IPA Quảng Trị và Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Trị làm việc với Hiệp hội Du lịch và Hội Lữ hành Đà Nẵng để quảng bá Du lịch Quảng Trị

Thứ năm - 18/07/2024 04:25
Ngày 18 tháng 7 năm 2024, tại thành phố Đà Nẵng, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh cùng Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Trị đã có buổi làm việc với Hiệp hội Du lịch  và Hội Lữ hành DTA Đà Nẵng nhằm trao đổi thông tin và hợp tác trong việc quảng bá du lịch tỉnh Quảng Trị.
Đại diện lãnh đạo hai bên đã có những trao đổi và chia sẽ về du lịch Quảng Trị

Tham dự buổi làm việc, về phía tỉnh Quảng Trị có ông Nguyễn Đức Tân, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh; Ông Phạm Công Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh cùng các chuyên viên Xúc tiến Du lịch của Trung tâm.
Về phía Đà Nẵng có ông Hồ Thanh Tú, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch và ông Trần Quang Trung, Phó Chủ tịch Hội lữ hành Đà Nẵng cùng các thành viên trong Ban Chấp hành Hội lữ hành là đại diện các doanh nghiệp kinh doanh du lịch tại Đà Nẵng cũng tham dự.
Tại buổi làm việc, đại diện các bên đã thảo luận về nhiều nội dung quan trọng liên quan đến việc thúc đẩy du lịch tại Quảng Trị. Ông Nguyễn Đức Tân, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị, cho biết: "Chúng tôi rất mong muốn được hợp tác chặt chẽ với Hiệp hội Du lịch và Hội Lữ hành DTA Đà Nẵng để phát triển các chương trình du lịch mới, thu hút du khách từ Đà Nẵng và các tỉnh thành lân cận về với Quảng Trị."

Ông Phạm Công Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Trị, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác này: "Việc kết nối và trao đổi thông tin với Hiệp hội Du lịch và Hội Lữ hành DTA Đà Nẵng sẽ giúp chúng tôi xây dựng các sản phẩm du lịch phong phú, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách. Đồng thời, chúng tôi cũng kỳ vọng sẽ tạo ra được các chiến lược quảng bá hiệu quả, đưa hình ảnh Quảng Trị đến gần hơn với du khách trong và ngoài nước."
Đại diện Hiệp hội Du lịch DTA Đà Nẵng, ông Hồ Thanh Tú, cũng bày tỏ sự hào hứng với chương trình hợp tác này: "Quảng Trị có nhiều tiềm năng du lịch chưa được khai thác hết. Chúng tôi tin rằng, với sự hợp tác này, các sản phẩm du lịch Quảng Trị sẽ được giới thiệu rộng rãi, tạo ra những trải nghiệm mới lạ và hấp dẫn cho du khách."
Đại diện các công ty kinh doanh du lịch trên địa bàn thành phố Đà Nẵng cũng có những chia sẻ thẳng thắn và đầy tâm huyết về những điểm tích cực và hạn chế của Du lịch Quảng Trị. Các thành viên cũng đóng góp nhiều sáng kiến hay góp phần phát triển du lịch Quảng Trị, thông qua các sản phẩm tour để đưa nhiều khách về với Quảng Trị hơn.
Đại diện lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị cũng đã ghi nhận những ý kiến đóng góp của các doanh nghiệp tham gia, bày tỏ sự biết ơn vì Hiệp hội Du lịch và Hội Lữ hành Đà Nẵng đã tạo điều kiện thuận lợi và tiếp đón nồng hậu đoàn công tác của tỉnh trong buổi làm việc này. Tỉnh Quảng Trị sẽ có những cơ chế chính sách nhằm phát huy những lợi thế vốn có và khắc phục những hạn chế còn tồn tại để góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị doanh nghiệp kinh doanh du lịch có cơ hội kết nối và xây dựng chương trình tour tại Quảng Trị.

Đại diện hai bên chụp hình lưu niệm cùng nhau

Buổi làm việc đã kết thúc thành công với kế hoạch thỏa thuận biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên. Dự kiến, trong thời gian tới, sẽ có nhiều hoạt động quảng bá như chương trình farmtrip và chương trình du lịch mới được triển khai nhằm đưa Quảng Trị trở thành một điểm đến hấp dẫn trên bản đồ du lịch Việt Nam.
Việc hợp tác này không chỉ góp phần thúc đẩy phát triển du lịch tại Quảng Trị mà còn mở ra cơ hội phát triển kinh tế, nâng cao đời sống người dân địa phương, và tạo ra nhiều việc làm mới trong lĩnh vực dịch vụ du lịch./.

Tác giả bài viết: Hồng Ngọc