Họp Ban chỉ đạo Phát triển Du lịch tỉnh Quảng Trị

Thứ tư - 03/03/2021 08:36
Sáng ngày 03/03/2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Phát triển du lịch tỉnh Hoàng Nam đã chủ trì buổi họp Ban chỉ đạo Phát triển Du lịch tỉnh về đánh giá công tác phát triển du lịch năm 2020 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm phát triển du lịch tỉnh năm 2021.
Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo của VP UB tỉnh, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, lãnh đạo các Sở, Ngành, UBND các huyện, thị, thành phố, đại diện lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh, Trung tâm Bảo tồn di tích và Bảo tàng tỉnh, Hiệp hội Du lịch tỉnh cùng một số doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh.
Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Chiến Phó Giám đốc Sở VH, TT&DL tỉnh đã báo cáo kết quả tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển du lịch năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ trong tâm cho phát triển du lịch năm 2021. Trong năm 2020, du lịch Quảng Trị chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh Covid-19 và thiên tai, lũ lụt trong thời gian dài. Mặc dù vậy, công tác phát triển du lịch thời gian qua cũng đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Nhằm đẩy mạnh phát triển dịch vụ du lịch trong tỉnh, trên tinh thần vừa chống dịch vừa tạo điều kiện cho phát triển kinh tế du lịch, thay mặt Ban chỉ đạo phát triển Du lịch tỉnh, Giám đốc Sở VH, TT&DL đề xuất những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021 trên các mặt xây dựng chính sách chế độ, truyền thông, phát triển hạ tầng cơ sở, ... giao cho các ngành triển khai thực hiện.
.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phát triển Du lịch tỉnh Hoàng Nam phát biểu kết luận Hội nghị
Sau khi nghe Báo cáo Đánh giá tình hình hoạt động Du lịch năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ kế hoạch công tác trọng tâm năm 2021, ý kiến tham gia của các Sở, Ngành, địa phương, Hiệp hội Du lịch tỉnh và các doanh nghiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Phát triển Du lịch tỉnh Hoàng Nam ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cũng như các ngành, địa phương trong việc khắc phục khó khăn và đạt được những kết quả khả quan; Xác định từ nay đến cuối năm, các hoạt động du lịch vẫn còn gặp nhiều khó khăn do diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid-19. Song, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam nhấn mạnh, đây cũng là thời điểm để ngành Du lịch ổn định và sẵn sàng tâm thế cho giai đoạn phát triển mới. Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Phát triển Du lịch tỉnh Hoàng Nam nêu rõ các nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm 2021, cụ thể một số nhiệm vụ trọng tâm như sau:
Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì tham mưu cho UBND tỉnh giải pháp tháo gỡ các khó khăn trong quá trình thực hiện dự án du lịch. Trước tiên, cùng với Ban Quản lý Khu kinh tế khảo sát và làm việc với các doanh nghiệp DL để tháo gỡ các khó khăn cho các dự án bằng cách lên chương trình cụ thể, đối với các doanh nghiệp không tuân thủ pháp luật trong quá trình thực hiện các dự án thì cần có biện pháp xử lí ngay trong tháng 3/2021 này.
Sở VH, TT&DL thực hiện tốt công tác chuẩn bị tổ chức Lễ hội Vì Hòa bình, trình UBND tỉnh kế hoạch phân công nhiệm vụ thực hiện cụ thể sau khi đã thống nhất về mặt chủ trương để thực hiện; Tăng cường công tác thông tin, quảng bá, xúc tiến du lịch; tổ chức Cuộc thi sáng tác Logo và Slogan Du lịch Quảng Trị
Sở VH, TT&DL tỉnh chủ trì và phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị có kế hoạch tổ chức Lễ hội Thống nhất non sông và khai trương mùa Du lịch biển;
Sở VH, TT&DL và Ban Quản lý Công trình Dân dụng và Công nghiệp triển khai thực hiện dự án “Phát triển cơ sở hạ tầng du lịch hỗ trợ cho tăng trưởng toàn diện khu vực tiểu vùng Mê Kông mở rộng” – giai đoạn 2.
Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị cùng với Sở VH, TT&DL và UBND các huyện tiếp tục khảo sát để tìm ra những sản phẩm du lịch mới mẻ, đặc sắc.
Giao nhiệm vụ quy hoạch phát triển DLCĐ Giếng cổ Gio An cho Sở VH, TT&DL, phối hợp cùng với UBND huyện Gio Linh.
Sở TT&TT và Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị triển khai đề án ứng dụng CNTT trong lĩnh vực du lịch, tăng cường hoạt động về truyền thông du lịch.
Sở GTVT phối hợp với Sở VH, TT&DL tiếp tục rà soát các biển báo, các biển chỉ dẫn giao thông, tiếp cận được với các tuyến, điểm du lịch.
.
Với những chỉ đạo sát sao, quyết liệt của UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phát triển Du lịch tỉnh, sự vào cuộc của các cơ quan quản lý nhà nước, các địa phương trong tỉnh, du lịch Quảng Trị sẽ có được những triển vọng lớn để phát triển, vượt qua những khó khăn hiện nay do thiên tai, dịch bệnh, tạo đà cho du lịch hướng đến trở thành ngành kinh tế mũi nhọn theo định hướng của Đảng./.

Tác giả bài viết: Hà Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 3.8 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây