Liên doanh Tư vấn Surbana Jurong – Tư vấn Sakae (Singapore) đề nghị hỗ trợ tỉnh Quảng Trị lập quy hoạch phát triển chiến lược

Thứ sáu - 26/03/2021 23:25
Ngày 25/3/2021, tại Hà Nội, Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã tổ chức phiên làm việc với Liên danh tư vấn Surbana Jurong Consultants PTE LTD và Sakae Corporate Advisory (Singapore) để thảo luận công tác hợp tác phát triển trong thời gian tới.
image 20210327102754 2

Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Lê Quang Tùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành liên quan của tỉnh.

Tại phiên làm việc, bà Võ Thị Tuấn Anh, Trưởng đoàn liên doanh Tư vấn Surbana Jurong – Tư vấn Sakaeđã bày tỏ sự quan tâm đến sự phát triển của tỉnh Quảng Trị trong thời gian gần đây và mong muốn hỗ trợ tỉnh Quảng Trị trong việc lập quy hoạch phát triển chiến lược. Theo bà Võ Thị Tuấn Anh, Surbana Jurong là tập đoàn tư vấn thiết kế lớn và lâu đời nhất của Singapore, xếp hạng thứ 35/225 công ty thiết kế của thế giới và hiện nay Liên doanh cũng đã triển khai hỗ trợ lập quy hoạch cho một số địa phương, trong đó có Đà Nẵng, Quảng Ninh, lập quy hoạch cho nhiều dự án tại Việt Nam.

Trên tinh thần hợp tác, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng đã hoan ngênh sáng kiến của liên doanh trong việc đề xuất hỗ trợ tỉnh Quảng Trị lập quy hoạch phát triển chiến lược. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đã giới thiệu các nhu cầu của tỉnh trong việc tìm kiếm một đơn vị tư vấn giàu kinh nghiệm, năng lực để hỗ trợ tỉnh xây dựng chiến lược phát có tầm nhìn dài hạn, tranh thủ các cơ hội tiềm năng riêng có,tạo ra sự đột phá cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cũng thông tin dự án Khu Công nghiệp Quảng Trị do Liên doanh VSIP-Amata-Sumitomo đầu tư cũng bao gồm nguồn vốn đầu tư từ Singapore và mong muốn liên doanh hỗ trợ tỉnh trong việc xúc tiến các dự án đầu tư quốc tế trên cơ sở quy hoạch chiến lược tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng cũng đã yêu cầuUBND tỉnh giao Sở KH&ĐT làm đơn vị đầu mối để khâu nối các bước tiếp theo, trình lãnh đạo tỉnh xem xét việc lựa chọn dịch vụ tư vấn theo các quy định hiện hành, trong đó có việc kết hợp chặt chẻ, hài hòa với Liên doanh tư vấn triển khai công tác lập quy hoạch tỉnh Quảng Trị thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Tác giả bài viết: Nguyễn Đức Tân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây