Tỉnh Quảng Trị: Gặp mặt doanh nghiệp nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Thứ bảy - 14/10/2023 00:27
Nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, chiều ngày 13/10/2023, tại Khách sạn Sài Gòn - Đông Hà, UBND tỉnh đã tổ chức buổi gặp mặt doanh nghiệp, nhà đầu tư tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị tặng hoa chúc mừng Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Hiệp hội Du lịch tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh và Hội Doanh nhân nữ tỉnh - Ảnh: Hoài An

Tham dự buổi gặp gỡ có ông Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Đào Mạnh Hùng, UV BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Hoàng Đức Thắng, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Hồ Đại Nam, UV BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đơn vị, lãnh đạo các địa phương trong tỉnh; về phía doanh nghiệp có đại diện lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Hiệp hội Du lịch tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, Hội Doanh nhân nữ tỉnh và 250 doanh nghiệp, nhà đầu tư tiêu biểu đại diện cho hơn 3.400 doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng nhiệt liệt biểu dương và đánh giá cao sự đóng góp to lớn và đầy ý nghĩa của đội ngũ doanh nhân tỉnh nhà, mong quý doanh nhân tiếp tục phát huy, đóng góp nhiều hơn nữa nhằm góp phần chung tay xây dựng quê hương Quảng Trị ngày càng giàu đẹp.
Năm 2023, là năm giữa nhiệm kỳ, có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025; trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, thách thức: giá nguyên, nhiên, vật liệu tiếp tục tăng cao đã tác động tiêu cực đến hầu hết các ngành kinh tế; nhiều dự án trọng điểm của tỉnh chậm được triển khai làm chậm đà phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Quán triệt phương châm hành động của Chính phủ là: “Đoàn kết kỷ cương, bản lĩnh linh hoạt, đổi mới sáng tạo, kịp thời hiệu quả”; ngay từ đầu năm, UBND tỉnh đã chỉ đạo quyết liệt các sở, ngành, địa phương thực hiện đồng bộ, hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp đã đề ra. Nhờ vậy, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh có chuyển biến tích cực; tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) 9 tháng năm 2023 tăng 6,29% so với cùng kỳ năm trước; hoạt động thương mại, dịch vụ phục hồi mạnh mẽ; hoạt động du lịch từng bước khởi sắc; Nhiệm vụ quy hoạch được quan tâm chỉ đạo quyết liệt, nhất là việc lập Quy hoạch tỉnh Quảng Trị thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, đến nay Hội đồng thẩm định đã thông qua, tư vấn đang hoàn thiện theo ý kiến của Hội đồng để trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Lãnh đạo tỉnh tích cực vận động, kêu gọi thu hút các dự án đầu tư. Chú trọng triển khai thực hiện các dự án đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng quan trọng, nhất là lĩnh vực giao thông.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng phát biểu tại buổi gặp mặt doanh nghiệp  Ảnh: Hoài An

Tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng cũng yêu cầu các sở, ban ngành, địa phương tiếp thu, quán triệt tinh thần của Chính phủ để luôn kiến tạo, hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp phát triển. Tăng cường chỉ đạo, quán triệt và triển khai các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, hỗ trợ nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng tặng bằng khen cho các doanh nghiệp  Ảnh: Hoài An

Cũng trong dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 13 tập thể là “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động tỉnh Quảng Trị” lần thứ I, năm 2023; 5 tập thể và 6 cá nhân vì đã có nhiều thành tích trong phong trào xây dựng, phát triển cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn và Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh. Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tặng bằng khen cho 4 tập thể và 5 cá nhân vì đã có nhiều thành tích trong công tác xây dựng và phát triển Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh.

Tác giả bài viết: Phan Hoài An