Đảo Cồn Cỏ - Điểm du lịch không thể bỏ qua

Thứ tư - 05/06/2019 03:09
Bạn là người đam mê du lịch, khám phá, huyện đảo Cồn Cỏ thuộc tỉnh Quảng Trị là một địa điểm không thể bỏ qua.
Cột cờ đảo Cồn Cỏ
Cách bờ biển Cửa Việt 30 km, du khách chỉ mất 1 tiếng ngồi tàu cao tốc là có thể chiêm ngưỡng cảnh đẹp hoang sơ của hòn đảo được kiến tạo từ núi lửa cách đây hàng triệu năm. Lịch tàu ra đảo vào thứ 3,5,7 hàng tuần. Thời điểm thuận lợi nhất cho chuyến đi của bạn từ tháng 4 đến tháng 6 trong năm, đây là khoảng thời gian sóng biển êm, thời tiết trong xanh, mát mẻ để các bạn thỏa sức khám phá.
Đến đảo Cồn Cỏ du khách sẽ có đầy đủ các tiện ích cho chuyến tham quan, khám phá của mình. Dịch vụ nhà nghỉ với giá 100 ngàn đồng/người/ngày, bên cạnh đó trên đảo hiện nay đã có đầy đủ các tiện ích như điện 24/24, wifi, nước ngọt, các cửa hàng ăn uống sáng, trưa, tối...
Dạo vòng quang đảo bằng xe đạp
Đảo có diện tích 2,3 km2 nên du khách có thể đi bộ hoặc thuê xe đạp quanh đảo để ngắm cảnh chụp hình. Bên cạnh đó, du khách cũng sẽ thỏa thích tắm biển ngắm san hô với dịch vụ cho thuê áo phao, kính lặn, giày bơi với giá 30 ngàn đồng/ người.
BBQ trên đảo
Đặc biệt nhất ở đây, du khách sẽ được thưởng thức những món đặc sản của biển đảo như Ốc Nón, Ốc Mặt Trăng, Hàu biển con cả kilogam. Các loại mực, cá với giá cả vô cùng rẻ với một suất ăn khoảng 100 đến 200 ngàn đồng.
Điều thú vị hơn cả hiện nay trên đảo chỉ khoảng 14 hộ dân và doanh trại quân đội, đi đến đâu các bạn cũng nhận được những lời chào đón với nụ cười niềm nỡ đậm tình miền trung.

Tác giả bài viết: Bùi Trọng