Ban tổ chức Lễ hội Vì Hòa bình năm 2024 họp bàn kế hoạch tổ chức tổng kết

Thứ tư - 11/09/2024 03:02
Sáng ngày 10/9, đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Lễ hội Vì Hòa bình năm 2024 chủ trì cuộc họp với Ban tổ chức lễ hội Vì hòa bình để đánh giá kết quả thực hiện các hoạt động trong kế hoạch Lễ hội Vì Hòa bình năm 2024 và rà soát, đề xuất công tác khen thưởng về tổ chức lễ hội, chuẩn bị cho Hội nghị tổng kết Lễ hội vì Hòa bình.
Tham dự cuộc họp có đồng chí Phó trưởng ban và các đồng chí Thành viên Ban tổ chức Lễ hội Vì Hòa bình năm 2024.

Khung cảnh cuộc họp Lễ hội Vì hòa bình (Ảnh: Hồng Ngọc)

Tại cuộc họp, Đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (cơ quan thường trực Lễ hội) đã trình bày dự thảo báo cáo các kết quả thực hiện các hoạt động trong kế hoạch Lễ hội Vì Hòa bình năm 2024 và rà soát, đề xuất công tác khen thưởng về tổ chức lễ hội.
Theo dự thảo báo cáo: Lễ hội Vì Hòa bình năm 2024 đã được tổ chức thành công, đạt mục tiêu đề ra, góp phần tôn vinh giá trị của hòa bình, tri ân các anh hùng liệt sĩ, tưởng niệm các nạn nhân chiến tranh, chia sẻ những mất mát đau thương do chiến tranh gây ra, đồng thời tuyên truyền quảng bá để góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh về mảnh đất, con người Quảng Trị; xây dựng Quảng Trị từng bước trở thành không gian văn hóa vì hòa bình, điểm đến vì hòa bình. Bên cạnh các hoạt động tri ân, tưởng niệm, chương trình lễ hội được thiết kế với nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật, âm nhạc, giải trí, thể thao, ẩm thực... được tổ chức ở nhiều không gian, cung bậc khác nhau, hướng đến nhiều đối tượng với một chuỗi các hoạt động phong phú, đa dạng, hấp dẫn, tạo điểm nhấn cho lễ hội.
Lễ hội đã nhận được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ ngành Trung ương, các tổ chức quốc tế, các cơ quan đại diện ngoại giao, các tổ chức chính phủ, phi chính phủ, các đơn vị đồng hành, các nhà tài trợ, du khách trong và ngoài nước đến tham dự.
Công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm được quan tâm chú trọng và triển khai thực hiện đồng bộ; các điều kiện cơ sở vật chất cho công tác tổ chức các hoạt động của lễ hội được đảm bảo. Công tác tuyên truyền lễ hội có nhiều đổi mới, hiệu quả tạo sức lan tỏa sâu rộng. Sau khi nghe dự thảo báo cáo, các đồng chí thành viên trong Ban tổ chức Lễ hội Vì Hòa bình đã đóng góp ý kiến đề nghị bổ sung số liệu để làm rõ hơn những kết quả đạt được; những mặt còn tồn tại, hạn chế để khắc phục, rút kinh nghiệm trong việc tổ chức các kỳ lễ hội tiếp theo.
Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam nhấn mạnh: Lễ hội Vì Hòa bình năm 2024 đã được tổ chức thành công, đạt mục tiêu đề ra theo đúng chủ trương, định hướng đã được Thủ tướng Chính phủ yêu cầu cũng như tinh thần chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ban Chỉ đạo các ngày lễ lớn của tỉnh trong năm 2024. Các hoạt động trong khuôn khổ lễ hội được tổ chức với nội dung đa dạng, hấp dẫn để lại ấn tượng sâu sắc đối với đại biểu, Nhân dân và du khách gần xa. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đánh giá cao tinh thần làm việc, biểu dương sự đoàn kết, đồng lòng của các Sở, Ban, ngành, địa phương và nhân dân để tổ chức thành công Lễ hội Vì hòa bình năm 2024.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp thu ý kiến các thành viên ban tổ chức để hoàn chỉnh dự thảo báo cáo chuẩn bị tổng kết Lễ hội Vì Hòa bình năm 2024, tập trung phân tích, đánh giá làm rõ các kết quả đạt được, những tồn tại và hạn chế của Lễ hội Vì Hòa bình năm 2024, từ đó tham mưu, đề xuất lãnh đạo tỉnh một số giải pháp tổ chức các kỳ lễ hội tiếp theo đạt hiệu quả cao hơn./.

Tác giả bài viết: Hồng Ngọc