Liên hoan dân vũ “Vũ điệu Khỏe, đẹp” năm 2023

Thứ ba - 22/08/2023 00:09
Nằm trong chuỗi hoạt động, chào mừng Kỷ niệm 78 năm Ngày cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2023); Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021 – 2023, gắn với triển khai thực hiện phong trào thi đua “ Xây dựng người phụ nữ Quảng Trị thời đại mới có kiến thức, có đạo đức, có sức khỏe, yêu nước, nghĩa tình, có trách nhiệm với gia đình, với cộng đồng” nhiệm kỳ 2021 – 2026; Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức Liên hoan Dân vũ với chủ đề “Vũ điệu khỏe, đẹp” năm 2023. Đến dự và chỉ đạo Liên hoan, có đồng chí Lê Thị Lan Hương, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy – Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Đồng chí Trần Thị Thanh Hà – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam, các chị trong BTV, BCH Hội LHPN tỉnh; đồng chí Lê Hồng Sơn – Phó Chủ tịch Mặt trân Tổ Quốc Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành tỉnh; cùng hơn 300 cán bộ hội, viên phụ nữ của thành phố Đông Hà, Phụ nữ Công An tỉnh, phụ nữ các huyện, thị xã; cùng đông đảo khán giả và các phóng viên tham dự đưa tin.
 
Đồng chí Trần Thị Thanh Hà – UVBCH TW Hội LHPN Việt Nam
phát biểu khai mạc Liên hoan

 
Đây là hoạt động, có ý nghĩa  nhằm cổ vũ hội viên, phụ nữ tích cực rèn luyện thể dục, thể thao, nâng cao sức khỏe; qua đó, thu hút ngày càng đông đảo hội viên phụ nữ tham gia hoạt động của tổ chức Hội, tập luyện môn thể dục, thể thao quần chúng. Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho hội viên, phụ nữ, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho phụ nữ, xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời đại mới có sức khỏe, để thực hiện tốt trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và đất nước. Giao lưu, học hỏi, tăng cường sự gắn kết giữa các hội viên, thành viên các mô hình Câu Lạc bộ Dân vũ; Phát triển phong trào Văn hóa, văn nghệ - Thể dục, thể thao tại địa phương, có sức lan tỏa phong trào trong các cấp hội và hội viên, phụ nữ.
 

Trong thời gian qua, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn tỉnh Lần thứ XV, phong trào dân vũ thể thao được phát động và phát triển sâu rộng trên toàn tỉnh, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ hăng hái tham gia. Dân vũ thể thao giúp chị em phụ nữ có sân chơi bổ ích; nâng cao sức khỏe, rèn luyện vóc dáng và làm phong phú đời sống tinh thần. Phong trào luyên tập và biểu diễn dân vũ ngày càng lan tỏa mạnh mẽ và sâu rộng trong các địa phương của tỉnh.
Tại Liên hoan, có 10 tiết mục giao lưu đến từ 10 đơn vị của Hội Liên hiệp Phụ nữ các Huyện, Thị, Thành phố và Hội Phụ nữ Công an tỉnh.

 
Các đội tham gia Liên hoan chụp hình lưu niệm
 
Các tiết mục dân vũ đều dựa trên nền nhạc các ca khúc Việt Nam ca ngợi quê hương, đất nước, gia đình, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc.
 
Đ/c Lê Hồng Sơn -Phó CT Mặt trận Tổ quốc tỉnh trao Giải cho các đội
 
Hầu hết các tiêt mục dự thi được đầu tư dàn dựng vũ điệu công phu; động tác đều đẹp, đúng nhạc, nhịp nhàng, khỏe khoắn, sôi động vui tươi và đẹp mắt, .... tiêu biểu như Đội dân vũ của Hội LHPN thành phố Đông Hà, Đội dân vũ của phụ nữ Công An tỉnh, Đội dân vũ của Hội LHPN huyện Hướng Hóa… đã đem lại ấn tượng cho người xem, và giữa các hội viên, phụ nữ của các đơn vị tham gia Liên hoan.Ban Giám khảo đã trao 05 Giải C cho các đội của Hội Liên hiệp Phụ nữ (HLHPN) huyện Gio Linh, HLHPN huyện Hải Lăng, HLHPN huyện Vĩnh Linh, HLHPN huyện Đakrông, HLHPN huyện thị xã Quảng Trị; 03 Giải B cho HLHPN huyện Hướng Hóa, HLHPN huyện Cam Lộ, HLHPN huyện Triệu Phong; 02 Giải A cho HLHPN Công an tỉnh, HLHPN thành phố Đông Hà./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Duy Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây