Quảng Trị và những điểm đến mới

Thứ tư - 13/11/2019 20:31
Nhắc đến Quảng Trị, trong ký ức của nhiều người đây là mảnh đất chiến tranh khốc liệt, thiên nhiên khắc nghiệt, nắng lửa gió Lào. Một mảnh đất thiên nhiên khắc bạc, hậu quả chiến tranh để lại còn nặng nề thì dường như con người cũng có vẽ khô khan, thậm chí khó gần. Và nếu nói tới những điểm tới Quảng Trị thì sẽ phải tới những di tích lịch sử, giáo dục truyền thống cách mạng, những địa chỉ đỏ, khu lưu niệm để nhắc nhớ chúng ta về một thời kỳ oanh liệt của dân tộc Việt Nam. Điều đó cơ bản đúng nhưng chưa hoàn toàn chính xác, bởi vì hiện nay, Quảng Trị còn có nhiều nhiều, rất nhiều những điểm đến đẹp, thu hút nhiều du khách gần xa bởi vẻ đẹp rất riêng của miền đất mà trong nhiều người thường gắn với gió Lào cát trắng biển xanh trong. Trong bài viết ngày hôm nay, IPA Quảng Trị xin được giới thiệu với các bạn một vài địa điểm để bạn thêm vào must – go khi đến Quảng Trị.
image 20191114083308 1

1. Cung đường hoa dã quỳ - xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa.
Từ xưa tới giờ, nhắc đến những đồi hoa dã quỳ vàng rực sắc hoa, người ta sẽ nhớ ngay tới Đà Lạt – xứ sở mộng mơ với những con đường 3 không: Không đèn đỏ, không xe đạp, không vội vã. Những đồi hoa vàng rực sắc hoa dã quỳ đã trở thành 1 “đặc sản” không thể thiếu, một địa điểm nhất định phải check in khi tới Đà Lạt. Và giờ đây, không cần đi đâu xa, chỉ cần tới Hướng Phùng – Hướng Hóa Quảng Trị, đường hoa vàng rực hoa dã quỳ đã đủ sức níu chân bất cứ ai khi tới với vùng đất này. Với sắc hoa dịu dàng trong gió, khí hậu lành lạnh và người dân thân thiện, đường hoa dã quỳ đã thu hút nhiều du khách trong và ngoài tỉnh tới tham quan và giữ lại những bức ảnh đẹp cho mình.

image 20191114083308 2
 Đường hoa dã quỳ tại xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa tỉnh Quảng Trị

2. Đèo Sa Mù và vườn thực nghiệm
Và khi đã đến Hướng Phùng, sẽ thật là thiếu sót nếu không thưởng thức không khí lành lạnh đặc trưng với những vùng sương mù lãng đãng tại đỉnh Sa Mù. Nhắm mắt lại, để xe đi chậm chậm trên các cung đường là sẽ cảm thấy như đang lạc đến Đà Lạt vậy các bạn ạ. Đi đâu cho xa nào, chỉ cần lên Hướng Phùng và đến đèo Sa Mù là đã biết được Quảng Trị cũng có nhiều điểm tới đẹp lắm. Và sau đó chúng ta sẽ cùng đến thăm vườn cà chua trên đỉnh đèo Sa Mù. Đây là thành quả mới của Trạm nghiên cứu, ứng dụng nghiên cứu khoa học công nghệ Bắc Hướng Hóa ( thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Trị). Với độ cao tại đỉnh hơn 1.000m, trạm đã nghiên cứu và bước đầu thành công với các giống Lan Hồ Điệp, hoa Ly, hoa Tulip, đông trùng hạ thảo và giờ là giống cà chua siêu ngọt. Đây chắc chắn là điểm đến được các gia đình và các bạn nhỏ yêu thích rồi.

image 20191114083308 3
Check in đường lên Sa Mù

image 20191114083308 4
Vườn cà chua thuộc Trạm nghiên cứu, ứng dụng nghiên cứu KHCN
Bắc Hướng Hóa (Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Trị)

3. Uống cà phê và ngắm Khe Sanh từ trên cao
Không phải bàn đến độ nổi tiếng của cà phê Khe Sanh rồi đúng không nào? Với hương vị chua chua, đặc trưng của cà phê Arabica được trồng trên những đỉnh đồi tại Khe Sanh, việc thưởng thức cà phê đậm đà, thơm ngon là thói quen của nhiều người Quảng Trị. Thế nhưng nếu nhấm nháp 1 ly cà phê và nhìn xa xa với sương mù lãng đãng, cái ấm áp của từng giọt cà phê khi thấm sâu vào từng tế bào trong không khí lành lạnh thì chắc chắc sẽ khiến chúng ta cảm thấy cuộc sống thật tuyệt vời. Và chỉ cần lên Khe Sanh, tới Hải’s coffee, chọn 1 bàn ở tầng thượng, và gọi 1 ly cà phê, vừa nhấm nháp, vừa ngắm nhìn sương mù và núi rừng rộng lớn ở phía xa, là cuộc sống đã bình yên biết chừng nào.

image 20191114083308 5
Thưởng thức cà phê Khe Sanh

4.Địa điểm check in mang hương vị Hà Nội: Vườn cúc Họa Mi.
Trước đây các bạn trẻ Quảng Trị thường phải đi tận Hà Nội để có những bức anh bên cúc Họa Mi – 1 loại hoa mang theo sự e ấp, nhẹ nhàng và dịu dàng như người con gái. Và giờ đây, không cần đi đâu xa, 1 vườn cúc họa mi ngợp trời e ấp đã xuất hiện tại Khe Sanh, thu hút đông đảo các bạn trẻ. Với thiết kế vườn gần hồ nước và có những điểm nhấn như xích đu, vườn cây, vườn cúc họa mi là nơi lưu giữ nhiều tấm ảnh đẹp cho những người trẻ tuổi và những ai ưa thích sự trải nghiệm mang tính hoang sơ, mộc mạc.

image 20191114083308 6
Vườn cúc Hoa Mi ngay phố núi Khe Sanh (nguồn Internet)
Mới sơ sơ các địa điểm IPA giới thiệu với các bạn vậy thôi, các bạn đã hào hứng chưa nào? Hãy xách ba lô lên và tới Quảng Trị ngay và luôn các bạn nhé.

Tác giả bài viết: Thế An