Chương trình Caravan du lịch “Sắc màu Quảng Trị” năm 2023

Thứ năm - 21/09/2023 04:56
Từ ngày 18-20/9/2023, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch  và Hiệp hội du lịch tỉnh Quảng Trị đã triển khai Chương trình Caravan du lịch 2023 với chủ đề "Sắc màu Quảng Trị" 2023
Đoàn Caravan nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị.
 
Chương trình nhằm mục đích kết nối du lịch, các hãng lữ hành và đẩy mạnh các hoạt động quảng bá, truyền thông, xúc tiến, giới thiệu điểm đến, sản phẩm du lịch đặc thù địa phương, góp phần đẩy mạnh thu hút khách du lịch trong và ngoài nước, đặc biệt là du khách đến từ Lào và Thái Lan về với Quảng Trị, tăng cường kích cầu phát triển du lịch trên tuyến Hành lang kinh tế Đông Tây (EWEC) theo chủ trương của tỉnh, tăng lượng khách inbound quốc tế.
Chương trình Caravan có sự tham gia của gần 100 thành viên đến từ Hiệp hội Du lịch, Hội Lữ hành, các đơn vị kinh doanh hoạt động du lịch của Quảng Trị, các tỉnh của Lào và vùng Đông Bắc Thái Lan cùng các đơn vị truyền thông trong, ngoài tỉnh.
Tỉnh Quảng Trị đã giới thiệu đến đoàn tham quan những địa danh nổi tiếng như Trung tâm Hành hương Đức mẹ La Vang – đây là trung tâm hành hương lớn nhất của người theo đạo Công giáo ở Việt Nam cũng là địa điểm thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước. Đặc biệt, sản phẩm du lịch mới "Viếng Thành cổ Quảng Trị và tri ân các anh hùng liệt sĩ tại bến thả đèn hoa đăng trên sông Thạch Hãn" vào ban đêm cũng được giới thiệu và tạo ấn tượng lớn đối với đoàn khảo sát hai nước Lào, Thái Lan trong chương trình này.
 
Đoàn Caravan tham quan, khảo sát di tích hệ thống Giếng cổ Gio An,
huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị
 
Ngoài ra, các đơn vị du lịch tham gia chương trình Caravan đã tham quan một số điểm di tích, điểm đến hấp dẫn trên địa bàn tỉnh như: Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương – Bến Hải, di tích lịch sử quốc gia Đặc biệt Địa đạo Vịnh Mốc và hệ thống di tích Giếng cổ Gio An.
Chương trình Caravan Quảng Trị 2023 là nơi gặp gỡ cùng các doanh nghiệp du lịch Quảng Trị kết nối du lịch - Lào - Thái Lan đã mang lại hiệu ứng tích cực, thu hút truyền thông và đẩy mạnh các hoạt động quảng bá, xúc tiến về tiềm năng, thế mạnh du lịch địa phương và tạo hiệu ứng tích cực để kích cầu phát triển du lịch trên tuyến Hành lang kinh tế Đông Tây (EWEC) với mục đích tăng lượng khách du lịch quốc tế đến với địa bàn tỉnh Quảng Trị.
Đối với các doanh nghiệp du lịch hai nước Lào, Thái Lan, chương trình Caravan này rất ý nghĩa bởi ở đó họ có thể kết tạo những tour du lịch ấn tượng để đưa du khách từ Lào, Thái Lan muốn tìm hiểu văn hóa lịch sử, du lịch sinh thái trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Trong đó đáng chú ý là những tour du lịch "Trải nghiệm Biển Quảng Trị", “Một ngày ăn cơm ba nước” trong kỳ nghỉ của mình.
 
Caravan Quảng Trị 2023 là nơi gặp gỡ cùng các doanh nghiệp du lịch Quảng Trị
kết nối du lịch - Lào - Thái Lan

 
Trong khuôn khổ Chương trình Caravan du lịch 2023 “Sắc màu Quảng Trị”, Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch cùng với Hiệp hội du lịch cũng đã tổ chức Chương trình Hội thảo kết nối du lịch Quảng Trị (Việt Nam) - Lào - Thái Lan) để giới thiệu sản phẩm du lịch, các chương trình tour tuyến và ký kết tăng cường hợp tác du lịch./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Trang Nhi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây