Kết nối giao thương cụm Bắc Trung Bộ: Ứng dụng chuyển đối số trong xúc tiến thương mại

Thứ bảy - 08/07/2023 12:45
Ngày 7/7, tại khách sạn Sài Gòn – Đông Hà, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, Hội Doanh nhân trẻ Quảng Trị phối hợp với Câu lạc bộ Xúc tiến thương mại và đầu tư Doanh nhân trẻ Việt Nam và Trung tâm xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch Quảng Trị đã tổ chức hội nghị kết nối giao thương cụm Bắc Trung bộ.
 
Quang cảnh Hội nghị
 
Trong bối cảnh nền kinh tế hội nhập quốc tế, việc giao lưu kết nối, hợp tác kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp là một trong những yếu tố rất quan trọng. Đây chính là cơ hội để mỗi doanh nghiệp chọn lựa cho mình hướng đi phù hợp trong việc tìm kiếm đối tác, ký kết các hợp đồng sản xuất, cung cấp, tiêu thụ sản phẩm. Tuy nhiên, thời gian qua việc kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp trong khu vực Bắc Trung bộ nói riêng và cả nước nói chung vẫn còn nhiều hạn chế.
Tại hội nghị, các ý kiến tham gia thảo luận đã khẳng định: tỉnh Quảng Trị và các tỉnh trong khu vực Bắc Trung bộ có nhiều tiềm năng, lợi thế và các tỉnh đã có nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp sản xuất kinh doanh cũng như tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại. Tuy nhiên để các sản phẩm được tiêu thụ rộng rãi trong nước và xuất khẩu, Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh cần có sự phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm. Đặc biệt, cần triển khai các giải pháp ứng dụng chuyển đổi số trong xúc tiến thương mại vừa tiết kiệm chi phí vừa tăng doanh thu, lợi nhuận. Trong đó cần phải tổ chức các lớp tập huấn cho doanh nghiệp biết quảng bá, giới thiệu, đưa các sản phẩm của mình lên mạng xã hội và các sàn thương mại điện tử, biết sử dụng các công cụ tìm kiếm cơ hội, thị trường, đưa sản phẩm hàng hóa đến gần hơn với người tiêu dùng.
Song song với Hội nghị kết nối giao thương, để nâng cao hiệu quả tham gia của doanh nghiệp, các đơn vị đã tổ chức khu trưng bày giới thiệu sản phẩm tiêu biểu, tiềm năng xuất khẩu của các địa phương. Đây là hoạt động bên lề sự kiện nhằm giới thiệu sản phẩm tiêu biểu, các sản phẩm có tiềm năng xuất khẩu của tỉnh. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp quảng bá trực tiếp sản phẩm tới người tiêu dùng, tiếp cận và nắm bắt thị hiếu người tiêu dùng từ đó có kế hoạch sản xuất kinh doanh thích ứng với xu hướng thị trường.
 
Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác ba bên
 
Cũng trong khuôn khổ của buổi giao thương, Câu lạc bộ Xúc tiến thương mại và đầu tư Doanh nhân trẻ Việt Nam, Hội Doanh nhân trẻ Quảng Trị và Trung tâm xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch Quảng Trị đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác ba bên nhằm hỗ trợ công tác xúc tiến thương mại và đầu tư trên địa bàn tỉnh Quảng Trị giao đoạn 2023 – 2025./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Trang Nhi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây