Quảng Trị tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2021

Thứ bảy - 06/03/2021 05:19
Ngày 03/3/2021, UBND tỉnh Quảng Trị có cuộc họp với Cục Đầu tư nước ngoài – Bộ Kế hoạch và Đầu tư để chuẩn bị cho Hội nghị xúc tiến đầu tư Quảng Trị năm 2021.

dang 1

Tham dự cuộc họp về phía tỉnh Quảng Trị có đồng chí Hà Sỹ Đồng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đại diện Văn phòng UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh.

Về phía Cục Đầu tư nước ngoài – Bộ Kế hoạch và Đầu tư có đồng chí Đỗ Nhất Hoàng Cục trưởng cùng đại diện các phòng ban chuyên môn và Trung tâm Xúc tiến Đầu tư phía Bắc.

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đã trình bày báo cáo kết quả thu hút đầu tư vào tỉnh Quảng Trị năm 2020 và dự kiến kế hoạch tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư Quảng Trị năm 2021.

Theo đó, Hội nghị dự kiến được diễn ra vào khoảng thời gian cuối tháng 6/2021 tại thành phố Đồng Hà với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương và UBND tỉnh Quảng Trị. Về phía khách mời, dự kiến sẽ bao gồm lãnh đạo một số tỉnh thành trong nước; Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); các tổ chức quốc tế; Đại Sứ quán các nước: LB Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Hoa Kỳ, Ai Len...; KOTRA Hà Nội, KOTRA Đà Nẵng, JETRO Hà Nội, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh,...; Các hiệp hội; các doanh nghiệp đã và đang đầu tư tại tỉnh; các doanh nghiệp, nhà đầu tư tiềm năng trong và ngoài nước; Các tổ chức tín dụng; Các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương.
dang 2

Hội nghị xúc tiến đầu tư Quảng Trị năm 2021 là hoạt động khởi đầu cho nhiệm kỳ mới, là sự kiện quan trọng để thu hút, tập hợp các tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh trên địa bàn tỉnh, góp phần khai thác có hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Trị. Các chủ đề chính của Hội nghị được lựa chọn dựa trên định hướng phát triển kinh tế - xã hội tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020-2025, tầm nhìn đưa Quảng Trị phát triển dựa trên 3 trụ cột chính là công nghiệp - xây dựng; nông nghiệp; và du lịch - dịch vụ. Trong đó, công nghiệp (nhất là năng lượng là ngành đột phát cho phát triển), nông nghiệp là bệ đỡ của nền kinh tế và du lịch dần trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Cũng tại Hội nghị, UBND tỉnh Quảng Trị dự kiến sẽ trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho một số dự án đã được phê duyệt và kết hợp với sự kiện Lễ khởi công xây dựng các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh; đồng thời ký kết các biên bản thỏa thuận hợp tác đầu tư, cam kết thỏa thuận cung cấp tín dụng của một số tổ chức tín dụng cho các dự án và tổ chức các hoạt động dã ngoại giới thiệu tiềm năng và lợi thế của du lịch Quảng Trị; tổ chức các hoạt động viếng, tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang quốc gia đường 9, Thành cổ Quảng Trị, đêm Hoa đăng tại Bến thả hoa bờ Nam sông Thạch Hãn (thị xã Quảng Trị).

Tại cuộc họp, Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài Đỗ Nhất Hoàng tán thành, ủng hộ và thống nhất cao việc tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư 2021 và nhấn mạnh đến sự cần thiết của việc tổ chức Hội nghị lần này. Đồng thời, Cục Đầu tư nước ngoài sẽ thành lập tổ công tác phối hợp với tỉnh Quảng Trị xây dựng nội dung, chương trình và cử cán bộ tham gia, hỗ trợ tỉnh Quảng Trị tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư Quảng Trị năm 2021.

Nguyễn Hải Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây