Khai mạc Hoạt động trưng bày, quảng bá sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Trị năm 2023

Thứ bảy - 29/04/2023 21:31
Tối ngày 29/4/2023, tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh, UBND tỉnh chỉ đạo Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch phối hợp với các các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức khai mạc Hoạt động trưng bày, quảng bá sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Trị năm 2023.

DSC08618
Đại biểu cắt băng khai mạc Hoạt động trưng bày, quảng bá sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Trị năm 2023 - Ảnh: Hoài An

Tham dự Lễ Khai mạc có đồng chí Hà Sỹ Đồng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Võ Thái Phong, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Võ Trường Sơn, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy; Đồng chí Dương Tân Long, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, địa phương trong tỉnh và các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tham gia trưng bày, quảng bá sản phẩm.
Hoạt động trưng bày, quảng bá sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Trị năm 2023 được tổ chức nhằm mục đích đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại; tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, thương hiệu các sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Trị. Hỗ trợ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất xây dựng và phát triển thương hiệu sản phẩm; nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường. Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất quảng bá, giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm; tìm kiếm và mở rộng nhà phân phối sản phẩm. Góp phần nâng cao giá trị sản phẩm OCOP và đóng góp vào sự nghiệp xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Ngoài ra còn tạo điều kiện cho người dân, người tiêu dùng, du khách gần xa được tiếp cận và sử dụng sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Trị do các doanh nghiệp trong tỉnh sản xuất và phân phối. Bên cạnh đó, là sự kết hợp hài hòa giữa quảng bá, xúc tiến thương mại với quảng bá, xúc tiến du lịch và xúc tiến đầu tư trên địa bàn tỉnh, góp phần đẩy mạnh hoạt động văn hóa, du lịch, thương mại tuyến Phố đêm tại khu vực Quảng trường Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh và khu vực lân cận.

z4306363442603 6c3ab408f6e1d9c05192cc2968e9cd9f
 Trưng bày các sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP nhằm tạo điều kiện cho người dân, người tiêu dùng, du khách gần xa được tiếp cận và sử dụng sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Trị - Ảnh: Hoài An

Điểm nhấn của hoạt động chính là việc trưng bày, quảng bá các sản phẩm mang tính đặc trưng riêng có của Quảng Trị, mặc dù với quy mô chỉ 20 gian hàng của 19 doanh nghiệp tham gia, tuy nhiên hàng hóa tham gia hoạt động trưng bày, quảng bá khá phong phú như gạo hữu cơ, các loại cao dược liệu, tinh dầu thiên nhiên, cháo bột cá lóc, trà gạo lứt, tinh bột nghệ, bột gừng sấy lạnh, gà Cùa, chuối sấy dẽo, rượu Vodka Vena, bia Camel Quảng Trị…; bên cạnh đó, hoạt động được diễn ra vào tháng 4 lịch sử – tháng của chuổi hoạt động Lễ hội tại Quảng Trị, dự kiến thu hút hàng trăm ngàn du khách, doanh nhân đến Quảng Trị, đây là cơ hội để kết hợp hài hòa quảng bá, xúc tiến thương mại với xúc tiến du lịch và đầu tư.
Tính đến nay, tỉnh Quảng Trị có 113 sản phẩm OCOP, trong đó có 42 sản phẩm đạt 4 sao, 71 sản phẩm đạt 3 sao. Trong 57 chủ thể OCOP có 16 doanh nghiệp, 16 hợp tác xã, 04 tổ hợp tác và 21 hộ sản xuất, kinh doanh. Các sản phẩm đặc trưng của tỉnh Quảng Trị, đặc biệt là các sản phẩm OCOP được xếp hạng đã có bước tiến về chất lượng, đa dạng về mẫu mã, bao bì, bảo đảm điều kiện, quy định về tem, nhãn mác, truy xuất nguồn gốc sản phẩm.
Ngay trong đêm khai mạc, đã có hàng ngàn lượt khách đến tham quan, mua sắm; các doanh nghiệp đã trực tiếp quảng bá, tư vấn cho khách hàng về công dụng sản phẩm, bên cạnh đó một số doanh nghiệp đã tiến hành khảo sát, tìm hiểu nhu cầu, mong muốn của khách hàng để làm cơ sở cải tiến mẫu mã, chất lượng và đa dạng sản phẩm.

z4306378389258 5bcc86586746609c3a48f0ceb0f12979
 Hơn hàng ngàn lượt khách tham quan, mua sắm tại đêm khai mạc - Ảnh: Hoài An

Hoạt động trưng bày, quảng bá sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Trị năm 2023 sẽ trở thành sự kiện, điểm đến hấp dẫn để người dân Quảng Trị, du khách trong và ngoài nước tới tham quan, mua sắm, kích cầu tiêu dùng. Qua đó thúc đẩy sản xuất, góp phần duy trì tăng trưởng kinh tế, hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng và phát triển thương hiệu sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP, nâng cao năng lực cạnh tranh, quảng bá sản phẩm hàng hóa, dịch vụ có chất lượng để mở rộng thị trường tiêu thụ. Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch sẽ đề xuất UBND tỉnh tiếp tục tổ chức các sự kiện trưng bày, quảng bá sản phẩm thường xuyên hơn nữa để tăng cường công tác truyền thông, xúc tiến và thúc đẩy phát triển sản phẩm tỉnh Quảng Trị.

z4306361625180 26ba181f2ebf6eaf36bf27b9eae6b1a5
Tăng cường công tác truyền thông, xúc tiến và thúc đẩy phát triển sản phẩm tỉnh Quảng Trị - Ảnh: Hoài An

Hoạt động trưng bày, quảng bá sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Trị năm 2023 sẽ được diễn ra từ ngày 29/4 - 01/05/2023 trong khung giờ 9h00 đến 22h00.

Tác giả bài viết: Long Quân