UBND tỉnh tổ chức cuộc họp rà soát công tác tổ chức lễ hội năm 2024

Thứ sáu - 28/06/2024 02:59
Sáng 27/6, đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp với Ban Tổ chức Lễ hội Vì Hòa bình năm 2024 và các cơ quan, đơn vị liên quan để rà soát công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị công bố quy hoạch tỉnh Quảng Trị thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, Lễ khởi công dự án Cảng hàng không Quảng Trị; rà soát tất cả các công việc có liên quan đến công tác tổ chức Lễ hội Vì Hòa bình năm 2024. Tham dự cuộc họp, còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đơn vị, địa phương liên quan.

Đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp
(Ảnh Hoài An)

Tại cuộc họp, Đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trình bày báo cáo tóm tắt các công tác đã triển khai trong thời gian qua và tình hình thực hiện nhiệm vụ tổ chức chuỗi các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Vì Hòa bình. Quý Sở cũng đã đề cập những khó khăn và những phương án đề xuất đối với các tiểu ban phục vụ lễ hội và các đơn vị có liên quan để công tác triển khai được diễn ra thuận lợi. Về chương trình khai mạc Lễ hội Vì Hòa bình, Công ty Sun Bright cũng đã báo cáo tiến độ thực hiện các hạng mục như: lắp đặt sân khấu, khán đài, điện nước, mặt bằng – hạ tầng, họat động tập luyện diễu hành và đặc biệt là công tác truyền thông sự kiện đạt được nhiều hiệu ứng tích cực. Công ty cũng đã đề xuất việc bổ sung thêm nhân lực và lực lượng giáo viên tiếng anh để tiếp đón các đoàn đại sứ và nghệ sĩ nước ngoài đến tham dự Lễ hội Vì hòa bình.
Ông Nguyễn Quang Huy, Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Văn hóa và Kinh tế Việt - Hàn (AVIKO) cũng đã báo cáo sơ lược về họp báo chương trình hòa nhạc quốc tế “Giai điệu hòa bình”, hiện tại có 14 đoàn nghệ thuật quốc tế của 14 quốc gia trên thế giới, các hoa hậu, người mẫu nổi tiếng đã xác nhận tham dự, với sự huy động 1001 em thiếu nhi để biểu diễn trong tiết mục “Hòa bình trong ánh mắt trẻ thơ”. Đại diện Tiểu ban Hậu cần cũng đã báo cáo về số lượng giấy mời, số lượng đại biểu xác nhận, công tác vận động tài trợ, danh mục khen thưởng và bảng tên, thẻ đại biểu…
Đại diện tiểu ban An ninh – Trật tự đã báo cáo về các phương án cho phương tiện bay flycam, các kế hoạch tác chiến để đảm bảo an ninh cho tất cả các hoạt động diễn ra trong khuôn khổ Lễ hội Vì Hòa bình năm 2024.
Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư đã báo cáo về công tác chuẩn bị các nội dung về tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 – 2030, trong đó Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh đã tiến hành công tác chuẩn bị hội trường, gian hàng triển lãm, chương trình văn nghệ chào mừng và các công tác hậu cần khác.
Về lễ khởi công dự án Cảng Hàng không Quảng Trị, Nhà đầu tư và các đơn vị liên quan đã chủ động triển khai công tác chuẩn bị. Mặt bằng, đường vào địa điểm tổ chức lễ khởi công, sân khấu và các khu chức năng đã được dàn dựng. Khối lượng công việc hoàn thành gần 90%. Sau khi ghi nhận những những ý kiến và đề xuất của các đơn vị liên quan, Đồng chí Chủ tịch đã tuyên dương và đánh giá cao những nỗ lực và sự phối hợp chặt chẽ, linh động giữa các đơn vị liên quan; Ghi nhận những tâm huyết của các đơn vị đối với hàng vạn anh hùng liệt sĩ đã hi sinh cho mảnh đất Quảng Trị này. Đồng chí cũng yêu cầu các đơn vị tập trung cao độ, bám sát kịch bản, tuân thủ các ý kiến chỉ đạo của cấp trên, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, phối hợp tuyên truyền về Lễ hội, cần bố trí lực lượng nhằm bảo đảm an toàn, an ninh trước, trong và sau khi diễn ra các sự kiện trên địa bàn tỉnh.
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng mong muốn mỗi người dân là 1 đại sứ du lịch, tích cực tham gia hướng dẫn, giới thiệu cho du khách những nét đẹp về văn hóa con người Quảng Trị để lan tỏa sự thân thiện, hiếu khách và khát vọng hòa bình đến bạn bè trên thế giới.
Do thời gian gấp rút và nội dung công việc nhiều, Đồng chí cũng đề nghị các đơn vị cùng chung tay đồng lòng, nếu có kiến nghị hay đề xuất phải báo cáo lãnh đạo để xử lý kịp thời, đảm bảo Lễ hội Vì Hòa bình năm 2024 diễn ra thành công tốt đẹp./.

Tác giả bài viết: Hồng Ngọc