Tập huấn phát triển kỹ năng tiêu thụ sản phẩm nông sản và xúc tiến thương mại tiếp cận thị trường xuất khẩu

Thứ tư - 30/08/2023 23:43
Thực hiện Đề án đổi mới phương thức kinh doanh tiêu thụ nông sản năm 2023. Ngày 29/8/2023 Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Quảng Trị tổ chức lớp tập huấn phát triển kỹ năng tiêu thụ nông sản xúc tiến thương mại tiếp cận thị trường xuất khẩu cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, đơn vị kinh doanh trên địa bàn tỉnh.
 
Ông Trần Phi Tường – Phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Quảng Trị phát biểu khai mạc chương trình tập huấn

Phát biểu tại khai mạc, ông Trần Phi Tường PGĐ Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch cho biết “Tổ chức chương trình tập huấn lần này nhằm mục đích cung cấp cho học viên các kiến thức cơ bản, thiết thực về kỹ năng kinh doanh, công tác quản lý tổ chức mạng lưới tiêu thụ sản phẩm, marketing, xây dựng và phát triển thương hiệu, xúc tiến thương mại…trong thời kỳ hội nhập.  
Trên cơ sở đó giúp cho doanh nghiệp xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh, phát triển mạng lưới bán hàng cho các đơn vị, doanh nghiệp và hướng đến xuất khẩu sang thị trường quốc tế.”

 
Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất được chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm
về xúc tiến thương mại, tiếp cận thị trường xuất khẩu

Tham gia lớp tập huấn với hơn 50 học viên là các doanh nghiệp, hợp tác xã, chủ cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Tại chương trình học viên được giảng viên, Tiến sĩ Trần Hà Uyên Thi giảng viên trường Đại học Kinh tế Huế cung cấp thông tin giới thiệu về các thị trường xuất khẩu tiềm năng, các chỉ số yêu cầu khi xuất khẩu vào các thị trường Đông nam á, Châu âu…các công cụ hỗ trợ để nâng cao khả năng tiếp cận thông tin và định hướng doanh nghiệp trong việc xuất khẩu sản phẩm ra thị trường các nước.
Cũng tại chương trình học viên được chia sẽ, trao đổi và giải đáp những vướng mắc, khó khăn của doanh nghiệp trong việc tìm đầu ra cho sản phẩm, định hướng xuất khẩu sang các thị trường tiềm năng.

 
    
Kết thúc chương trình tập huấn, các học viên tham gia chương trình đều bày tỏ sự cảm ơn ban tổ chức chương trình đã tạo điều kiện để họ được tiếp cận các kiến thức bổ ích, có tính ứng dụng cao trong hoạt động sản xuất kinh doanh đem lại hiệu quả kinh tế, các thông tin về thị trường xuất khẩu cho các đơn vị, doanh nghiệp và mong muốn trong thời gian tới sẽ được tham gia nhiều khóa học tương tự./.

Tác giả bài viết: Đào Hoàng Cẩm Châu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây