong giai đoạn 2018-2023, phụ nữ toàn tỉnh tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ Quảng Trị tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và triển khai thực hiện phong trào thi đua trong nhiệm kỳ mới “Xây dựng người phụ nữ Quảng Trị thời đại mới có kiến thức, có đạo đức, có sức khỏe, yêu nước, nghĩa tình, có trách nhiệm với gia đình và cộng đồng” gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tiếp tục triển khai sâu rộng phong trào “Phụ nữ chung sức xây dựng nông thôn mới” trong đó lấy cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” làm nòng cốt.
Tại Hội nghị đã biểu dương 75 điển hình là các tập thể và cá nhân tiêu biểu đại diện cho hội viên, phụ nữ trong toàn tỉnh

Các điển hình tiêu biểu giao lưu chia sẽ kinh nghiệm thực hiện phong trào thi đua.

Cũng tại Hội nghị này, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã tổ chức trưng bày các sản phẩm tiêu biểu do cán bộ, hội viên phụ nữ, các mô hình tổ hợp tác, Hợp tác xã sản xuất với hơn 100 sản phẩm Ocop; sản phẩm đặc trưng tiêu biểu các vùng miền trên toàn tỉnh.

Đ/c Trần Thị Thanh Hà - UVBCH Trung ương Hội LHPN Việt Nam

Các sản phẩm trưng bày được đông đảo người dân tin dùng và mua về cho làm qùa cho người thân và gia đình sử dụng.

Sản phẩm đan lát thủ công mỹ nghệ của HTX sản xuất Lan Đình, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Duy Hùng