Quảng bá và xúc tiến du lịch Quảng Trị tại Hội chợ Du lịch quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 18 - ITE HCMC 2024

Thứ năm - 05/09/2024 10:16
Từ ngày 05/9 – 07/9/2024, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo tổ chức Hội chợ Du lịch quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh - ITE HCMC lần thứ 18 năm 2024 với chủ đề “Du lịch bền vững – Kiến tạo tương lai”.
Quảng bá và xúc tiến du lịch Quảng Trị tại Hội chợ Du lịch quốc tế  Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 18 - ITE HCMC 2024

Đây là sự kiện du lịch quốc tế thường niên nhằm tăng cường giao lưu, xúc tiến du lịch và mở rộng cơ hội kinh doanh cho các công ty trong và ngoài nước. Hơn nữa, ITE HCMC 2024 được tổ chức theo hình thức sự kiện trực tiếp kết hợp với các sự kiện trực tuyến như Gian hàng trực tuyến 2D, Lịch hẹn trực tuyến giữa Người mua quốc tế và Người bán.
ITE HCMC 2024 dự kiến sẽ thu hút hơn 400 doanh nghiệp tham dự và 250 người mua cao cấp từ hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ, cùng hơn 25.000 khách tham quan, tất cả tập trung tại một địa điểm trong ba ngày diễn ra triển lãm.
Sự kiện được kì vọng là biểu tượng cho sức bật, sức mạnh và sức sáng tạo của ngành du lịch Việt Nam trong thời kỳ đầy biến động và khó khăn nhưng chưa từng có của ngành du lịch toàn cầu; là nền tảng kết nối để các hiệp hội du lịch và các doanh nghiệp du lịch trong nước, cũng như tạo sức mạnh hiệp lực nâng cao năng lực cạnh tranh và sức hấp dẫn của du lịch Việt Nam so với các nước trong khu vực khi thị trường du lịch quốc tế trên đà phát triển mạnh.
Trong khuôn khổ liên kết hợp tác phát triển du lịch tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá giới thiệu điểm đến, hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ du lịch của 05 tỉnh thành: Quảng Nam – Đà Nẵng – Thừa Thiên Huế - Quảng Trị - Quảng Bình đến với các đơn vị doanh nghiệp du lịch, các đối tác tại thị trường trọng điểm, người dân và du khách trong và ngoài nước, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Quảng Trị cùng Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế và Quảng Bình đã phối hợp xây dựng gian hàng chung với chủ đề “Miền Di sản diệu kỳ - Amazing Central Heritage”.

Tại Hội chợ, ngành du lịch 05 tỉnh, thành phối hợp tổ chức các hoạt động: trưng bày vật phẩm, ấn phẩm; Cung cấp thông tin, hình ảnh, giới thiệu điểm đến và các gói dịch vụ du lịch; Các đơn vị, doanh nghiệp chào bán các sản phẩm, dịch vụ du lịch và giao lưu, gặp gỡ, tìm kiếm các đối tác tại Hội chợ; Tổ chức chương trình hoạt náo, tặng quà lưu niệm cho du khách và giới thiệu chương trình, sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch của 05 tỉnh, thành trong năm 2024.
Trong dịp này, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị đồng hành cùng các doanh nghiệp: Công ty TNHH MTV Amazing English Tour, Golden Sea Resort, Công ty TNHH Tinh dầu tràm Bảo Ngọc, Công ty TNHH Dược liệu Hữu cơ An Xuân thực hiện giới thiệu, quảng bá, xúc tiến hình ảnh du lịch Quảng Trị như: Giới thiệu điểm đến, thông tin du lịch, các chương trình, tour du lịch DMZ, du lịch Cồn Cỏ,... và các dịch vụ, chương trình ưu đãi của tỉnh đến các đối tác và du khách trong và ngoài nước cũng như quảng bá các sản phẩm OCOP tiêu biểu của tỉnh. Ngoài ra, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh cũng sẽ tham dự nhiều chương trình như: Diễn đàn du lịch cấp cao “Chuyển đổi xanh du lịch Net Zero – Kiến tạo tương lai”, Hội thảo Ứng dụng AI trong truyền thông quốc tế và Du lịch bền vững, Hội thảo chuyên đề: Cơ sở dữ liệu và tiêu chí thực hành du lịch Net Zero …

ITE HCMC 2024 diễn ra đến hết ngày 07/9 với chuỗi hoạt động phong phú gồm các diễn đàn, hội thảo về chuyên đề về các vấn đề của du lịch trong bối cảnh mới. Trong đó, điểm quan trọng của ITE HCMC là nơi gặp gỡ trực tiếp giữa doanh nghiệp bán dịch vụ trong nước và các thị trường inbound trọng điểm, tiềm năng của du lịch Việt Nam, nhằm mở rộng thị phần khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. Việc tham gia Hội chợ ITE HCMC 2024 là hoạt động nhằm quảng bá, xúc tiến và thông tin về du lịch Quảng Trị đến với du khách trong và ngoài nước, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều tín hiệu tích cực cho sự phát triển của ngành du lịch tỉnh nhà./.

Tác giả bài viết: Hồng Ngọc