Ra mắt Tổ hợp tác Du lịch cộng đồng giếng cổ Gio An

Thứ tư - 10/07/2024 05:53
 Sáng nay 10/7, UBND xã Gio An, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị phối hợp với Hợp tác xã Sản xuất, thương mại, dịch vụ Ông Voi tổ chức ra mắt Tổ hợp tác Du lịch cộng đồng giếng cổ Gio An. Đây là mô hình du lịch cộng đồng đầu tiên tại huyện Gio Linh.
106d3162742t2454l9 tu linh 3
Du khách tham quan giếng cổ Gio An - Ảnh: Tú Linh
 

Xã Gio An có hệ thống dẫn thủy cổ với 14 giếng đã được công nhận di tích quốc gia và đang được tỉnh lập hồ sơ đề nghị xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt để tiếp tục bảo tồn, khai thác phục vụ phát triển du lịch, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân địa phương.

Tổ hợp tác Du lịch cộng đồng giếng cổ Gio An ra đời với gần 20 thành viên ở các thôn An Nha và Hảo Sơn. Đối với địa bàn thôn An Nha, phát triển du lịch cộng đồng được xác định gắn với các mô hình nông nghiệp, tham quan trải nghiệm vườn cây ăn quả, trồng và thu hoạch tiêu hữu cơ chuẩn quốc tế, vườn sâm Bố Chính; trải nghiệm giếng Đào, giếng Trạng, di tích Đền thờ Chúa Tiên Nguyễn Hoàng.

Đối với thôn Hảo Sơn, tập trung phát triển du lịch công đồng gắn với tìm hiểu đời sống văn hóa và hệ thống di tích giếng Ông, giếng Bà; trải nghiệm trồng, thu hoạch và chế biến các món ăn từ rau liệt... Hiện trên địa bàn 2 thôn này đã có nhiều homestay đón khách.

Theo kế hoạch phát triển sản phẩm du lịch cộng đồng trên địa bàn xã Gio An, trong giai đoạn 2024 - 2025 sẽ tập trung xây dựng và phát triển mô hình du lịch cộng đồng gắn với sự tham gia trực tiếp của người dân và phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử, cảnh quan thiên nhiên tại xã Gio An, tăng cường thu hút khách du lịch đến với địa bàn xã. Tổ chức, giới thiệu, quảng bá để khách du lịch lưu trú tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn. Cung cấp các sản phẩm du lịch đến với du khách, công ty lữ hành trong và ngoài tỉnh.

Giai đoạn 2025 - 2030, đưa sản phẩm du lịch cộng đồng trở thành sản phẩm mang lại thu nhập chủ yếu cho các thành viên tham gia trong tổ; phấn đấu để điểm du lịch cộng đồng này đạt tiêu chí sản phẩm OCOP 3 - 4 sao.

 
 

Tác giả bài viết: Tú Linh

Nguồn tin: baoquangtri.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây