Hòa mình với thiên nhiên tại Khu du lịch cộng đồng Klu

Thứ hai - 18/11/2019 21:41
Với lợi thế địa hình có cả rừng và biển, các hình thức du lịch phong phú, đa dạng từ du lịch hoài niệm, du lịch chiến trường xưa và đồng đội, du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng ... Khi đặt chân tới Quảng Trị, du khách có thể lựa chọn nhiều cách thức khác nhau để chuyến đi của mỗi cá nhân, gia đình hay nhóm bạn thêm phần phong phú, đa dạng. Và nếu nhắc đến du lịch cộng đồng, thật là thiếu sót nếu không nhắc tới Khu du lịch cộng đồng Klu thuộc xã Đakrông huyện Đakrông tỉnh Quảng Trị. Tới đây, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm ngâm mình dưới dòng nước nóng tự nhiên, bao bọc xung quanh bởi núi rừng, thưởng thức các món ăn đặc trưng núi rừng Quảng Trị và hòa mình vào không gian văn hóa đặc sắc của người Vân Kiều tại Quảng Trị.
/uploads/xuc-tien-du-lich/2019_11/image-20191119100510-6.jpeg
 Khu du lịch cộng đồng Klu

Chỉ cách thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị 50km về phía Tây, nằm nay trên trục đường Quốc Lộ 9 hướng về phía Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo, Khu du lịch cộng đồng Klu đã thu hút được nhiều sự quan tâm của du khách gần xa trong thời gian gần đây.
Hãy thử nhắm mắt lại, tưởng tượng chúng ta đang được ngâm mình dưới lòng suối với độ ấm vừa phải, xung quanh là gió rừng vờn quanh, có những âm thanh xào xạc của gió, tiếng chim hót loáng thoáng đâu đây, thời gian như ngừng lại, chỉ có mỗi bản thân và thiên nhiên. Để lại những lo âu mệt mỏi căng thẳng ở sau lưng để thư giãn cả cơ thể và tâm hồn -  đó sẽ là những trải nghiệm du khách có được khi đến với Khu du lịch cộng đồng Klu.

image 20191119095101 2
Suối nước nóng Klu (Ảnh: Phan Nhật Quang)

Theo các nghiên cứu và khảo sát và được công bố trước đó, suối nước nóng tại Khu du lịch cộng đồng Klu giàu hàm lượng bi-carbonate và canxi từ 300-400mg/lít, giúp tiêu hóa tốt, chống ợ chua, nước suối có chất metasilich với hàm lượng trên 50mg/lít, tác dụng tăng khả năng chống viêm nhiễm, rất tốt cho sức khỏe.
Không chỉ có tắm và thư giãn bằng cách ngâm suối nước nóng, du khách tới với Khu du lịch cộng đồng Klu còn có thể thưởng thức những món đặc sản núi rừng như măng rừng, gà bản, heo bản được chế biến theo cách thức của người Vân Kiều, cùng nhâm nhi những ngụm rượu cần của dân bản, hòa mình vào các trò chơi và những âm điệu cồng chiêng, múa sạp của người Vân Kiều, Pa Cô.

image 20191119095101 3
Nét đẹp người con gái Vân Kiều

image 20191119095101 4
Những món ăn mang đậm hương vị núi rừng tại Khu du lịch cộng đồng Klu

image 20191119095101 5

Những sản vật núi rừng Quảng Trị (Ảnh: Đinh Giao Hữu)

Dạo quanh 1 vòng quanh Khu du lịch cộng đồng Klu, du khách còn có thể thăm quan 16 ngôi nhà cổ thuộc dự án bảo tồn bản cổ, mang đậm những nét văn hóa của người Vân Kiều, huyện Đakrông tỉnh Quảng Trị. Tự mình khám phá những ý nghĩa của từng chi tiết, đồ vật trong căn nhà cổ và hiểu thêm về phong tục tập quán của người Vân Kiều cũng là 1 trong những điểm nhấn trong chuyến du lịch tại Khu du lịch cộng đồng Klu mà du khách có thể trải nghiệm.

Tác giả bài viết: Thế An