Khai mạc Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa và Hội chợ Công Thương vùng Đông Nam Bộ - Bình Dương năm 2023

Thứ năm - 07/09/2023 03:17
Sáng ngày 06/9/2023 tại Trung tâm triển lãm WTC Expo tỉnh Bình Dương đã diễn ra lễ khai mạc Hội nghị Kết nối cung cầu và Hội chợ Công Thương vùng Đông Nam Bộ năm 2023.

Đại biểu cắt băng khai mạc - Ảnh Cẩm Châu

Tham dự lễ khai mạc có Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại Vũ Bá Phú, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Nguyễn Văn Dành và đại diện lãnh đạo Sở Công Thương, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch/Trung tâm Xúc tiến thương mại các tỉnh/thành, các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.
 Hội nghị Kết nối cung cầu hàng hóa và Hội chợ Công Thương vùng Đông Nam bộ - Bình Dương năm 2023 là sự kiện thuộc Chương trình cấp Quốc gia về xúc tiến thương mại, được tổ chức từ ngày 05 - 10/9/2023, nhằm đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối giao thương của các tỉnh, thành khu vực Đông Nam bộ nói riêng, cả nước nói chung. Qua đó, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, hợp tác, tiếp cận, tìm kiếm đầu ra cho thị trường trong nước và quốc tế.
Theo Ban Tổ chức, Hội chợ Công Thương vùng Đông Nam bộ - Bình Dương năm 2023 có quy mô hơn 350 gian hàng tiêu chuẩn của hơn 120 doanh nghiệp, trưng bày sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng vùng, miền của các tỉnh, thành như Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, TP. Hồ Chí Minh, Quảng Trị, Bình Phước, Tây Ninh, Bình Thuận, Quảng Nam, Phú Yên, Đắk Nông, Nghệ An, Long An, Trà Vinh và các hiệp hội ngành hàng…
Phát biểu tại lễ khai mạc, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại Vũ Bá Phú cho biết: Hội nghị kết nối cung cầu và Hội chợ Công Thương vùng Đông Nam Bộ năm 2023 là cơ hội để các doanh nghiệp giao lưu, kết nối và tìm kiếm cơ hội xúc tiến thương mại. Tăng cường cơ hội liên kết đầu tư, sản xuất kinh doanh và phát triển giao thương giữa các địa phương, doanh nghiệp vùng Đông Nam bộ với các tỉnh/thành phố trong nước và quốc tế.

Ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại phát biểu tại Lễ khai mạc
Ảnh – Cẩm Châu

Tham gia Hội chợ, tỉnh Quảng Trị có 4 gian hàng, trưng bày quảng bá sản phẩm được sản xuất từ nguồn nguyên liệu là cây trồng, con nuôi chủ lực của tỉnh như Cao dược liệu của Công ty TNHH Cao dược liệu thiên nhiên Ngọc Bích, tinh dầu thiên nhiên của Công ty TNHH Tinh dầu thiên nhiên Huyền Thoại, Công ty TNHH Tinh dầu tràm Bảo Ngọc, Công ty Nông nghiệp hữu cơ Quảng Trị; sản phẩm cà phê Khe Sanh… Ngoài ra, gian hàng còn trưng bày, quảng bá các ấn phẩm về thương mại, du lịch, danh mục các dự án kêu gọi đầu tư của tỉnh nhằm quảng bá, xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch.
Trong thời gian từ ngày 06-10/9 sẽ diễn ra các sự kiện như: Kết nối cung cầu hàng hóa tỉnh Bình Dương năm 2023; kết nối nhà bán hàng và sàn thương mại điện tử năm 2023; Hội thảo chuỗi cung ứng kết nối doanh nghiệp; giải pháp kết nối cung cầu trên nền tảng công nghệ số.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Tác giả bài viết: Đào Hoàng Cẩm Châu