Hội nghị trực tuyến phổ biến các văn bản mới về phát triển du lịch Việt Nam

Thứ tư - 16/08/2023 01:26
Sáng 15/8/2023, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH, TT và DL) tổ chức hội nghị trực tuyến phổ biến các văn bản mới nhằm đẩy nhanh phục hồi, tăng tốc phát triển du lịch Việt Nam hiệu quả, bền vững. Đồng chí Đoàn Văn Việt - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì hội nghị. Tham gia điều hành hội nghị có đồng chí Nguyễn Trùng Khánh - Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam; đồng chí Hà Văn Siêu - Phó Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam.
 
Ông Hoàng Nam - Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tham dự tại điểm cầu Quảng Trị

Tại hội nghị, đại diện Cục Du lịch quốc gia Việt Nam đã phổ biến và tập trung thảo luận về các giải pháp triển khai, thực hiện hiệu quả Nghị quyết 82/NQ-CP về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu đẩy nhanh phục hồi, tăng tốc phát triển du lịch hiệu quả, bền vững và Chiến lược Marketing du lịch Việt Nam đến năm 2030; báo cáo nội dung về một số mô hình phát triển sản phẩm du lịch đêm vừa được lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phê duyệt theo Quyết định 1894/QĐ-BVHTTDL ngày 14/7/2023.
Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Đoàn Văn Việt cho biết, 7 tháng đầu năm 2023, lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đạt 6,6 triệu lượt; khách du lịch nội địa đạt khoảng 76,5 triệu lượt; tổng thu từ khách du lịch ước đạt 416,6 ngàn tỷ đồng. Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia có mức độ cải thiện chỉ số năng lực phát triển du lịch xếp hạng cao của thế giới. Ngành du lịch Việt Nam đang đứng trước cơ hội phát triển mạnh mẽ, thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế - xã hội của đất nước.
Thứ trưởng Đoàn Văn Việt đề nghị các đại biểu, đại diện các tỉnh, thành phố tập trung thảo luận vào một số nội dung quan trọng. Trong đó, phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc nội dung các văn bản mới. Cần nắm thật vững các quan điểm, tư tưởng chỉ đạo, những công việc phải làm, trên cơ sở đó có sự thống nhất cao về ý chí và hành động, quyết tâm trong triển khai thực hiện Nghị quyết. Khẩn trương xây dựng, hoàn thiện kế hoạch hành động cụ thể hóa các văn bản mới của ngành du lịch bằng các cơ chế, chính sách, kế hoạch, đề án, dự án và nguồn lực cụ thể, có tính khả thi cao, được triển khai thực hiện và thường xuyên có sự kiểm tra, đôn đốc, gắn với việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030.
"Hội nghị trực tuyến phổ biến các văn bản mới về du lịch nhằm tuyên truyền, phổ biến, quán triệt nội dung về các văn bản mới của ngành du lịch hướng tới các nhóm đối tượng là các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch hoặc có liên quan; đồng thời, nâng cao vai trò, đề cao tính trách nhiệm của toàn ngành trong việc triển khai hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp theo tinh thần chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, đảm bảo phù hợp với tình hình thực tiễn; tạo sự đồng thuận, nhất trí cao trong nhận thức và hành động của toàn ngành du lịch, các ngành liên quan, địa phương, doanh nghiệp và nhân dân". Thứ trưởng Đoàn Văn Việt nhấn mạnh.
Cũng tại hội nghị, nhiều ý kiến của Lãnh đạo UBND các tỉnh, thành phố, lãnh đạo các Sở VH, TT và DL cũng đã tập trung bàn thảo giải pháp nhằm tăng tốc, quyết liệt hành động nhằm tạo ra đột phá trong phát triển du lịch; phát huy tính năng động, sáng tạo và vai trò động lực của doanh nghiệp trong phục hồi và phát triển du lịch. đề xuất những khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện các văn bản mới về phát triển du lịch; thảo luận chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 82-NQ/TW, Chiến lược Marketing du lịch Việt Nam đến năm 2030... để du lịch Việt Nam sớm phục hổi và trở lại đà tăng trưởng như trước đây, tiếp tục phát triển hướng tới mục tiêu trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế của đất nước./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Trang Nhi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây