Lào chính thức mở các cửa khẩu quốc tế

Thứ tư - 25/05/2022 03:11
Ngày 11/5/2022 Bộ Ngoại giao Lào có Công hàm thông báo về việc Chính phủ Lào nhất trí mở cửa trở lại tất cả các cửa khẩu quốc tế cho công dân Lào, người nước ngoài và người không quốc tịch xuất nhập cảnh. Các cửa khẩu chính và cửa khẩu phụ vẫn tiếp tục đóng, không phục vụ cho việc xuất nhập cảnh. Như vậy các cửa khẩu quốc tế giáp biên giới giữa Việt Nam và Lào tại Quảng Trị đã chính thức hoạt động trở lại bình thường sau 2 năm đóng cửa do dịch bệnh COVID-19.
 
Thí sinh Đại sứ Du lịch Quảng Trị năm 2020 chụp ảnh lưu niệm tại Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (Ảnh: HH Du lịch Quảng Trị)

Việc xuất nhập cảnh người, phương tiện, thông thương hàng hóa qua lại giữa Quảng Trị và Lào qua các cửa khẩu quốc tế (Lao Bảo, La Lay) đều được mở cửa hoạt động bình thường.

Cụ thể, người và phương tiện ngoài các giấy tờ thủ tục cần thiết, cần xuất trình thêm giấy chứng nhận tiêm đủ Vaccine Covid-19 là có thể nhập cảnh Lào. Đối với người từ 12 tuổi trở lên, nếu chưa tiêm đủ vắc-xin ngừa COVID-19 phải có xác nhận test nhanh có hiệu lực trong 48 tiếng.

Việc các cửa khẩu hoạt động bình thường trở lại sẽ giải quyết nhu cầu đi lại của người dân, đồng thời tạo điều kiện cho hàng hóa lưu thông thuận lợi hơn. Ngoài ra, các cửa khẩu quốc tế giữa Quảng Trị với hai tỉnh Savannakhet và Salavan hoạt động trở lại mở ra nhiều cơ hội trong việc phát triển du lịch, thu hút du khách từ Lào và Đông Bắc Thái Lan qua Quảng Trị và khu vực miền Trung. Du khách xuất phát từ Quảng Trị cũng có cơ hội trải nghiệm tour du lịch “Một ngày ăn cơm ba nước” (Việt Nam – Lào – Thái Lan) để hiểu hơn về đời sống văn hóa, phong tục tập quán, thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên và thưởng thức những món ẩm thực đặc sắc của các nước láng giềng.

Tác giả bài viết: Tamin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây