Chương trình khảo sát xây dựng sản phẩm du lịch Kết nối miền Tây Quảng Trị - Quảng Bình - Thừa Thiên Huế

Chủ nhật - 02/07/2023 21:26
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc nghiên cứu xây dựng sản phẩm du lịch mới, đa dạng hoá sản phẩm, dịch vụ phục vụ khách du lịch, đồng thời tăng cường liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa 3 tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình Thừa Thiên Huế, từ ngày 30/6 đến 02/7/2023, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Trị chủ trì, phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch, Hiệp hội Du lịch Quảng Trị tổ chức Chương trình khảo sát xây dựng sản phẩm du lịch Kết nối miền Tây Quảng Trị - Quảng Bình - Thừa Thiên Huế.
Tham gia đoàn khảo sát, với gần 50 đại biểu là đại diện Lãnh đạo Sở Du lịch/Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch, cùng phóng viên các cơ quan truyền thông trên địa bàn tỉnh. Trong đó, có hơn 30 doanh nghiệp kinh doanh lữ hành 03 tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế quan tâm đến sản phẩm du lịch Quảng Trị nói chung và sản phẩm du lịch miền Tây Quảng Trị kết nối với các sản phẩm của Quảng Bình và Thừa Thiên Huế để đa dạng hoá sản phẩm, dịch vụ phục vụ khách du lịch.
Với mục đích kết nối điểm đến hình thành tour liên kết giữa 3 tỉnh; giới thiệu, quảng bá sản phẩm du lịch, các điểm đến trên địa bàn tỉnh Quảng Trị; Đây là dịp để các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, các nhà đầu tư có tâm huyết với du lịch Quảng Trị sẽ quan tâm đầu tư đến các sản phẩm du lịch sinh thái, du lịch mạo hiểm, du lịch nghỉ dưỡng... nghiên cứu xây dựng sản phẩm, chương trình kết nối tour, tuyến du lịch hấp dẫn, thu hút du khách.
DSC08966
Hình ảnh đoàn tham gia khảo sát xây dựng sản phẩm du lịch 
miền Tây Hướng Hoá Quảng Trị - Ảnh Phan Hoài An

Các điểm đến trong chương trình đoàn khảo sát: Khu du lịch sinh thái thác Tà Puồng; Mô hình trồng hoa lan, dâu tây... của Trung tâm nghiên cứu ứng dụng KHCN Bắc Hướng Hóa; Làng du lịch cộng đồng Chênh Vênh, Rừng Vầu; Sân bay Tà Cơn; Khe Sanh Valley Farm; khu vực Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo và một số điểm lân cận. Đây là các điểm đến được đánh giá mới lạ, hấp dẫn thu hút du khách, nhiều người chưa biết đến, đặc biệt là Khu du lịch sinh thái thác Tà Puồng với hệ thống thác nước tuyệt đẹp và khí hậu mát mẻ trong lành rất hấp dẫn để tổ chức các chương trình du lịch mạo hiểm, du lịch sinh thái gắn với văn hóa bản địa. Tối cùng ngày 30/6/2023, đoàn khảo sát đã có buổi giao lưu với UBND huyện Hướng Hoá và các doanh nghiệp, các điểm đến trên địa bàn huyện; Cũng như trao đổi, góp ý về các sản phẩm để tạo điểm nhấn, làm phong phú, hấp dẫn hơn về chương trình.
 
Hình ảnh giao lưu với UBND huyện Hướng Hoá và các doanh nghiệp, các điểm đến
trên địa bàn huyện
 
Sau gần 02 ngày khảo sát các sản phẩm du lịch sinh thái, du lịch tìm hiểu lịch sử văn hóa, đoàn đã có buổi thảo luận, trao đổi thêm về các sản phẩm để nghiên cứu đưa vào tour, tuyến. Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Minh Tuấn, TUV, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch với mong muốn để thu hút khách đến với địa bàn tỉnh Quảng Trị nói chung và huyện Hướng Hóa nói riêng, đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành 02 tỉnh Quảng Bình và Thừa Thiên Huế tăng cường kết nối tạo sản phẩm mới, đẩy mạnh liên doanh liên kết với các doanh nghiệp lữ hành của tỉnh Quảng Trị để hoàn thiện các sản phẩm du lịch thu hút khách du lịch đến với tỉnh Quảng Trị và ngược lại.
Kết thúc chương trình khảo sát, tối ngày 01/7/2023, Sở đã phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức chương trình tour du lịch đêm Viếng Thành cổ Quảng Trị và tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Bến thả đèn hoa trên sông Thạch Hãn. Đây là một trong những nội dung hiện nay Sở đang tập trung tuyên truyền, quảng bá nhằm gia tăng lượng khách lưu trú đến với tỉnh.
z4481057315136 a0ba45923be07530eb3dc9ca6e0df384
Hình ảnh đoàn tham gia chương trình tour du lịch đêm Viếng Thành cổ Quảng Trị và tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Bến thả đèn hoa trên sông Thạch Hãn.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Duyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây