Chương trình kết nối đấu tư, Thương mại giữa tỉnh Quảng Trị và tỉnh Mukdahan

Thứ ba - 10/10/2023 06:10
Chiều ngày 9/10, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị, Hội doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Trị và Hiệp hội Doanh nhân trẻ Thái Lan phối hợp tổ chức Chượng trình “Gặp gỡ kết nối đầu tư, thương mại”. tại Quảng Trị.

Đại biểu hai bên tham gia chương trình Hội nghị.

Tham gia chương trình lần này, về phía tỉnh Quảng Trị có Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị ông Trần Phi Tường. Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Trị ông Phạm Trường Sơn, và sự góp mặt của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Ông Trần Phi Tường, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch
 tỉnh Quảng Trị phát biểu tại chương trình.

Về phía đoàn Hiệp Hội doanh nhân trẻ Thái Lan.  Có ông Kraisorn Chatlekavanich, Chủ tịch Hiệp Hội doanh nhân trẻ Thái Lan, ông Noppawat Sakunchaimaeteedilok, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh Mukdahan. Và đại diện các doanh nghiệp tỉnh Mukdahan.

Ông Kraisorn Chatlekavanich, Chủ tịch Hiệp Hội doanh nhân trẻ Thái Lan phát biểu giới thiệu về Hiệp Hội doanh nhân trẻ Thái Lan

Tại chương trình này các bên trao đổi các thông tin về chính sách ưu đãi, thu hút đầy tư, thông tin về thị trường, sản phẩm đặc trưng, điểm đến, dịch vụ du lịch, nhu cầu và mong muốn kết nối nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp của tỉnh Quảng Trị, Việt Nam với doanh nghiệp tỉnh Mukdahan, Thái Lan, từ đó thúc đẩy kết nối đầu tư, thương mại và du lịch trên tuyến Hành lang kinh tế Đông Tây (EWEC).
Qua quá trình trao đổi, các bên đồng ý thiết lập quan hệ đối tác trong thời gian tới giữa Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị, Hội doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Trị và Hội doanh nhân trẻ tỉnh Mukdahan.

Các bên kí biên bản ghi nhớ hợp tác

Trong khuôn khổ chương trình “Gặp gỡ kết nối đầu tư, thương mại” Hội doanh nhân trẻ tỉnh Mukdahan đã có cơ hội tham quan trực tiếp Nhà máy  bia Camel Quảng Trị. Tại đây đoàn đã được thông tin về quy trình sản xuất cũng như các dòng sản phẩm do nhà máy sản xuất.

Đoàn tham quan nhà máy bia Camel

Được trải nghiệm trực tiếp sản phẩm, và tham quan trực tiếp dây truyền sản xuất của nhà máy. Đoàn đanh giá cao về quy mô, dây chuyền sản xuất tự động của nhà máy, bên cạnh đó đoàn cũng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm, hương vị bia Camel mang lại.
Kết thúc chương trình “Gặp gỡ kết nối đầu tư, thương mại giữa Hiệp hội doanh nhân trẻ Thái Lan, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị và Hội doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Trị” các bên bày tỏ mong muốn về sự hợp tác trong thời gian tới và hi vọng có nhiều sự kết nối, hợp tác phát triển sau chương trình này.

Tác giả bài viết: Cẩm Châu