UBND tỉnh Quảng Trị họp Ban Tổ chức Lễ hội Vì Hòa bình năm 2024

Thứ ba - 11/06/2024 21:35
Chiều 11/6, đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội Vì Hòa bình năm 2024 chủ trì cuộc họp với Ban Tổ chức và các Tiểu ban phục vụ Lễ hội vì Hòa bình năm 2024. Cuộc họp nhằm rà soát và kiểm tra tiến độ các công việc chuẩn bị cho lễ hội.
 
Phó chủ tịch UBND tỉnh, ông Hoàng Nam - phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Tham dự cuộc họp có các đồng chí Phó Trưởng ban và thành viên Ban Tổ chức. Hòa thượng Thích Thiện Tấn, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Trị, cũng tham dự. Ngoài ra, còn có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các phòng ban, đơn vị liên quan, và phóng viên Đài PTTH tỉnh, Báo Quảng Trị, Cổng Thông tin điện tử tỉnh cũng đã đưa tin về cuộc họp.
Tại cuộc họp, Đại diện các tiểu ban đã báo cáo tiến độ thực hiện các phần việc đã triển khai theo kết luận của UBND tỉnh tại các cuộc họp trước. Trong đó, các tiểu ban đã có sự chủ động triển khai công tác hậu cần, lưu trú, chuẩn bị các điều kiện, phương án về an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy, kịch bản các hoạt động, chương trình nghệ thuật... nhằm đảm bảo cho lễ hội diễn ra thành công.
Đồng chí Hoàng Nam nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tổ chức Lễ hội Vì Hòa bình năm 2024, coi đây là sự kiện văn hóa quan trọng nhằm tôn vinh giá trị của hòa bình, tri ân các anh hùng liệt sĩ, tưởng niệm các nạn nhân chiến tranh; góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh của đất nước, con người Việt Nam; xây dựng Quảng Trị trở thành một không gian văn hòa vì hòa bình, thu hút đông đảo du khách yêu chuộng hòa bình trong và ngoài nước đến với Quảng Trị.
Kết luận tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đề nghị các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan cần sẵn sàng các phương án, tổ chức một cách tốt nhất các hoạt động của lễ hội.

 
Ông Nguyễn Đức Tân - GĐ Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Quảng Trị phát biểu tại cuộc họp
 
Công tác truyền thông cần có các cách tiếp cận, chia sẻ nhanh nhất, chính xác nhất, lan tỏa được nhiều nhất để lan truyền các hoạt động của lễ hội; đặc biệt là truyền thông qua các nền tảng mạng xã hội. Giao Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch phối hợp với Công ty Sunbright để xây dựng cơ chế phối hợp truyền thông và vận hành các trang mạng quảng bá về Lễ hội.
Giao Sở Tài chính phối hợp với Sở VH,TT&DL hoàn thành các thủ tục về mặt pháp lý đảm bảo đúng tiến độ cho các hoạt động. Sở Y tế có kế hoạch hướng dẫn, truyền thông về sức khỏe, cảnh báo cho các vận động viên, nhất là các vận động viên không chuyên khi tham gia các giải chạy trong khuôn khổ lễ hội và các phương án về y tế cho tất cả các sự kiện.
Đài Phát thanh – Truyền hình Quảng Trị giới thiệu các bài hát mới trong chuỗi các bài hát về Quảng Trị để lan tỏa hình ảnh Quảng Trị đến bạn bè gần xa.
Sở Giáo dục và Đào tạo, TP. Đông Hà, Nhà Thiếu nhi tỉnh điều động học sinh tham gia tập luyện phục vụ lễ hội. Tiểu ban hậu cần lưu ý về công tác lễ tân, hậu cần, tính toán phương án đón tiếp, di chuyển của các đoàn đại biểu để đảm bảo sự đón tiếp chu đáo.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị liên quan tiếp tục nỗ lực, phối hợp chặt chẽ để hoàn thành các nhiệm vụ được giao, đảm bảo lễ hội diễn ra thành công và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người dân và du khách./.

Tác giả bài viết: Hồng Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây